Hideout – Nơi ẩn náu tuyệt vời ở Bali

Kiến trúc: Jarmil Lhoták + Alena Fibichová

Địa điểm: Bali, Indonesia

Thể loại: Quy mô nhỏ

Cố vấn: Widhi Nugroho

Diện tích: 50m2

Dự án năm: 2015

Hình ảnh: Sasha Juliard, Valentino Luis, Jordan Hammond, Emily Hutchinson, Reis Junk

Sản xuất: ISEH Bambu Bali, Freemite

 

Mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Vài năm gần đây, tre đã thu hút nhiều sự chú ý như một vật liệu xây dựng bền vững và linh hoạt ở Indonesia. Cũng nhờ vào sự truyền cảm hứng của John Hardy và gia đình anh ấy ở đây.

 

Hideout-noi-an-nau-tuyet-voi-o-bali-2

 

Năm 2014, chúng tôi đã thấy và cảm nhận sự tương phản của tre là vật liệu phát triển nhanh và dễ tiếp cận có nguồn gốc từ Bali nhưng biểu hiện cho đến nay chỉ là vật liệu chất lượng thấp cho chuồng bò, hoặc là vật liệu xa xỉ tại một số phòng đắt tiền. Đó là lý do tại sao dự án Hideout đại diện cho một ý tưởng gì đó độc đáo và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người, những người muốn trải nghiệm một đêm tại ngôi nhà bằng tre.

 

Hideout-noi-an-nau-tuyet-voi-o-bali-3

 

Tất cả tre sử dụng trong dự án này được thu hoạch tại các làng địa phương, làm giảm vết chân của công trình. Tre từ những ngọn núi địa phương ở Karangasem có thể được coi là một trong những loại tốt nhất ở Bali. Được trồng ở độ cao 800m so với mực nước biển, hàm lượng đường trong thịt tre thấp hơn, chúng có mật độ lớn, độ bền và đàn hồi tốt, chống mối tốt hơn. Xử lý là chìa khoá thành công, chúng tôi quyết định kết hợp xử lý tự nhiên bằng khói và các sản phẩm không độc hại.

 

Hideout-noi-an-nau-tuyet-voi-o-bali-4

 

Ngôi nhà đầu tiên được gọi là Hideout Bali, được xây dựng theo cách cổ điển với mái nhà hình yên ngựa và rất nhiều không gian mở. Đây là một công trình hoàn toàn bằng tre với 6 cây cột chính và mái tranh. Mái nhà hình chữ A mang đến một cơ hội hoàn hảo cho các cửa sổ hình tam giác, đây là thiết kế nổi bật nhất của toà nhà. Hưởng lợi từ thời tiết nhiệt đới, ngôi nhà mở rộng với vòi tắm tuyệt đẹp bên ngoài, đặt dưới những tán cây trong vườn. Bất cứ nơi nào có thể, cây phục vụ mục đích của họ trong nhà hoặc trong vườn, gần như mang lại cho bạn cảm giác như đang sống trong một ngôi nhà cây.

 

Hideout-noi-an-nau-tuyet-voi-o-bali-5

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *