Hệ thống tích hợp đa năng tạo ra nước uống có hương vị như nước khoáng tinh khiết

 

Xưởng Future Facility ở Luân Đôn đã thiết kế một hệ thống lọc trên mặt bàn có thể tạo ra nước khoáng Alpine tại nhà, theo yêu cầu của công ty giải khát Lang ở Thụy Sĩ.

 

Future Facility, một bộ phận của khu sản xuất công nghiệp Sam Hecht và Kim Colin, đã làm việc với "công ty giải khát không sử dụng chai nhựa" Lang của Thụy Sĩ để phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng các vấn đề về tài nguyên và môi trường liên quan đến nước đóng chai.

 

Thiết kế nhằm mục đích biến một hệ thống công nghiệp hóa phức tạp thành một sản phẩm để trên bàn dễ sử dụng, chỉ cần cắm vào mà không cần kết nối với ống thoát nước.

 

 

Thiết bị này tái tạo cả hương vị và mang tới các lợi ích sức khỏe đặc trưng như của nước khoáng thiên nhiên Alpine, trong Alpine chứa một tỉ lệ cân bằng đặc biệt giữa các khoáng chất và muối, nhưng thường mất đi trong quá trình lọc nước máy để uống.

 

Hệ thống lọc trong sản phẩm này sử dụng thẩm thấu ngược để loại bỏ tạp chất và mùi có hại từ nước, trước khi thêm một công thức khoáng chất và muối để bù trừ cho lượng tinh chất đã mất đi trong quá trình lọc.

 

 

Khối lượng tổng thể của hệ thống được chia thành ba bộ phận, với các bình tròn có nếp gấp tạo thành vòi.

 

Hecht mô tả hình dáng sau cùng là một "hình tròn" và mô tả các dòng chảy của ba bộ phận liền kề "giống như một dải giấy".

 

Một cái bình đục ở một bên chứa đầy nước máy, sau đó được lọc, rồi được khoáng hóa và chảy từ vòi vào một cái bình trong suốt ở phía đối diện. Một bảng điều khiển đơn giản được sử dụng để chọn nước nóng hoặc lạnh được đặt ở trung tâm.

 

"Vì nền tảng của máy được tạo dựng từ  nhiều kỹ thuât – công nghệ, nên các nhà thiết kế đã sự dụng các hình ảnh trực quan hóa hệ thống nhằm giúp người mua dễ hiểu", Harou nói với Dezeen.

 

"Có rất nhiều thứ đang diễn ra bên trong để đảm bảo rằng 1 việc tất yếu là máy hoạt động trơn tru – và sự đơn giản trong sử dụng là ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất."

 

 

Khối lượng chai nhựa chỉ sử dụng một lần hiện đang được sản xuất đã trở thành một vấn đề quan ngại cho các nhà thiết kế cũng như các chính trị gia và tổ chức trong việc thúc đẩy sự bền vững.

 

Các bước hiện đang được thực hiện bao gồm một kế hoạch ở Rome cung cấp các chuyến đi miễn phí trên hệ thống giao thông công cộng của thành phố để đổi lấy chai tái chế.

 

Dùng tia UV để làm sạch các chai nước có thể tái sử dụng được đề cử vào danh sách của Dezeen Awards 2019, đồng thời nhà thiết kế người Ý Emanule Pizzolorusso đã tạo ra những chai có thể sử dụng lại trong 1 thời gian dài và có chức năng đưa ra vác vị trí của đài phun nước công cộng ở các khu lân cận.

 

 

Các nhà sản xuất nói rằng thiết bị này cung cấp nước khoáng với giá dưới 0,10€ mỗi lít, đồng thời giảm nhu cầu sử dụng chai và bao bì chỉ sử dụng một lần cũng như phí vận chuyển toàn cầu.

 

Mỗi sản phẩm được kèm theo bộ lọc cartridges của Langpak và bộ lọc này đưa ra các lựa chọn về độ nóng cũng như hương vị của đồ uống. Những gói hương vị này sử dụng chiết xuất tự nhiên để tạo ra đồ uống như trà xanh hoặc trà đen, cũng như đồ uống lạnh có hương vị.

 

Các bộ lọc nước, chỉ cần thay đổi 2 năm thay 1 lần, được đặt ở phía sau máy và bề mặt trên cùng của thiết bị và có thể được sử dụng để lưu trữ cốc hoặc ly

 

 

Sau một thời gian thử nghiệm, trong đó công ty đã bán hết loạt sản phẩm thử nghiệm của mình, hệ thống đồ uống Lang đã sẵn sàng sản xuất và đang chuẩn bị cho sự ra mắt sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *