Hãng thời trang nổi tiếng Prada mời Koolhaas, Grcic, Bouroullecs và Erzog & De Meuron thiết kế trang phục dành cho nam giới

Lần đầu tiên, Prada đã mời bốn nhà thiết kế nổi tiếng cùng thiết kế cho một mặt hàng thời trang của mình. Bộ sưu tập này được trình diễn tại tuần lễ thời trang nam 2018, hãng thời trang Ý đã yêu cầu Ronan và Erwan Bouroullec, Konstantin Grcic, Herzog & De Meuron, và Rem Koolhaas tạo ra một sản phẩm bằng vải nylon đen. Kết quả là với bốn phương pháp tiếp cận hoàn toàn khác nhau đã cho ra những sản phẩm thực sự ấn tượng. Họ lần lượt tìm hiểu trên các khía cạnh thi vị, thực tiễn, kỹ thuật và thẩm mỹ của vật liệu.

 

 

 

Vì là thiết kế dành cho PRADA, nên Rem Koolhaas đưa ra một phiên bản mới của ba lô, theo ông nó "phù hợp hơn với công dân đô thị đương đại". Mang ba lô ở mặt trước – đây thực sự là một điều thú vị! Bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào mà không cần phải tháo ra khỏi người. Thiết kế được tạo điểm nhấn với một dây đeo chéo đặc biệt ở sau lưng.

 

 

Ba lô được chia thành các khoang, với những kích thước khác nhau để chứa các thiết bị ‘phục vụ cho cuộc sống hiện đại của bạn’. Koolhaas giải thích: "Vị trí phía trước mang lại cảm giác gần gũi hơn về quyền sở hữu – nó giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn, tránh được những va chạm không lường trước mà chiếc ba lô có thể vô tình tạo ra.

 

 

 

 

Herzog & De Meuron tạo ra một bộ ba gồm áo thun, áo sơ mi và áo khoác nam được lấy ý tưởng từ các dòng chữ. " Văn bản cũng như một dạng thiết kế, hoa văn, hay yếu tố trang trí, nó được so sánh như một biểu tượng vững chãi hay dấu hiệu dùng để nhận biết. Đến nay nó còn được dùng để in lên cơ thể con người ", các nhà thiết kế giải thích.

 

 

‘Ngôn ngữ, lời nói, toàn bộ đoạn văn như hình xăm trang trí? Ngôn ngữ mà chúng ta gặp ở đây cũng giống như một khám phá khảo cổ học, nó hấp dẫn chúng ta như những món đồ cổ hay tiền xu, bởi vì nó cho chúng ta cảm giác về một quá khứ rất xa xôi", họ tiếp tục. Thiết kế này dựa trên ý tưởng đưa từ ngữ tới gần cơ thể con hơn, tạo nên những hiệu ứng thị giác thú vị.

 

 

 

 

Anh em nhà Bouroullec đã thiết kế một chiếc túi lấy cảm hứng từ tập đựng tài liệu, hình dáng cứng nhắc và sự tương phản với cơ thể con người. Chiếc túi được nhấn bằng phần gáy màu vàng và màu xanh dương ở bên trong. Nó được thiết kế với hai kích cỡ và màu sắc khác nhau.

 

 

 

 

Nói về thiết kế của mình Ronan Bouroullec cho hay: "Tôi luôn luôn thích thú với các tập đựng hồ sơ – nó có thể là của kiến trúc sư, họa sỹ và sinh viên khi họ đi dạo quanh các thư viện nghệ thuật. ‘Sự chuyển động của hình chữ nhật, tính hình học rõ ràng và cố định của nó tương phản với các chuyển động linh hoạt của cơ thể con người.

 

 

Thiết kế của Konstantin Grcic là một chiếc áo gi lê câu cá – với tính năng có thể mở rộng, linh hoạt và nhẹ. Chiếc áo này có thể thay thế cho một chiếc túi đựng đồ (đó là những gì nguyên liệu nylon được sử dụng chủ yếu). “Ý tưởng đầu tiên của tôi là tái tạo lại chiếc áo câu cá nổi tiếng của Joseph Beuys bằng vải nylon đen” Gric cho hay.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *