Hai siêu xe mui trần Ferrari Monza SP1 và SP2 với thiết kế đặc biệt

 

 

Ra mắt tháng trước, hai chiếc xe Monza SP1 và SP2 phiên bản giới hạn là những chiếc xe đầu tiên trong dòng sản phẩm mới của Ferrari mang tên Icona. Hai chiếc siêu xe này được thiết kế hoàn toàn mở và trang bị động cơ mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Nhà sản xuất xe hơi sang trọng của Ý cho biết, ý tưởng thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc Ferrari của thập niên 1950 và có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

 

 

Điểm đặc trưng nhất của chiếc xe là sự vắng mặt hoàn toàn của mui xe và kính chắn gió. Hãng Ferrari nói rằng bằng cách loại bỏ những yếu tố này, chiếc siêu xe đã tạo ra sự độc đáo không thể có được trên một chiếc xe hai chỗ ngồi truyền thống khác.

 

 

Các mẫu xe chạy trên một động cơ 12 xi-lanh và có thể tăng tốc từ 0 – 60 dặm một giờ trong 2,9 giây, và từ 0 – 124 dặm một giờ trong 7,9 giây. Chiếc Ferrari Monza SP1 chỉ có duy nhất một chỗ ngồi trong khi chiếc Monza SP2 là xe hai chỗ ngồi.

 

Thiết kế của hai mẫu xe trên lấy cảm hứng từ những siêu phẩm huyền thoại của hãng, ví dụ như chiếc 166 MM phiên bản 1984, hay chiếc 750 Monza và 860 Monza, đã mang lại nhiều chiến thắng trong Giải World Sports Car Championship vào những năm 1950.

 

 

Cả Monza SP1 và SP2 đều được chế tạo từ sợi carbon cho phép chúng cung cấp tỷ lệ trọng lượng / công suất tốt nhất. Phía trước xe nổi bật với lưới tản nhiệt cỡ lớn, cánh chia gió bằng sợi carbon ở bên dưới kết hợp cặp đèn pha kép xếp chồng. Ở phía sau, đèn hậu của xe là một dải LED mảnh chạy theo các đường nét nối liền hai bên thân xe.

 

 

Monza SP1 và Monza SP2 là một phần trong chiến lược 5 năm của Ferrari để mở rộng việc cung cấp các siêu xe hybrid phiên bản giới hạn.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *