Google hợp tác với Levis tạo ra áo khoác denim có khả năng tương tác

 

Google đã sử dụng công nghệ dệt Jacquard của mình để dệt mạch dẫn vào áo khoác của Levi’s, các mặt cảm ứng được cuộn trong tay áo có khả năng được sử dụng để điều khiển các thiết bị điện tử.

Dự kiến phát hành vào mùa xuân năm 2017, hãng thời trang Levi’s kết hợp cùng Google cho ra sản phẩm may mặc đầu tiên tích hợp dệt vải với công nghệ của công ty.

 

 

Áo khoác Commuter x Jacquard của hãng thời trang Levi’s kết hợp cùng Google là thiết kế dành cho những người đạp xe trong đô thị


 

Nó được thiết kế cho người đi xe đạp đô thị, như là một phần trong một loạt sản phẩm Commuter của Levi’s bao gồm hàng may mặc làm từ nước và vải kháng mùi.

Người đi xe đạp có thể sử dụng công nghệ Jacquard để truy cập hướng dẫn chuyển hướng và thông tin về những nơi gần đó, thay đổi âm nhạc của họ, và trả lời các cuộc gọi chỉ bằng cách chạm vào tay áo.

 

 

Các sợi tương tác được dệt vào vải denim, tạo bảng tương tác làm việc như những màn hình điện thoại thông minh

 

 

"Chiếc áo khoác cho phép người đi xe đạp kiểm soát trải nghiệm trên điện thoại di động của họ và kết nối với một loạt các dịch vụ, chẳng hạn như âm nhạc hay các bản đồ, trực tiếp từ chiếc áo khoác."

Hàng may mặc tương tác được tạo ra với các sợi dẫn, chúng được dệt vào vải bông chéo và sắp xếp để tạo thành những tấm kết cấu trên tay áo.

 

 

 

Chạm vào các miếng vá cảm ứng để gửi tín hiệu không dây tới điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, thông qua một thẻ thông minh có thể tách rời được bấm lên cổ tay áo.

 

 

Chạm vào những miếng vá cảm ứng này sẽ gửi tín hiệu không dây tới điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, thông qua một thẻ thông minh có thể tách rời được bấm lên cổ tay. Chúng nhận biết các động tác của tay vào trong bảng điều khiển, do đó tay áo đáp ứng tương tự như một màn hình điện thoại thông minh.

Một loạt các cử chỉ đơn giản có thể được lập trình để kích hoạt các lệnh khác nhau, mà người dùng có thể tùy biến với một ứng dụng.

 

 

 

Các miếng vá kết cấu có thể được lập trình để đáp ứng một loạt các cử chỉ đơn giản

 

 

Chiếc thẻ thông minh có thể sạc lại và kết hợp với một loạt các màu sắc và phong cách khác nhau. Khi nó được lấy ra, áo khoác hoàn toàn có thể giặt và vải được sử dụng như vải denim truyền thống, theo Levi’s.

Bây giờ được biết đến như sản phẩm dệt Jacquard của Google, Dự án Jacquard lần đầu tiên được tiết lộ tại cuộc họp phát triển I / O của Google vào tháng 5 năm 2015.

 Chiếc thẻ thông minh có thể sạc lại và kết hợp với một loạt các màu sắc và phong cách khác nhau

 

 

Nó được giới thiệu bởi trung tâm Công nghệ đỉnh cao và phát triển (ATAP) của Google, làm việc trên bộ cảm biến có sử dụng radar để truyền tải chuyển động của tay vào bảng điều khiển của các thiết bị điện tử, và phát triển dự án Ara trước đó cho đến khi mô-đun điện thoại thông minh đã được tách thành bộ phận riêng của mình.

Jacquard là một phần của sự hồi sinh ngành dệt trong thời gian gần đây. Nike đã mở một studio thiết kế vải dệt để phát triển các loại vải mới cho giày dép và quần áo của mình, trong khi MIT đã phát triển một máy in 3D trên quần áo da.

Sau sự ảnh hưởng mạnh mẽ này, Li Edelkoort đã công bố kế hoạch cho một sự kiện kéo dài trong một tháng của hàng dệt may ở New York vào tháng 9 này.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *