Giữ liên lạc với GoTenna

 

Video giới thiệu GoTenna

 

Có lẽ trong cuộc sống bạn đã rất nhiều lần rơi vào hoàn cảnh muốn liên lạc với bạn bè, người thân nhưng sóng điện thoại quá yếu khiến bạn không thể làm được điều đó, có thể là do mạng quá tải hoặc đơn giản là bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng, xung quanh bạn cũng không có bất cứ kết nối nào kể cả 3G hay Wifi. Vì vậy một thiết bị mang tên GoTenna đã ra đời nhằm giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề này.

 

thietbi-mang-didong-gotenna-01

 

Thiết kế nhỏ gọn và thời trang

 

GoTenna là một sản phẩm công nghệ kết nối mới được tạo ra bởi Daniela và Jorge Perdomo, một thiết bị có khả năng thiết lập một mạng riêng, mạng này cho phép những người khác cùng kết nối và liên lạc với nhau trong nội mạng mà không cần tới một trung tâm truyền dẫn, không cần các tòa tháp hay các vệ tinh. Mỗi bộ GoTenna bán ra đều có 2 chiếc, chúng sở hữu kết nối Bluetooth LE (Bluetooth 4.0) để kết nối với Smartphone của người dùng thông qua một ứng dụng được nhà sản xuất viết riêng. Khi hoạt động, sóng radio tần số thấp (151-154 Mhz) sẽ được phát ra để hai GoTenna kết nối nối với nhau và các tin hiệu thu về sẽ được truyền tới Smartphone thông qua Bluetooth. GoTenna hiện chỉ cho phép người dùng nhắn tin và chia sẻ vị trí thông qua tọa độ GPS trên một bản đồ offline được tích hợp.

 

thietbi-mang-didong-gotenna-02

 

Dễ dàng gắn vào balô như một phụ kiện

 

GoTenna còn có một tính năng rất thú vị và đặc biệt hữu ích với những ai có sở thích du lịch phượt hay du lịch mạo hiểm, với các tính huống thiên tai nguy hiểm như lốc xoáy, bão, động đất, núi lửa … GoTenna sẽ tự động gửi thông báo cấp cứu đến tất cả các GoTenna khác nằm trong vùng phủ sóng và đồng thời gửi đi các thông tin về vị trí của người dùng. Đây cũng là tính năng mà Daniela và Jorge Perdomo nghĩ đến đầu tiên khi sáng tạo ra thiết bị này.

 

thietbi-mang-didong-gotenna-03

 

Lớp phủ bên ngoài giúp chống nước và chống bụi hiệu quả

 

GoTenna có thể kết nối với Smartphone với khoảng cách lên tới hơn 6m, thiết bị này cũng có tầm hoạt động tương đối xa, vài dặm trong môi trường đô thị, với môi trường dã ngoại khoảng cách kết nối có thể lên tới 50 dặm, với tầm phủ sóng rộng như vậy chúng ta có thể giữ liên lạc với nhau mà không lo bị lạc mất các thành viên trong nhóm khi đi thám hiểm trên núi, trong rừng hay ngoài đại dương – những nơi sóng điện thoại không thể chạm tới. GoTenna cũng có thời lượng pin khá ấn tượng, theo nhà sản xuất pin sạc của thiết bị này có thể hoạt động 72 tiếng không liên tục và 30 tiếng trong điều kiện luôn luôn bật, thời gian chờ lên tới 1 năm rưỡi.

 

thietbi-mang-didong-gotenna-04

 

Kéo dài ra để bắt sóng tốt hơn

 

Mặc dù có các tính năng lấy cảm hứng từ những chiếc bộ đàm tuy nhiên GoTenna lại sở hữu một thiết kế rất đẹp, rất nhỏ gọn và thời trang khác xa vẻ ngoài xù xì và thô cứng của những bộ đàm, với những chiếc móc làm bằng dây dù nhiều màu sắc bạn có thể gắn GoTenna vào balô dễ dàng như một phụ kiện trang trí và đặc biệt có khả năng chống nước và chống bụi hiệu quả nhờ lớp vỏ bọc chất lượng cao, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi GoTenna có thể theo bạn trong hầu hết các chuyến thám hiểm, chuyến phượt khi môi trường mưa, bụi và ẩm ướt luôn thường trực.

 

thietbi-mang-didong-gotenna-05

 

Dây đeo nhiều màu sắc

 

GoTenna kết nối với những chiếc Smartphone iOS hoặc Android thông qua kết nối Bluetooth 4.0, đây là một trong những kết nối không dây tiêu tốn ít năng lượng nhất vào thời điểm hiện tại. Khi người dùng gửi đi một tin nhắn, ứng dụng của GoTenna sẽ tự động kết nối và cố gắng gửi tin nhắn đi liên tục cho đến khi thành công và sẽ thông báo cho người dùng biết khi tin nhắn đã được gửi đi. Thiết bị này cũng được trang bị khả năng gửi tin nhắn nhóm, gửi tin dạng mật mã và tự hủy tin nhắn để tăng tính bảo mật. Và thêm một tính năng nữa đó là người dùng có thể gửi tin nhắn kêu gọi cho tất cả người dùng GoTenna nằm trong vùng phủ sóng. Sẽ rất hữu ích khi bạn muốn chia sẻ một thông điệp nào đó. 

 

thietbi-mang-didong-gotenna-06

 

Dây đeo vải dù với khuy bấm

 

 

thietbi-mang-didong-gotenna-07

 

Đơn giản nhưng vô cùng hữu ích

 

 

thietbi-mang-didong-gotenna-08

 

Một phụ kiện hữu ích cho những chuyến thám hiểm

Có thể bạn quan tâm