Giải thưởng thiết kế giáo dục DtEA- Kết quả năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Một mảng thông tin của thiết kế và kiến trúc mang đến một cơ hội quan trọng (chưa được khám phá đầy đủ) cho cuộc hội thoại giữa người dùng và nhà thiết kế. Kết quả – một loại môi trường học tập mới, mang đến một không gian để khám phá cả bản thân thiết kế và mối quan hệ của nó với bối cảnh rộng lớn hơn. Mỗi năm, hội đồng xem xét theo quý sẽ chọn ra những ví dụ nổi bật nhất. Mục tiêu của giải thưởng là công nhận, giới thiệu và quảng bá trên toàn cầu những ý tưởng và triển khai tốt nhất về kiến trúc và thiết kế giáo dục. Chủ đề của giải thưởng được lấy cảm hứng từ nghiên cứu có tên “giáo dục các toà nhà” của tiến sĩ Peter Kuczia. Chi tiết về giải thưởng thiết kế giáo dục 2020 sẽ được công bố vào tháng 5 năm 2019.

 

Trang web và thông tin truyền thông:

Laka (Nhà tổ chức của giải thưởng thiết kế giáo dục):

www.designeducates.com

www.lakaperspectives.com

www.lakareacts.com

https://www.instagram.com/laka.reacts/

https://www.facebook.com/Laka.reacts/

https://twitter.com/lakareacts

 

Solarlux ( Chủ trì Architecture in Foyer và lễ trao giải):

www.solarlux.com

https://www.facebook.com/solarlux/

https://www.youtube.com/channel/UCnhrgWKyygpHSQbSRFj-rPA

 

Những người tham gia từ hơn 30 quốc gia đã gửi các bản thiết kế cho phiên bản đầu tiên của giải thưởng thiết kế giáo dục. Hội đồng giám khảo quốc tế đã lựa chọn các dự án chiến thắng ở ba hạng mục chính là ‘Thiết kế kiến trúc’, ‘Thiết kế sản phẩm’ và ‘Thiết kế phổ thông’. Ngoài ra, một dự án sinh viên nhận được đánh giá cao nhất từ ban giám khảo đã được trao danh hiệu ‘Nhà thiết kế mới nổi’. Các đại diện của Solar Solarux đã chọn ra những người đoạt giải “Solarlux Choice”.

 

Kết quả năm 2019, những tác phẩm chiến thắng ở các hạng mục:

 

Thiết kế kiến trúc: Futurium Berlin

 

Giai-thuong-thiet-ke-giao-duc-11

 

"Toà nhà sẽ phục vụ như một nơi công cộng mở để thuyết trình, và sẽ thúc đẩy các cuộc đối thoại giữa nghiên cứu, phát triển và công dân. Sự phát triển theo định hướng tương lai có ý nghĩa quốc gia, quốc tế và sẽ thể hiện rõ qua các triển lãm và sự kiện".

 

 

Thiết kế sản phẩm: SIMS (Snap-Interlock Modular System)

 

Giai-thuong-thiet-ke-giao-duc-12

 

"SIMS là một nguyên mẫu mô đun cấu trúc dựa trên tính không ổn định đàn hồi của thép, phân phối lực thông qua cơ chế xếp chồng và lồng vào nhau độc đáo. Cấu trúc bên trong của mô đun có thể được kiểm soát để tăng độ cứng. Cấu trúc này có thể được áp dụng cho cấu trúc toà nhà, ứng dụng mặt tiền như cấu trúc phụ, tường…"

 

 

Thiết kế phổ thông: Smog Free Project

 

Giai-thuong-thiet-ke-giao-duc-13

 

“Smog free project” là chuỗi các đô thị đổi mới để giảm ô nhiễm và truyền cảm hứng về một tương lai trong lành. Smog free tower, Smog free ring và Smog free bicycle cung cấp một giải pháp không khí sạch tại địa phương trong không gian công cộng. Cùng với các chính phủ, tổ chức phi chính phủ, các chiến dịch ủng hộ xe đạp và ngành công nghiệp công nghệ sạch, mọi người có thể cùng nhau tạo nên một thành phố không khói bụi."

 

 

Nhà thiết kế mới nổi: SOAR – VR Kit for Education

 

Giai-thuong-thiet-ke-giao-duc-14

 

“Soar là một bộ VR (thực tế tăng cường) dành cho giáo dục, có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp trong các môi trường hiện có nơi cung cấp máy tính bảng. Nó là loại sản phẩm kit có thể được đặt trên bàn trong lớp học, thiết kế nhỏ gọn phù hợp với học sinh”.

 

 

Solarlux Choice: The Alternative Way to Educate (Cách thay thế để giáo dục)

 

Giai-thuong-thiet-ke-giao-duc-15

 

“Các trường thiết kế có trách nhiệm chuẩn bị cho học sinh những thử thách mới. Thật không may điều này lại thường không xảy ra. Chúng tôi quan tâm đến việc thiết kế các quy trình giáo dục, nơi học viện và xã hội có thể liên kết và học hỏi cùng nhau”

 

Lễ trao giải diễn ra vào ngày 28 và 29 tháng 3 năm 2019 tại cơ sở Solarlux ở Melle (Lower Sachsen, Đức), như một phần của hội nghị ‘Architecture in Foyer’ (bao gồm một triễn lãm về kết quả giải thưởng thiết kế giáo dục, các bài thuyết trình của các thành viên được chọn bởi ban giám khảo, hội thảo và các cơ hội kết nối) tổ chức bởi Solarlux. Chi tiết về giải thưởng giáo dục 2020 sẽ được công bố vào tháng 5 năm 2019.

Có thể bạn quan tâm