Giải thưởng Nhiếp ảnh Nhân đạo Luis Valtueña lần thứ 17

I. Thể lệ Giải thưởng Nhiếp ảnh Nhân đạo Luis Valtueña lần thứ 17

 

Giải thưởng Nhiếp ảnh Nhân đạo LuisValtueña là để tỏ lòng kính trọng cũng như sự công nhận công lao của Luis Valtueña, Flors Sirera, Manuel Madrazo, và Mercedes Navarro, Medicos del Mundo – những nhân viên cứu trợ nhân đạo quốc tế đã bị giết ở Rwanda vào năm 1997 và tại Bosnia vào năm 1995 trong khi đang thực hiện nhiệm vụ của mình. Tham gia dự thi, là bạn đã mang đến cho họ một tiếng nói thông qua cái nhìn của bạn. Và khi chúng ta cùng nhau làm như vậy, chúng ta có thể kết thúc sự bất công trên Thế Giới này.

Nội dung các bài dự thi phải liên quan đến: hoạt động nhân đạo, hợp tác quốc tế và loại trừ xã hội – những sự vi phạm nhân quyền, xung đột vũ trang, thảm họa thiên nhiên, người tị nạn và dân nhập cư, các nhóm bị xã hội loại trừ, vv – và / hoặc các nỗ lực nhằm xây dựng một thế giới bình đẳng hơn công bằng hơn.

Đối tượng dự thi: các nhiếp ảnh gia nghiệp dư đã trưởng thành và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lớn thuộc bất kỳ quốc gia nào.

 

 giaithuong_nhhiepanh_Luis

 Một bức ảnh từ những loạt ảnh “Đống rác 2.0” của Andrew McConnell, được chọn là một trong những bức ảnh đạt giải thưởng trong Giải thưởng Nhiếp ảnh Nhân đạo Luis Valtueña

 

 

II. Cách thức tham gia

 

Mỗi người tham gia có thể gửi tối đa là mười bức ảnh, có thể là một phần của một loạt ảnh hoặc là những bức ảnh độc lập. Có thể là ảnh đen trắng hoặc ảnh màu.

– Chỉ chấp nhận những bức ảnh được chụp từ giữa tháng 1 năm 2011 tới tháng 10 năm 2013, và những bức ảnh đã tham gia trước đó sẽ không được chấp nhận.

– Các bức ảnh phải được gửi ở định dạng kỹ thuật số  với độ phân giải tối thiểu là 300 ppi / ppp trong hai định dạng sau:

* TIFF với một hồ sơ màu CMYK

* JPEG với hồ sơ màu RGB

– Các ảnh phải được nén chất lượng cao (12) và với kích thước tối thiểu là 30cm ở bên ngắn nhất.

– Cấu trúc ban đầu của hình ảnh kỹ thuật số có thể được thay đổi bằng các kỹ thuật phòng tối như điều chỉnh độ sáng, độ tương phản màu sắc, phơi sáng quá lâu và thiếu sáng. Không có sự thay đổi nào so với hình ảnh kỹ thuật số ban đầu đều được cho phép.

– Chỉ có những bức ảnh khung đơn mới được chấp nhận. Việc lắp ráp ảnh và việc phơi sáng nhiều sẽ không được trao giải. Để xác nhận việc tuân thủ các quy định giải thưởng, nhà tổ chức có quyền yêu cầu các file ảnh ban đầu được chụp từ máy ảnh trước khi thao tác, hoặc một bản quét của in ấn, tiêu cực, minh bạch trước khi sử dụng các thao tác.

– Các bức ảnh kỹ thuật số không cần phải ghi bất kỳ điều gì để xác định người đăng ký.

– Các bức ảnh kỹ thuật số sẽ được gửi theo trình tự như sau: nén các bức ảnh vào một đĩa CD hoặc DVD, kèm tên của thí sinh dự thi, và gửi đến đến địa chỉ: Medicos Del Mundo, C / Conde de Vilches, 15, 28.028 Madrid, España.

*** Chú ý:

– Những bức ảnh cần phải được đựng trong một chiếc phong bì được bảo vệ và dán nhãn hợp lý, và có thể  gửi trực tiếp đến quầy tiếp tân của Médicos del Mundo hoặc tại địa chỉ đã nêu trên.

Cùng với các bức ảnh, bạn cần gửi một bản word bao gồm các thông tin sau:

– Tiêu đề của tác phẩm.

– Ghi từ "SERIES ‘nếu các bức ảnh là một phần của một loạt ảnh, trong đó có thứ tự các bức ảnh cần được đánh giá.

– Một đoạn mô tả ngắn gọn về bức ảnh, địa điểm và các hoàn cảnh mà nó được chụp (tối đa 1 trang). Ghi chú đặc biệt sẽ được thực hiện nơi nền cho người dân hoặc những nơi đặc trưng trong các bức ảnh được mô tả.

– Họ, tên, số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ bưu điện của các nhiếp ảnh gia, và người liên lạc trong trường hợp nhiếp ảnh gia vắng mặt. Theo Luật Organic 15/1999 về việc bảo vệ dữ liệu của từng cá nhân, Medicos Del Mundo đã thông báo rằng tất cả các thông tin cá nhân được nhận sẽ được đưa vào trong một file. Hơn nữa, các thông tin này sẽ chỉ được sử dụng cho các cuộc thi để có thể liên lạc với bạn trong trường hợp bạn là một trong những người chiến thắng.

– Nếu bạn muốn, bạn có thể thực hiện quyền truy cập, sửa đổi, hủy bỏ và  phản đối của mình đã được quy định theo Luật, và viết một lá thư gửi đến Madrid, C / Conde de Vilches # 15

NHỮNG BỨC ẢNH GỬI QUA EMAIL SẼ KHÔNG ĐƯỢC CHẤP NHẬN.

 

 

III. Giải thưởng

 

Người giành giải nhất trong GIải thưởng Nhiếp ảnh Nhân đạo LuisValtueña  sẽ nhận được một khoản tài trợ dự án trị giá 6.000 Euro để phát triển một dự án ảnh liên quan đến công việc của Medicos del Mundo, dù là ở Tây Ban Nha hay ở nước khác, với sự chấp thuận từ tổ chức.

Người chiến thắng sẽ cùng với Medicos Del Mundo xác định các mục tiêu và sự phát triển xa hơn của dự án.

Khoản tài trợ này sẽ bao gồm tất cả chi phí dự án. Khi số dự án đã được quyết định, Medicos Del Mundo sẽ không yêu cầu việc chứng minh chi tiêu.

Số tiền này sẽ được thanh toán trong ba đợt: 50% khi người chiến thắng đã được công bố, 25% vào lúc bắt đầu của dự án, và 25% còn lại ở cuối dự án.

Dự án sẽ phải được hoàn thành trước 15 tháng 12 năm 2014.

Mời các bạn xem thông tin chi tiết về cuộc thi tại website chính thức của Giải thưởng Nhiếp ảnh Nhân đạo LuisValtueña.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *