Ghế nội thất phân tử Vibrio

Thiết kế đồ nội thất của GG-loop được ảnh hưởng bởi các quá trình tự nhiên, hệ thống toán học và tỉ lệ hài hòa. Trong suốt tuần lễ thiết kế Milan 2016, GG-loop sẽ trưng bày ba thiết kế đầu tiên thuộc chuỗi đồ nội thất module thay đổi hàng loạt: Vibrio (sofa), Diatom (bàn) và Zephyrus (tủ áo) tại Ventura Lambrate. Tất cả những thiết kế trên đều được hình thành để biến đổi theo thời gian dựa theo sự phát triển của nhu cầu người dùng. Tương tự như trong tự nhiên, các mẫu nội thất được sắp xếp theo hướng organic, tương tác và phản hồi nhờ vào những nguyên tắc tự nhiên cơ bản trong cấp số nhân và tập hợp.

 

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-01

 

Vibrio là thiết kế phát triển bởi sự thay đổi không ngừng nghỉ của các hình dáng hữu cơ tạo bởi tập hợp phân tử: dựa trên tính đối xứng của mandala, tượng hình cymatic, các đặc tính chữa lành vết thương trong nguyên tắc hình học linh thiêng. Hình dáng hài hòa vốn có tạo ra các âm vang trong không gian chứa đựng chính Vibrio, đặt ra câu hỏi về hiện trạng phản ánh các khía cạnh vĩnh viễn của cuộc sống.

 

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-02

 

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-03

 

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-03a

 

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-04

 

5

 

Nguyên tắc hình học linh thiêng được ứng dụng trong từng đường nét cấu tạo nên Vibrio…

 

 

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-06

 

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-07

 

…và tính đối xứng nổi bật không thể lẫn với bất kỳ thiết kế nào khác

 

 

Cũng giống như thiên nhiên thể hiện chính nó như những dạng thức vĩnh cửu, Vibrio như một thực thể sống có thể hiện hữu trong những chòm sao liên tục xen kẽ nhau và có thể được tái tạo thông qua phép trừ, cộng và tái cấu trúc bởi những module riêng biệt. Các đặc tính phân tử như sự phát quang sinh học truyền cảm hứng cho các bề mặt đáp ứng trực quan: chất nhung óng ánh đánh dấu sự chuyển động khiến các hoa văn tạo bởi việc sử dụng bề mặt thay đổi không ngừng.

Kích thước 1884 x 1466 x 739 mm cùng vật liệu foam mật độ cao, vải nhung.

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-08

 

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-09

 

6 cấu trúc module tập hợp nên tổng thể Vibrio linh hoạt tùy biến

 

 

ghe-noi-that-phan-tu-vibrio-010

 

Màu sắc đa dạng cũng là một điểm cộng cho thiết kế mới nhưng vẫn đầy chiều sâu của tinh hoa lâu đời

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.