Ghế bập bênh con bò – cảm hứng từ truyền thống cưỡi bò của người Thụy Sỹ

Tên thiết kế: Ghế bập bênh con bò

Hạng mục dự thi: đồ chơi, games và thiết kế sản phẩm đồ chơi.

Thời gian thực hiện: 24/09/2014.

Giải thưởng: Giải Bạch kim

 

 

Cảm hứng

Nhà thiết kế Björn Ischi Self  đã chia sẻ “Cảm hứng này bắt nguồn từ truyền thống của người Thụy Sỹ, cảm hứng cho dự án này chính là truyền thống lâu đời của người Thụy Sỹ: cưỡi bò. Bò trước đây thường được sử dụng làm phương tiện vận chuyển, và tôi muốn mang truyền thống này trở lại. Và cho những cậu bé nhỏ tuổi, lm1.

Mảnh đất Thụy Sỹ có rất nhiều truyền thống lâu đời và đẹp. Một vài trong số đó hầu như đã bị lãng quên, vì không có ai luyện tập chúng nữa. Nhưng một số truyền thống vẫn còn tồn tại, nhưng chúng ta chỉ không nhận ra chúng mà thôi. Với nhãn hiệu mới của tôi “Làm mới các truyền thống Thụy Sỹ”, đó là nhiệm vụ của tôi để thiết kế lại những phong tục cũ và mang chúng trở lại thành tiêu điểm. Nhưng bằng cách nào? Mục tiêu của tôi không phải là để tái tạo lại một truyền thống lâu đời. Tôi chỉ áp dụng nó vào một sản phẩm mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Một truyền thống lâu đời, gần như bị lãng quên và không biết đến đó là cưỡi bò. Tôi chỉ tự hỏi chính bản thân tôi “làm cách nào mình có thể mang nó quay trở lại trong tâm trí mọi người?”. Ý tưởng cơ bản là lồng ghép một chiếc ghế bập bênh cổ điển và một con bò vào trong một thiết kế mới hiện đại. Vì  vậy tôi đã mang nó trở thành tiêu điểm một lần nữa, và thậm chí những đứa trẻ bé nhất cũng có thể chạm vào truyền thống gần như bị quên lãng này.”

Sản phẩm được làm từ gỗ cho ghế bập bênh con bò ở trong nhà, và một phiên bản làm bằng kim loại cho ghế bập bênh con bò ở ngoài trời, ghế bấp bênh con bò Đô thị cho trẻ em và mọi người sống ở thành phố.

 

ghe-bap-benh-con-bo-2

 

ghe-bap-benh-con-bo-3

 

ghe-bap-benh-con-bo-4

 

ghe-bap-benh-con-bo-5

 

ghe-bap-benh-con-bo-6


Thông tin về nhà thiết kế

 

Björn Ischi Self là một nhà thiết kế công nghiệp. Tại công ty Designform GmbH của mình, anh phát triển những giải pháp sáng tạo và mới mẻ ở các hạng mục như thiết kế sản phẩm / công nghiệp, thiết kế thương hiệu và thiết kế đồ họa.

 

ghe-bap-benh-con-bo-1

 

Các giải thưởng đã đạt được

 

– 2011: Giải thưởng thiết kế tốt.

– 2013: Giải Bạch kim tại Giải thưởng thiết kế A’

– 2014: Giải thưởng Sáng tạo đồ nội thất.

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông của Giải thưởng thiết kế A’!

 

Có thể bạn quan tâm