Ghế ăn Centre của Vũ Hoàng Anh đoạt giải Đồng trong cuộc thi thiết kế toàn cầu

Sản phẩm ghế ăn với tên gọi Centre của nhà thiết kế Việt đã chiến thắng trong cuộc thi Thiết kế toàn cầu A’ Design Award năm 2017 – 2018 ở hạng mục Đồ nội thất, Sản phẩm trang trí và Đồ gia dụng.

 

ghe-an-Centre-Vu-Hoang-Anh-A-Design-Award 

Thiết kế của chiếc ghế rất đơn giản với phần tay vịn nhỏ. Ban đầu nó được phát triển cho một không gian ẩm thực nhìn ra khu vườn trên sân thượng của Sài Gòn Centre, do đó nó đã được mang tên của địa điểm này. Thiết kế của Centre rất chân thực bởi chất liệu gỗ sồi tự nhiên và những đường nét thủ công tinh tế của người thợ mộc. Phần lưng tựa ghế được thiết kế theo hình dáng cơ thể con người, nó vừa để nâng đỡ, vừa để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận với nhau, mà vẫn mang lại cảm giác thanh thoát khi ta nhìn ngắm.

 

ghe-an-Centre-Vu-Hoang-Anh-A-Design-Award 

Vũ Hoàng Anh là một nhà thiết kế sản phẩm nội thất đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Anh theo học ngành Tạo hình và Mỹ thuật Thị giác tại trường Đại học Ohio Wesleyan và tìm thấy sự quan tâm lớn của mình trong quá trình làm mọi thứ bằng tay. Công việc này đã giúp anh khám phá và học hỏi rất nhiều, hiểu rõ hơn về vật liệu, những ứng dụng và tính độc đáo của chúng. Xưởng của anh được thành lập vào năm 2017, tập trung vào việc chế tạo đồ nội thất và đồ vật tùy chỉnh với mục đích đề cao việc sử dụng vật liệu tự nhiên và giữ lại được những đặc tính tốt của vật liệu.

 

ghe-an-Centre-Vu-Hoang-Anh-A-Design-Award 

Cảm hứng để tạo nên Centre xuất phát từ bản chất của nghề thủ công địa phương, khi mà chúng ta đặt nhân lực vào trung tâm của tất cả các ngành nghề. Thiết kế này được tạo ra để làm nổi bật vẻ đẹp của sự đơn giản trên chính chiếc ghế và cũng để truyền tải một thông điệp quan trọng về giá trị của người thợ hiện đại trong các sản phẩm hàng ngày của chúng ta. Điểm đặc biệt còn nằm ở chỗ phần chân ghế được lấy cảm hứng từ chữ "Nhân" trong tiếng Hán, có nghĩa là con người.

 

ghe-an-Centre-Vu-Hoang-Anh-A-Design-Award 

Ghế Centre được lắp ráp hoàn chỉnh với ghế gỗ chắc chắn và tựa lưng làm bằng tay. Chiếc đệm rời sẽ được sử dụng khi mà chúng ta muốn có một chỗ ngồi êm ái hơn, với những màu sắc khác nhau và tăng sự mềm mại cho ghế.

 

ghe-an-Centre-Vu-Hoang-Anh-A-Design-Award

 

Dự án này bắt đầu vào tháng 5 năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh và hoàn thành vào tháng 9 năm 2017, những chiếc ghế được đưa vào sử dụng tại một nhà hàng địa phương từ tháng 10 năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *