GF Smiths công bố màu xanh Marrs Green là “màu được yêu thích nhất trên toàn thế giới”

 

 GF Smith đã tuyên bố màu sắc được ưa thích nhất trên thế giới

với sự bùng nổ của các máy bay trực thăng giấy ở Hull

 

 

Màu sắc có tên là Marrs Green được xem là sắc thái nổi tiếng nhất trên toàn thế giới dựa trên hàng ngàn phản hồi mà GF Smith thu thập được qua các khảo sát trực tuyến. Mọi người tham gia được yêu cầu chọn màu ưa thích của họ từ một nhiều gợi ý chung.

 

Marrs Green được đặt tên theo Annie Marrs, người đã chọn màu này đầu tiên. GF Smith giờ tạm thời đã thêm màu này vào tập giấy Colorplan của mình.

 

 

 

Marrs Green được chọn dựa trên kết quả khảo sát trực tuyến thực hiện bởi công ty giấy

 

 

“Màu sắc này bắt nguồn từ phong cảnh xung quanh tôi ở quê nhà tại Scotland và màu xanh lục sâu thẳm đó với một chút xanh dương nhẹ luôn luôn là màu tôi thích” – Marrs nói, hiện tại giờ đang ở Dundee.

 

Tin tức được thông báo ở Hull, thành phố văn hóa của Vương Quốc Anh năm nay thông qua sự bùng nổ các máy bay trực thăng giấy trên phố Humber.

 

Một pop-up shop cũng đang bán nhiều loại sản phẩm từ các thương hiệu bao gồm Tokyo Bike và Anglepoise. Tất cả đều mang màu xanh Marrs Green.

 

 

 

Một pop-up shop cũng đang bán nhiều loại sản phẩm từ các thương hiệu bao gồm Tokyo Bike và Anglepoise.

Tất cả đều mang màu xanh Marrs Green

 

                                                                               

Caroline Till, biên tập viên của tạp chí Viewpoint Colour nói rằng thành công của nó là nhờ mọi người muốn tái hòa nhập với thế giới tự nhiên.

 

 “Vì ‘sự thiếu hụt môi trường tự nhiên’ trong cuộc sống hiện tại đang gia tăng trong hoàn cảnh đô thị hóa và cuộc sống kĩ thuật số diễn ra vô cùng nhanh nên chúng ta đang tìm cách tái liên kết với thế giới tự nhiên và do đó tạo nên sự phổ biến của màu xanh này trên toàn cầu vào hiện tại”- Till nói.

 

“Trong những thời khắc đầy biến động như vầy, nơi mà sự thay đổi đột ngột của xã hội và chính trị trở thành chuẩn mực, chúng ta lại khao khát một trạng thái thanh tĩnh của màu xanh cùng sự kết hợp chặt chẽ với chu kỳ tự nhiên”.

 

  

 

Màu sắc này được xem là phổ biến vì nó nhắc mọi người nhớ về thế giới tự nhiên

 

 

Màu sắc ưa thích nhất của thế giới (The World’s Favorite Colour) là một trong nhiều hoạt động GF Smith – được thành lập tại thành phố phía bắc năm 1885 – đang tham gia vào như là một phần của thành phố văn hóa Hull City.

 

Hàng loạt buỗi triển lãm nghệ thuật được gọi là Paper City cho thấy các designer bao gồm Max LambBethan Laura Wood tạo ra các cấu trúc khác nhau từ giấy và sẽ được trình diễn cho tới 9/7.

 

 

Với buổi triễn lãm nghệ thuật Paper City, Max Lamb đã tạo ra một chuỗi các vật thể lớn

mà ông đặt tên là Colorplan Furniture

 

 

Trong tuyệt tác của mình, Lamb dựa vào kích thước và trọng lượng của giấy được làm ra bởi GF Smith và đã tạo ra một chuỗi các vật thể lớn mà ông đặt tên là Colorplan Furniture.

 

Tác phẩm của Wood được đặt ở trong một smoke house cũ kĩ và được làm từ các sợi rong biển giấy trong khi Apeiron Flow của Adam Holloway Architects mang hình dạng uyển chuyển từ một thuật toán.

 

 Apeiron Flow của Adam Holloway Architects mang hình dạng uyển chuyển từ một thuật toán

 

 

Sản phẩm của họa sĩ Joanna Sands được tạo thành từ một nhóm các chồng giấy cong nằm rải rác trên mặt sàn của phòng triễn lãm, trong khi Richard Woods sử dụng giấy Colorplan để tạo ra công trình bằng gạch qua các tòa nhà bỏ hoang trên phố Humber.

 

Đối với mảng Island Life, họa sĩ Jacqueline Poncelet đã cắt và gấp nhiều giấy màu Colorplan để tạo một tác phẩm theo phong cách đánh lừa thị giác mà có khả năng thay đổi màu sắc khi người xem di chuyển xung quanh nó.

 

 

 

Tấm thảm dài 9 mét của Made Thought được làm từ các dải giấy đan xen nhau

 

 

Made Thought là studio đã tạo ra sản phẩm nghệ thuật cho showroom đầu tiên của GF Smith, một mảnh Fabric of Hull dựa trên mối quan hệ mà công ty có với Hull. Điều này được thể hiện trong hình dáng tấm thảm dài 9 mét được làm từ các mảnh giấy đan xen với nhau.

 

 

 

Lazarian dựa vào mối quan hệ của Hull với việc câu cá tuyết

và đã tạo ra một mô hình giải phẫu bằng giấy của một con cá

 

 

Lazarian, một studio sáng tạo tại Manchester, dựa vào mối quan hệ của Hull với việc câu cá tuyết và đã tạo ra một mô hình giải phẫu bằng giấy của một con cá.

 

Kể từ khi thành lập bởi George Frederick Smith vào thế kỉ 19, GF Smith đã trở thành một trong những nhà thiết kế đồ họa, kiến trúc sư và họa sĩ được yêu thích nhất.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.