Găng tay mặt cười Loffi giảm căng thẳng khi tham gia giao thông

Găng tay có 2 hình mặt cười, 1 hình bằng bông ở lòng bàn tay và hình còn lại ở mu bàn tay có thể phản chiếu ánh sáng giúp nhận biết rõ hơn dù là bàn ngày hay buổi tối. Hai nhà thiết kế mong đợi rằng chiếc găng tay mặt cười này có thể giúp giải quyết những mâu thuẫn, ẩu đả trên đường phố – “một vấn đề đặc biệt phức tạp mà chưa có giải pháp hợp lí”.

 

 

Sản phẩm được đặt theo tên hãng – Loffi, do Hudspith và Pawle thành lập sau khi tốt nghiệp từ Trường Nghệ thuật Glasgow. Găng tay được thiết kế phù hợp sử dụng quanh năm, không thấm nước, chắn gió và ấm, tuy nhiên vẫn tạo cảm giác thông thoáng.

 

 

Phần lòng bàn tay được làm từ 2 lớp vải da lộn polyester không trơn trượt. Các đầu ngón tay được làm bằng vải chuyên biệt có thể cảm ứng, cho phép người dùng thoải mái sử dụng điện thoại trên đường mà không cần tháo găng.

 

Với thiết kế hình mặt cười, găng tay Loffi hi vọng sẽ mang đến những cảm xúc tích cực mỗi lần người đi xe đạp vẫy tay xin đường, từ đó giảm căng thẳng khi tham gia giao thông.

 

 

Theo Hudspith, “Chiếc găng với hình mặt cười như một cách phản ứng trực tiếp lại những cơn nóng giận khi tham gia giao thông, một vấn đề rất đáng quan tâm và ngày càng trở nên nghiêm trọng hiện nay khi người đi xe đạp và lái xe luôn đổ lỗi lẫn nhau. Găng tay Loffi ra đời với một sứ mệnh đặc biệt đó là giảm thiểu căng thẳng trên đường phố bằng hành động, chứ không chỉ là lời nói.”

 

Sản phẩm đã được thử nghiệm trong vòng 1 năm bởi chính 2 nhà thiết kế và nhận được phản hồi vô cùng tích cực. Hudspith vẫn duy trì thói quen đạp xe từ nhỏ cho đến bây giờ và cho biết: “Giống như nụ cười, vẫy tay cũng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Găng tay Loffi biến những cái vẫy tay trở nên ý nghĩa hơn, vừa thể hiện sự lịch sự, hóm hỉnh, vừa cho thấy thiện chí của người dùng.”

 

 

Hudspith và Pawle nảy ra ý tưởng về găng tay Loffi 2 năm trước khi nhận thấy tình trạng căng thẳng trên đường phố giữa người đi xe đạp và lái xe ô tô ngày một gia tăng, dẫn đến nhiều rắc rối hay thậm chí cả ẩu đả. Từ đó, họ đã quyết định tìm ra giải pháp để việc tham gia giao thông trở nên an toàn và thoải mái hơn. “Cả 2 chúng tôi thường xuyên gặp rắc rối mỗi khi đạp xe đến nỗi có thể đoán trước được vụ việc sẽ xảy ra”, Hudspith chia sẻ.

 

 

Hudspith và Pawle tiếp cận giải quyết vấn đề theo hướng thay đổi hành vi của người đi xe đạp, bắt đầu từ London nơi cả 2 sinh sống. “Với thói quen đạp xe ngày một trở nên phổ biến hơn, đường phố London không thể thoả mãn nhu cầu của mọi người, do vậy vấn đề cơ bản là ở không gian”, Hudspith cho hay.

 

 

Găng tay Loffi được kỳ vọng sẽ bước đầu giúp thay đổi hành vi của người đi xe đạp và dần dần là cả trải nghiệp đạp xe tại thành phố. Sản phẩm sẽ được bán trên website của hãng và các cửa hàng xe đạp kể từ đầu tháng 12.  

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *