Fransje Gimbrere tạo ra các tác phẩm điêu khắc dệt từ sợi tự nhiên và nhựa tái chế

Fransje Gimbrere – sinh viên tốt nghiệp Học viện thiết kế Eindhoven đã tạo ra một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc kết hợp giữa sợi tự nhiên và sợi tổng hợp.

 

 

Được trưng bày tại Tuần lễ Thiết kế Hà Lan năm 2017, mục đích Dự án Standing Textile của Gimbrere là thay đổi suy nghĩ rằng dệt may là "lỗi thời", bằng cách đưa ra những ứng dụng thay thế của hàng dệt may đó là làm vật liệu xây dựng.

 

 

 

Cô ấy nói rằng: "Tôi muốn mang đến nguồn sáng mới cho hàng dệt may và dệt thủ công bằng cách sử dụng nó trong nội thất bằng một cách khác hơn là chỉ là đồ phủ bọc”.

 

"Bằng cách dệt những tác phẩm điêu khắc này, tôi đề xuất ý tưởng sẽ dệt chúng như một vật liệu xây dựng mới tuyệt đẹp với khả năng vô tận trong ứng dụng của nó", cô tiếp tục.

 

 

Để đạt được điều này, nhà thiết kế đã lựa chọn một số loại sợi tự nhiên bao gồm tre, lanh hoặc bông, và các sợi tổng hợp từ chai nhựa tái chế, cô đã sử dụng chúng để tạo ra kết cấu ba chiều bằng cách đan từng sợi với nhau trên một khung dệt.

 

Phương pháp này cho phép tạo ra nhiều hình dạng, kết cấu và ứng dụng khác nhau – ví dụ như cấu trúc vững chắc có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các sợi plastic, trong khi đó sợi bông hoặc lanh sẽ được sử dụng để tạo ra những kết cấu mềm dẻo.

 

 

 

"Đối với những cái khác nhau và giống nhau, tôi sử chọn các vật liệu khác nhau, vật liệu cũng có thể được lựa chọn tùy thuộc vào mục đích của sản phẩm. Nó mạnh mẽ và chắc chắn, hay linh hoạt và vui tươi?" cô ấy giải thích.

 

 

 

Gimbrere cho biết: "Đối với những sản phẩm đầy màu sắc mà tôi trình bày trong Tuần lễ Thiết kế Hà Lan, tôi đã sử dụng sợi tổng hợp để tạo ra các sợi dây cứng cáp và cố định chúng bằng nhựa sinh học. Cô cho rằng, quá trình này dẫn đến cấu trúc nhìn có vẻ mong manh nhưng trên thực tế là rất mạnh mẽ.

 

 

 

Cũng như những đồ trang trí nội thất khác, hàng dệt may cũng có thể dùng để trang trí và làm vật liệu ngăn chia không gian.

 

 

"Nó không chỉ được thiết kế để tạo nên một chức năng trang trí tuyệt vời, với sự lặp đi lặp lại của những đường đan chéo sẽ tạo nên thứ ánh sáng tuyệt đẹp, nó cũng có thể được sử dụng để trang trí như là mô hình kiến trúc thu nhỏ cho không gian riêng tư cũng như công cộng ", nhà thiết kế chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *