Du học thiết kế và nghệ thuật tại Canada

Tuy Canada chưa phải là “điểm nóng” được du học sinh Việt lựa chọn với số lượng du học sinh chỉ đạt khoảng trên 3.500 người, nhưng chất lượng giáo dục của Canada thì đã được tin tưởng trên toàn thế giới. Không chỉ chất lượng đào tạo chuẩn, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại, tại Canada chính phủ còn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học có thể ở lại Canada làm việc trong ba năm.

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

 

Tổng quan du học Canada

 

Ở Canada, giáo dục luôn là ưu tiên số 1. Chính vì vậy, nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Là nước duy nhất hiện nay trong tổ chức phất triển và hợp tác kinh tế (OECD) đầu tư 7,1% GDP cho hệ thống giáo dục (các nước khác cao nhất chỉ là khoảng 6,1%), Canada luôn nỗ lực để tạo nên một nền giáo dục tiên tiến và đẳng cấp, không chỉ để phục vụ cho sinh viên trong nước mà còn cho du học sinh trên toàn thế giới. Không chỉ thế, bằng cấp từ các trường đại học thuộc Canada được công nhận trên toàn thế giới. Nhiều trường cao đẳng cung cấp các chương trình chuyển tiếp lên đại học và cấp các bằng cấp chung với các trường đại học. Hiện có trên 106,000 du học sinh quốc tế theo học tại các trường cao đẳng và đại học Canada.

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

Canada – nơi an toàn để học tập và cũng là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất thế giới. Theo Liên Hiệp Quốc và tổ chức Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao (dựa vào hệ thống phổ cập chăm sóc sức khỏe cho tòan dân); và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an tòan, các họat động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

Du học sinh quốc tế được hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại Canada với chi phí rất cạnh tranh so với các nước nói tiếng Anh khác. Với mức học phí ưu đãi chỉ từ 5.500 CA$. Với tổng chi phí học tập, sinh hoạt tại Canada chỉ bằng 1 nửa so với Mỹ và thấp hơn nhiều so với Anh, Úc, New Zeland, Thụy Sĩ…. Tuy nhiên, mức sống tại Canada thuộc loại cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển. Hồ sơ xin học vào một trường ở Canada không quá phức tạp, du học sinh cần nộp học bạ ba năm học gần nhất, bằng tốt nghiệp, các văn bằng Tiếng Anh hoặc các chứng chỉ hoạt động xã hội, thể thao văn hóa (nếu có). Tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng. Cũng như các quốc gia tiên tiến khác, học bổng đầu vào của các trường Canada rất ít, tính cạnh tranh lại rất cao, chỉ dành cho các sinh viên xuất sắc

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

Cơ hội việc làm và định cư tại Canada. Ngay trong quá trình học tập, sinh viên đã được phép làm thêm 20h/tuần với ước tính thu nhập từ 13.000 CA$/năm. Không chỉ tạo thêm thu nhập, việc làm thêm sẽ là trường học thứ hai giúp các bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, vốn sống và các kỹ năng làm việc khác. Lợi thế này đã giúp hơn 90% sinh viên Việt Nam xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các công việc làm thêm tại Canada mà sinh viên có thể là như: may, ủi, bồi bàn, làm móng, trông trẻ vv… Tất cả các du học sinh tốt nghiệp đại học và sau đại học ở 1 học viện được công nhận tại Canada sẽ được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Với điều luận mới này, sinh viên quốc tế được khuyến khích ở lại Canada làm việc trong tất cả các ngành mà không bắt buộc phải có thư chấp làm việc từ công ty tuyển dụng. Nhiều nơi tại Canada, học sinh được hoàn lại 60% học phí 2 năm học khi xin định cư. Chính sách này đã mở rộng cánh cửa định cư cho rất nhiều du học sinh đang và sẽ học tập tại Canada.

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

Canada có 10 bang và ba vùng lãnh thổ, giáo dục nằm dưới sự quản lý của từng bang. Là đất nước có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp, nên Canada có nhiều chương trình Anh văn ngôn ngữ thứ hai (ESL) và Pháp văn ngôn ngữ thứ hai (FSL) chất lượng cao dành cho học viên nào muốn theo học một hoặc cả hai ngôn ngữ. Các sinh viên quốc tế có thể tham gia các khóa học tiếng trước khi theo học các lớp chính khóa.

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

Một số tác phẩm trong lĩnh vực thiết kế từ các nghệ sĩ Canada.

 

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

Hệ thống đào tạo du học thiết kế và nghệ thuật tại Canada

 

du-hoc-thiet-ke-nghe-thuat-canada

 

Kiến trúc độc đáo trường Đại học OCAD

 

Các trường đào tạo về thiết kế tại Canada được đánh giá cao trên thế giới, trong đó trường Cao đẳng Thiết kế George Brown (George Brown College) và chuyên ngành thiết kế kiến trúc Đại học Toronto góp mặt trong danh sách 60 trường thiết kế tốt nhất trên thế giới xếp hạng bởi BusinessWeek. Toronto – thành phố lớn nhất của Canada cũng là một trong bốn trung tâm thiết kế hàng đầu Bắc Mỹ. Dưới đây, cùng Designs.vn điểm danh một số các trường chuyên về thiết kế nổi tiếng tại Canada.

 

1. Viện Nghệ thuật Vancouver (The Art Institute of Vancouver)

2. Cao đẳng Thiết kế George Brown (George Brown College)

3. Vancouver Institute Of Media Arts

4. Đại học OCAD (Ontario College of Art and Design – OCAD University)

5. Đại học Nghệ thuật Thiết kế Emily Carr (Emily Carr University of Art and Design‎)

6. Đại học NSCAD (Nova Scotia College of Art and Design – NSCAD University)

7. Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Vancouver (Vancouver College of Art and Design – VCAD)

8. Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Alberta (Alberta College of Art and Design)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *