Du học thiết kế và mỹ thuật tại New Zealand

Cuộc sống xã hội thú vị, cảnh đẹp đầy lôi cuốn và chi phí sinh hoạt hợp lý làm cho New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng cho không chỉ du học sinh Việt Nam. Thống kê cho thấy, New Zealand hiện đang thu hút hơn 40.000 du học sinh quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến nghiên cứu và học tập.

 

New Zealand đang dần bắt nhịp xu thế phát triển các loại hình thiết kế, mỹ thuật cùng thế giới. Bằng chứng là nhiều trường đại học, cao đẳng ở New Zealand đã tạo ra sự thành công lớn trong giảng dạy các chuyên ngành lĩnh vực này như: quảng cáo truyền thông, thiết kế đồ họa, thiết kế 3D, thiết kế nội thất, kiến trúc và xây dựng, thời trang….Quả thật, không khó để bạn tìm thấy một môi trường đào tạo chuyên ngành mỹ thuật yêu thích tại New Zealand.

 

Điều kiện du học tại New Zealand ra sao? Những trường đào tạo về thiết kế tại New Zealand thế nào? Hãy cùng Designs.vn tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

 

thiết kế du học thiết kế nghệ thuật New Zealand

 

 

Tại sao bạn nên du học thiết kế, mỹ thuật tại New Zealand?

 

New Zealand nằm phía nam Thái bình dương, cách Úc 1600 km và được hình thành bởi hai hòn đảo lớn Bắc /Nam cùng một dải đảo nhỏ. Đảo Bắc nơi có thủ đô Wellington và đảo Nam nơi có thành phố Christ Church nổi tiếng với những dãy núi chạy dài theo chiều dài tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp  – vương quốc của cừu và núi non. Thiên nhiên ở New Zealand giữ quyền lực của mình đối với con người: ít đường sá, ít thành phố mà trung bình 12 người/ 1 km2. Không nơi đâu trên thế giới con người có cảm giác về không gian đi kèm sự tự do như ở New Zealand. New Zealand cũng là quốc gia đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách những quốc gia yên bình nhất thế giới. Có thể nói, New Zealand chính là quang cảnh tuyệt vời cho sáng tạo nghệ thuật và thiết kế.

 

thiết kế du học thiết kế nghệ thuật New Zealand

 

Ngôn ngữ chính của New Zealand là tiếng Anh và Maori, trong đó tiếng Anh được tất cả người New Zealand sử dụng để giao tiếp. Vì vậy, du học sinh không cần quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Người New ZeaLand nổi danh về sự nồng nhiệt và lòng hiếu khách. Họ là những người tự nhiên, cởi mở, dễ chịu và hay cười. Người New Zealand rất coi trọng nghệ thuật văn hóa, đặc biệt là văn hóa các nước. Hầu như bất kỳ lúc nào ở New Zealand cũng đang diễn ra một ngày hội văn hóa: lễ hội văn hóa Nhật Bản, lễ hội ẩm thực của từng thành phố, lễ hội rượu, ngày Tết Thái Lan, Tết Trung Hoa, lễ hội đèn lồng, lễ Phật Đản của người Ấn Độ….Chính quyền địa phương tổ chức rất nhiều các hoạt động biểu diễn nghệ thuật miễn phí cho người dân. Nếu bạn là người yêu nghệ thuật và có chút gì “nghệ sỹ” thì chắc chắn  New Zealand  là quốc gia dành cho bạn.

 

thiết kế du học thiết kế nghệ thuật New Zealand

 

thiết kế du học thiết kế nghệ thuật New Zealand

 

Nền giáo dục chất lượng cao được quốc tế công nhận, môi trường học tập hoàn toàn lành mạnh và phương pháp giáo dục hiện đại: lớp học chia nhỏ, phương pháp học chủ động tiếp cận phương tiện học tập công nghệ cao, hệ thống thư viện…là một trong những điều kiện tuyệt vời để bạn yên tâm chọn New Zealand là nơi thực hiện ước mơ học tập của mình. Về bậc đào tạo đại học, New Zealand có 8 trường đại học quốc gia cung cấp các khoá học lấy bằng về học thuật và ngành nghề. Các trường đại học ở New Zealand là đại học đa nghành như thương mại, khoa học và nghệ thuật, tuy nhiên mỗi môi trường lại cũng có các chuyên ngành riêng biệt . Tất cả các trường đại học New Zealand đều có chương trình học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra cũng có các khoá học sau đại học và cử nhân danh dự thường kéo dài thêm 1 năm sau khi hoàn tất chương trình đại học.

 

Các chương trình đại học New Zealand đều có chương trình dự bị đại học giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vào đại học. Các giai đoạn này kéo dài từ 28 tuần đến 1 năm. Các môn học bao gồm Anh văn, Toán và các môn học bổ túc khác. Năm học tại các trường đại học kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 11, với các kỳ nghỉ giữa hai kỳ học. Một số trường hoạt động theo hệ thống học kỳ với 2 lần nhập học trong một năm (tháng 2 và tháng 7)

 

thiết kế du học thiết kế nghệ thuật New Zealand

 

Thêm vào đó, đến với New Zealand để học tập bạn sẽ được hưởng các điều kiện thuận lợi khác như: Học phí và chi phí sinh hoạt thấp, chỉ xấp xỉ 1/2 giá học tại Hoa Kỳ. Sinh viên tốt nghiệp đại học tại New Zealand được phép ở lại làm việc trong vòng hai năm. Trong thời gian theo học, du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần (không phải nộp thuế) và trong thời gian nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ giữa kỳ học, học sinh không bị hạn chế giờ lao động. Học phí trung học từ 4.900 USD đến 6.000 USD/năm; cao đẳng: 5.200 USD – 6.500 USD/năm; đại học: 5.500 – 8.000 USD/năm và 6500 – 7500/năm đối với bậc cao học. Tiền sinh hoạt hàng ngày, phụ thuộc vào mức sống của từng thành phố và cá nhân, trung bình khoảng 5.000 USD/năm.

 

thiết kế du học thiết kế nghệ thuật New Zealand

 

Về chỗ ở, du học sinh có thể chọn ở chung với dân bản xứ, giá 80 – 100 USD/tuần (gồm cả tiền ăn hai buổi sáng và một buổi tối mỗi ngày). Bên cạnh đó, các bạn có thể ở ký túc xá hoặc thuê nhà ở riêng khoảng 50-100 USD/tuần (không có tiền ăn…) (đối với du học sinh dưới 18 tuổi và học sinh sang học tiếng Anh, thời gian đầu phải ở chung với người bản xứ để rèn luyện ngoại ngữ…).

 

Có nhiều hình thức học bổng du học New Zealand cho bạn tìm hiểu và lựa chọn: học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường Đại học của New Zealand,  học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc Đại học và sau Đại học. Ngoài ra Chính phủ New Zealand cung cấp các suất học bổng sau Đại học theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

 

 

Các trường đào tạo thiết kế và nghệ thuật tại New Zealand

 

1. Đại học Công nghệ Auckland (AUT) 

 

Đại học Công nghệ Auckland (AUT) là một trường đại học hiện đại chú trọng tới việc cung cấp trải nghiệm học tập sáng tạo, theo nhu cầu và lấy sinh viên làm trung tâm.  AUT là đại học lớn thứ hai ở New Zealand và được xếp hạng cao trên thế giới. AUT cấp bằng Cử nhân về Thiết kế (Bachelor of Design) chuyên về Digital design, Graphic design, Fashion, Product design, Textiles for fashion. Học phí của chương trình Cử nhân là 24.255 đô NZ/năm. Thời gian học: 3 năm đối với Cử nhân và 1 năm đối với khóa Thạc sỹ.

 

thiết kế du học thiết kế nghệ thuật New Zealand 

2. Đại học Massey 

 

Đại học Massey là trường đại học cấp quốc gia ở New Zealand có khu học xá ở ba thành phố chính: Auckland, Palmerston North và Wellington, tự hào với  bề dày lịch sử hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Trường có năm phân ngành chính: Kinh doanh, Thiết kế Mỹ thuật và Âm Nhạc, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học. Trường cung cấp bằng Cử nhân về Design gồm các chuyên ngành sau: Fashion design, Fashion design and Business, Industrial design, Intergrated design, Photographic design, Textile design, Visual communications design. Học phí là 24.300 đô NZ/năm (học 4 năm).

 

du học nghệ thuật thiết kế New Zealand

 

 

3. Học viện Natcoll  (hiện tại là Yoobee School of Design) 

 

Natcoll là một trong số các trường danh tiếng tại New Zealand chuyên đào tạo lĩnh vực thiết kế và kỹ thuật số phục vụ cho tất cả các hoạt động kinh doanh và thương mại trên toàn thế giới. Trường được thành lập vào năm 1997, hiện có 3 khu học xá lớn tại các thành phố nổi tiếng như Aukland, Wellington, Christchurch. Tại Natcoll, sinh viên có cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực như họat hình, thiết kế đồ họa, truyền thông tương tác, sáng tạo kỹ thuật số hoặc sản xuất video. Natcoll cung cấp chương trình Diploma, sau khi hoàn tất Diploma, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào các trường sau để hoàn tất bằng Cử nhân: Whitecliffe College of Arts and Design in Auckland, Whitireia Community Polytechnic in Porirua, Unitec in Auckland.

 

du học thiết kế ở New Zealand

 

 

4. Trường Cao đẳng Thiết kế và Mỹ thuật NewZealand D&A (Design and Arts College of NewZealand) 

 

Trường cao đẳng Thiết kế và Mỹ thuật NewZealand D&A là học viện cao đẳng duy nhất của đảo phía Nam Newzealand nơi đào tạo chuyên ngành Mỹ thuật và Thiết kế. D&A cũng là một cơ sở uy tín được tài trợ bởi chính phủ New Zealand (TEC). D&A là ngôi nhà chung của khoảng 400 sinh viên đến từ các nơi trên thế giới. Cùng với 70 chuyên gia – đây là những con người thực sự đam mê và nhiệt huyết với thiết kế và nghệ thuật. D&A cung cấp 14 loại bằng cấp trong 7 chuyên ngành chính: Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Trang điểm và Pha chế.

 

du học thiết kế ở New Zealand

Trường D&A toạ lạc ngay tại trung tâm thành phố Christchurch Christchurch – thành phố lớn thứ 2 tại New Zealand được mệnh danh là Garden City ( thành phố vườn) là một nơi lý tưởng để sinh sống, học tập, tham quan và làm việc. Mức sinh hoạt tại Christchurch rất vừa phải chỉ bẳng 2/3 so với các thành phố khác. D&A liên kết với nhiều trường Đại học, học viện chuyên về thiết kế hàng đầu ở New Zealand như: Học viện Thiết kế Quốc Gia (NID), Đại học Silpakorn, Đại học Tsinghua, Học viện công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT), Cao đẳng Công nghệ và Thiết kế Whitecliffe (WCAD), Đại học Công nghệ Auckland (AUT), Học viện Mỹ thuật và Thủ công (AFAC). Sau khi hoàn thành khoá học của mình ở D&A, sinh viên có thể xin học vào bất cứ trường đại học hoặc cao đẳng mà D&A có liên kết.

 

 

5. Media Design School (MDS) 

 

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Auckland, New Zealand, Media Design School (MDS) là trường chuyên đào tạo các chuyên ngành mỹ thuật và thiết kế. Thông qua các phương pháp học hiện đại chuyên sâu; lý thuyết phối hợp với thực hành, sinh viên sẽ được cung cấp một mạng lưới kiến thức vững chắc, đồng thời tham gia các lớp các học thực hành trong các xưởng thiết kế nội bộ của trường hay tại các trung tâm và các nhà sản xuất bên ngoài. Trường phối hợp thực hiện các bộ phim bom tấn như: King Kong, Lord of the Rings, Avatar…

Vào năm 2010, trường MDS được bình chọn là một trong 4 trường quảng cáo sáng tạo nhất của thập kỉ trên toàn thế giới. Trong 10 năm qua, trường đã đạt được 300 giải thưởng quốc tế về thiết kế, hình ảnh động, tương tác trực quan và phát triển game. Ngoài ra, trường còn là thành viên của tập đoàn Laureate – Tập đoàn các trường đại học tư thục danh tiếng lớn nhất thế giới.

 

du học thiết kế ở New Zealand 

Có thể bạn quan tâm