Dự đoán về công nghệ 2019: chuẩn bị để chia sẻ mọi thứ

Đây sẽ là một năm thực sự bận rộn, bận rộn khi mà mọi thứ bắt đầu tăng tốc. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không bị lạc trong chính thế giới của mình, vì năm 2019 là thời gian để chia sẻ và điều đó có ý nghĩa nhiều hơn là mật khẩu Netflix của bạn. Các thiết bị tại nhà đang thay đổi để phù hợp với thời đại Co-living (mô hình sống chung dành cho những người có cùng sở thích và lối sống) và sự phát triển của những concept xe không người lái đang mở ra một nền văn hóa chia sẻ di động. Trong khi đó, người dùng ngày càng sợ hãi những “gã khổng lồ” công nghệ tiết lộ thông tin cá nhân của họ.

 

cong-nghe-2019 

 

Dự kiến đến năm 2030, gần 70% dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố

Hình ảnh của Pujohn Das

 

 

Mô hình Co-living đang ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn như London và New York, và chúng tôi tin rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu", SPACE10 – Phòng thí nghiệm mới của IKEA cho hay. Theo nghiên cứu của họ, sự phát triển của nền kinh tế đã thay đổi thái độ của mọi người khi nói về không gian sống của mình. Co-living ngày càng trở nên hấp dẫn đối với hàng triệu người, khi mà họ phải đấu tranh để tìm nhà ở với đầy đủ tiện nghi, giá cả phải chăng tại các thành phố trong những năm tới và công nghệ sẽ biến điều đó thành hiện thực.

 

Các cổng cung cấp mạng thông minh, hoặc gương thông minh hoạt động như các điểm cung cấp thông tin trong nhà, giúp dễ dàng tùy chỉnh một không gian theo các sở thích khác nhau. Khóa thông minh sẽ thay thế những chiếc khóa mà chúng ta vẫn sử dụng và các thiết bị thông minh khác nhằm đáp ứng sở thích của từng người dùng.

 

cong-nghe-2019

 

Ở trung tâm của ngôi nhà sẽ là cổng cung cấp mạng thông minh

 

 

Nền kinh tế chia sẻ đã được các ứng dụng như Airbnb và Uber thực hiện rất triệt để và có được những bước phát triển vượt bậc. Chúng ta đã thấy trong năm 2018, các hãng sản xuất xe hơi đã đưa ra các mẫu xe concept với nội thất theo phong cách phòng khách. Hãy nhìn vào chiếc xe EZ-Ultimo của Renault và chiếc Volvo 360C: sẽ không còn những chiếc xe để lái nhưng chúng có thể được biến đổi để trở thành những phần mở rộng liền mạch của không gian sống.

 

cong-nghe-2019

 

Volvo 360C: xe ô tô không người lái sẽ sớm trở thành một không gian hoàn toàn khác: có thể để làm việc, có thể để nghỉ ngơi, nhưng chắc chắn là để chia sẻ. Hình ảnh của Volvo

 

 

Kinh nghiệm của con người là trục trung tâm của dự đoán này, với các chuyên gia dự đoán về mối liên hệ của chúng ta với xe hơi có thể phát triển như thế nào trong những năm tới. “Tôi tin rằng nó có thể sẽ trở thành cả phòng đa năng và một phòng rất đặc biệt”, Ren Yee – người đứng đầu chiến lược đổi mới và dự báo tại UNSense và UNStudio đã đề cập khi thảo luận về tương lai của một chiếc xe hơi. Nó có thể được gắn một số tiện ích hoặc thay đổi nội thất để tạo nên các không gian linh hoạt khác nhau. Một chiếc xe có thể chuyển đổi từ không gian tập luyện sang văn phòng di động 

 

cong-nghe-2019 

 

EZ-Ultimo của Renault: một concept nội thất sang trọng cho những chiếc xe không người lái trong tương lai

Hình ảnh của Renault

 

 

Liên quan đến việc trở thành một ‘căn phòng rất đặc biệt’, Yee giải thích rằng “hệ gen có thể đọc DNA của bạn, hiểu nhu cầu cụ thể của bạn và chỉ cung cấp dịch vụ cho bạn – vì vậy trong trường hợp này nó trở nên rất cụ thể vì nó phù hợp với bạn. Các ví dụ về điều đó có thể bao gồm các phép đo lượng oxy người dùng cần, hoặc bao nhiêu ánh sáng.” Nó không phức tạp khi nó xảy ra, vấn đề là về quyền riêng tư dữ liệu, đó là liệu tôi có muốn thông tin này được cung cấp từ cảm biến của phòng đến cảm biến của nhà cung cấp xe hơi hay không.

 

cong-nghe-2019 

 

Telehuman 2: một vòng các máy chiếu thông minh được gắn phía trên và xung quanh một vỏ hình trụ, kích thước chiếc vỏ tương ứng kích thước con người tạo cảm giác như người thật.

Hình ảnh của phòng thí nghiệm Human Media

 

 

Sự tiến hóa này được đối trọng bởi một sự thay đổi trong định nghĩa về sự hiện diện. Chúng là sản phẩm chủ lực của bất kỳ bộ phim khoa học viễn tưởng nào, các thiết bị Hologram được sửa lại phía sau hậu trường. Không chỉ hữu ích trong việc thể hiện các khái niệm từ xa, Hologram còn có khả năng thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp giải trí. Năm 2012 Tupac xuất hiện tại Coachella, Michael Jackson xuất hiện tại lễ trao giải Billboard vào năm nay, và trong năm tới Amy Winehouse sẽ đi biểu diễn. Cảm ơn các nghệ sĩ công nghệ Hologram vì đã giúp những nghệ sĩ đã khuất có cơ hội sống lại trên sân khấu và là họ!

 

cong-nghe-2019 

 

Những người nổi tiếng đã mất được tái sinh bởi Hologram

Hình ảnh của Wired

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *