Dự đoán 4 xu hướng nhiếp ảnh 2015

Trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay thì các xu hướng nhiếp ảnh cứ đến và đi một cách liên tục. Hãng nhiếp ảnh hàng đầu thế giới hiện nay Dreamstime đã đưa ra 4 dự đoán của họ về xu hướng của thế giới nhiếp ảnh trong năm 2015. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dự đoán này nhé!

 

 

1. Sự trỗi dậy của ảnh chụp dưới nước

 

Điện thoại chống nước hiện nay không còn là một điều gì đó quá mới mẻ. Trong 2 năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2014, số lượng điện thoại thông minh có khả năng chịu nước đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên người dùng không coi tính năng này như là một sự lựa chọn hàng đầu khi chọn mua một chiếc smartphone.

 

Điều này có lẽ sẽ thay đổi trong năm 2015 khi mà sẽ ngày càng nhiều người nhận ra được tầm quan trọng của một chiếc điện thoại chống nước. Rất nhiều người trong số chúng ta coi smartphone là vật bất ly thân tuy nhiên họ lại không thể mang chúng đến rất nhiều nơi như hồ bơi, bồn tắm, bãi biển …. Điều này sẽ hạn chế rất nhiều khả năng sáng tác của các nhiếp ảnh gia di động. Cùng với đó là sự thú vị đến những bức ảnh chụp dưới nước, bạn có thể mang chiếc điện thoại của mình đến hồ bơi hay bãi biển để lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ cùng bàn bè và gia đình hoặc ghi lại những đoạn phim trong một lần ngụp lặn để ngắm nhìn những rạn san hồ đầy màu sắc.

 

Ngoài những bức ảnh chụp bằng smartphone thì các chuyên gia cũng dự đoán trào lưu chụp ảnh nghệ thuật chuyên nghiệp dưới nước cũng sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm tới. Hãy ngắm nhìn những bức ảnh chụp dưới nước tuyệt đẹp dưới đây để tìm nguồn cảm hứng cho mình nhé!

 

anh-duoi-nuoc-1

 

anh-duoi-nuoc-2

 

anh-duoi-nuoc-3

 

anh-duoi-nuoc-4

 

 

2. Sự phát triển của ảnh phóng sự

 

Nhờ vào sự tiến bộ của các thiết bị di động và hệ thống mạng xã hội hiện nay mà chúng ta có thể ngay lập tức chia sẻ những thông tin và hình ảnh theo thời gian thực chỉ với một nút bấm. Chúng ta có thể thấy ngay những hình ảnh và thông tin về một sự kiện ‘nóng bỏng’ tại một quốc gia cách xa chúng ta đến hàng ngàn kilômét, thậm chí là trước cả những trang báo điện tử hàng đầu thế giới. Các cuộc bạo loạn vào năm 2011 là một ví dụ điển hình về xu hướng ảnh đã này thống trị các phương tiện truyền thông. Các chuyên gia dự đoán đến cuối năm 2015, nhiếp ảnh phóng sự sẽ chi phối 25% số lượng ảnh trên các trang báo điện tử. Rõ ràng là chỉ cần một chiếc smartphone trên tay, bạn đã ngay lập tức trở thành một nhiếp ảnh gia phóng sự không chuyên, việc bạn cần làm đó là bắt lấy những khoảng khắc, sử dụng công cụ chỉnh ảnh ngay trên smartphone, thêm các bộ lọc màu và gửi đến các phương tiện truyền thông.

 

anh-phongsu-1

 

anh-phong-su-2

 

 

3. Sự đi lên của các trào lưu như Time Lapse, Slow-motion

 

Với những thiết bị di động hàng đầu hiện nay thì việc quay phim Time Lapse và Slow-motion đã không còn là một việc quá khó khăn. Đã xuất hiện rất nhiều những đoạn video cực kỳ sáng tạo được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và được nhiều bạn trẻ yêu thích và các chuyện gia dự đoán trào lưu này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2015. Dường như những cách thể hiện chuyên nghiệp nhưng được tạo ra một cách tương đối đơn giản đang thuyết phục được nhiều bạn trẻ, chỉ cần có ý tưởng và mọi thứ sẽ đang tạo ra một cách nhanh chóng và đầy cảm hứng.

 

 

Video quay Time Lapse đầy thú vị

 

 

 

Video Slow-motion ‘vũ điệu của nước’

 

 

4. Cái chết của ảnh ‘tự sướng’

 

Trào lưu ảnh ‘tự sướng’ có lẽ là trào lưu ảnh lớn nhất và dài nhất từ trước đến này, bất cứ người nào hay bất cứ quốc gia nào cũng đều đã trở thành tín đồ của trào lưu này. Mọi người đều có thể tham giao trào lưu này bằng một cách quá dễ dàng, chỉ cần một chiếc smartphone có camera sau, bạn có thể ‘sefie’ ở bất cứ đâu bạn muốn. Tuy nhiên việc thể lại ảnh này xuất hiện quá nhiều đã khiến nó trở nên bão hòa, tính tự phát của ảnh tự sướng đã biến mất và người dùng internet cũng đã cảm thấy nhàm chán với thể loại ảnh này. Vì vậy nếu muốn gây được sự chú ý của mọi người, bạn cần phải làm một cái gì đó sáng tạo hơn. 

 

anh-tu-suong-1

 

anh-tu-suong-2 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.