Dự án Iota: nguồn cảm hứng bất tận với kĩ thuật đan len

Tổ chức Iota hoạt động dựa trên 3 nền tảng: sử dụng các yếu tố thủ công để tạo nên những sản phẩm sáng tạo, độc đáo; dùng các chất liệu, sợi thể hiện được tính sang trọng; và cuối cùng đây là một “social business” (doanh nghiệp xã hội, hoạt động với sự liên kết chặt chẽ của cộng đồng).

Iota có nghĩa là “một chút” trong tiếng Latin vì nó, từng chút một, từ một “mũi đơn” (một kĩ thuật đan) đầu tiên cho đến sản phẩm cuối cùng, từ cá nhân đến toàn cầu, Iota mong muốn tạo nên một sự tác động tích cực đến cuộc sống. Một mũi đơn là điểm khởi đầu cho thế giới tưởng tượng tuyệt vời của bộ sưu tập Iota đầu tiên.

 

len-dan-moc-Iota-1

 

Bộ sưu tập chính là giai đoạn đầu của dự án và nó chuyên về đan móc (chỉ dùng một que đan) . Kĩ thuật này bắt nguồn từ Bắc Âu, cho phép tạo nên cả mặt phẳng lẫn các khối 3D bằng các nút thắt với khoảng cách khác nhau, từ đó mang đến khả năng tạo hình vô tận. Đan sợi là một “ngôn ngữ quốc tế”, với các luật và kí hiệu riêng, giúp nó xoá nhoà khoảng cách địa lí, khác biệt văn hoá và tiếng nói, tạo nên một sự khởi đầu bình đẳng .  

 

len-dan-moc-Iota-2

 

Khâu đan là một phần trong tính tự nhiên của bộ sưu tập và trong chất liệu – có một vài loại tự tết lại với nhau. Sự tương thích với kĩ thuật đan và tính thủ công đã dẫn đến quyết định lựa chọn vật liệu, chất lượng tương ứng của chúng có thể được cảm nhận trong sản phẩm hoàn thiện. Iota rất yêu thích kĩ thuật đan móc. Việc tập trung vào nó mở ra cho họ một thế giới mới mẻ vô tận về ý tưởng. Họ thấy nhiều bộ sưu tập khác có thể được phát triển từ lĩnh vực này.

 

len-dan-moc-Iota-3

 

 

Thảm nhỏ

 

len-dan-moc-Iota-4

 

Một tấm thảm vuông nhỏ xinh sẽ làm sáng bừng bất kì không gian nào. Thích hợp cho một góc yên tĩnh trong phòng khách, phòng ngủ hay hành lang. Tấm thảm này đan từ một sợi duy nhất – loại được phát triển và thiết kế riêng cho nó; kết thúc hoàn hảo bằng phần rìa tua rua 2 bên. 

 

len-dan-moc-Iota-17

 

len-dan-moc-Iota-19

 

len-dan-moc-Iota-22

 

 

Thảm cỡ trung

 

len-dan-moc-Iota-5

 

Một tấm thảm cỡ vừa có thể thích hợp cho nhiều không gian. Sự can thiệp của màu sắc ở một mức độ vừa phải tạo nên sự hài hoà và tinh tế.

 

 

Nệm sàn

 

len-dan-moc-Iota-6

 

Một tấm nệm vuông đặt dưới sàn được thiết kế tỉ mỉ cho bạn một chỗ ngồi thoải mái, tự do. Nếu bạn đã chán những chiếc gối nệm sáng màu, sản phẩm này sẽ là điểm nhấn cuốn hút cho ngôi nhà bạn với gam tối vô cùng sang trọng.

 

len-dan-moc-Iota-26

 

len-dan-moc-Iota-28

 

 

Thảm lót ghế đẩu

 

len-dan-moc-Iota-7

 

Một chiếc ghế gỗ được phủ lên lớp thảm tương thích mang lại chỗ ngồi thoải mái. Tấm thảm có thể được xếp đặt với nhiều vị trí và hình dạng khác nhau để bạn có thể tuỳ biến một cách linh hoạt.

 

len-dan-moc-Iota-13

 

len-dan-moc-Iota-21

 

 

Thảm hoa

 

len-dan-moc-Iota-8

 

Tấm thảm có vẻ ngoài “bay bổng” này được kết hợp từ hơn 120 hoa đan tay. Mỗi bông hoa làm từ loại sợi thiết kế riêng cho dòng này. Với hình dạng linh hoạt, kích thước vừa phải, tấm thảm này có thể trở thành điểm nhấn khi được trang trí giữa một không gian lớn và sẽ là một điểm dừng ngọt ngào trong ngôi nhà ấm cúng của bạn.

 

len-dan-moc-Iota-27

 

 

Búi hoa

 

len-dan-moc-Iota-9

 

Búi hoa đơn

 

 

Một búi len làm nệm ngồi được bao phủ bởi hơn 100 bông hoa đan thủ công (đối với búi đơn, và hơn 150 hoa với búi đôi). Đây là một chỗ ngồi thú vị mang lại cảm giác thư giãn thoải mái. Nó có thể trở thành một bề mặt ngồi hoàn hảo, đồng thời vẫn hết sức tinh tế khi là một vật trang trí riêng biệt.

 

len-dan-moc-Iota-10

 

Búi hoa đôi

 

 

Bên cạnh đó, Iota còn mang đến một dạng búi hoa khác khi cố định sẵn nó vào một chiếc ghế đẩu gỗ xinh xắn.

 

len-dan-moc-Iota-11

 

len-dan-moc-Iota-16

 

 

Xích đu

 

len-dan-moc-Iota-12

 

Chiếc xích đu họ giới thiệu thật thoáng mát, nhẹ nhàng và mơ mộng. Nó bao gồm những chi tiết đan móc đặc biệt nối liền thành một sợi dây chắc chắn thả từ trên xuống để giữ mặt ngồi là một tấm gỗ sồi. Kích thước của nó cho phép bạn tận hưởng thời gian thư giãn một mình hoặc chia sẻ nó với một người thật sự thân thiết. Chiếc xích đu cổ tích này có thể thích hợp cho những không gian nội thất rộng lớn hoặc nhiều dạng khuôn viên khác nhau.

 

len-dan-moc-Iota-29

 

Một số hình ảnh khác của bộ sưu tập Iota:

 

len-dan-moc-Iota-14

 

len-dan-moc-Iota-15

 

len-dan-moc-Iota-20

 

len-dan-moc-Iota-30

 

len-dan-moc-Iota-32

 

len-dan-moc-Iota-31

 

len-dan-moc-Iota-18

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.