Dự án Bushwick II – một thành phố thật sự trong thành phố

Nằm trong khu vực của Nhà máy bia Rheingold ở Brooklyn, Bushwick II là dự án sẽ mang lại hơn 90 ngàn mét vuông căn hộ trên hai khối block tại khu phố cùng tên được thiết kế bởi ODA New York. Bên cạnh đó, một loạt các không gian công cộng mở xung quanh trải rộng trên toàn bộ diện tích sử dụng để Bushwick II trở thành một “thành phố” thật sự trong thành phố.

 

Tuy nhiên, một thành phố phải đúng với ý nghĩa của nó. “… Một nền văn hóa trong chính nó, và dự án mà chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục là những thử thách để tạo dựng nên cuộc sống đô thị.”, Eran Chen, nhà sáng lập ODA New York chia sẻ. Hai tòa block căn hộ đặt tại New York này lại mang cảm hứng thiết kế tinh túy từ European village (làng Châu Âu), chi tiết đó sẽ làm phong phú thêm cho diện mạo New York với một hệ thống uốn khúc của các khoảng sân nối liền nhau.

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-8

 

Thiết kế mang cảm hứng từ những tinh túy của European village (làng Châu Âu).

 

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-2

 

Bushwick II trở thành một “thành phố” thật sự trong thành phố được thiết kế bởi ODA New York.

 

 

Bổ sung vào cấu trúc và tính hiệu quả của một mạng lưới điển hình, bố trí này sẽ khuyến khích và đáp ứng cả nhu cầu giải trí, thư giãn cũng như khám phá. Trong khu vực sân, một phần cảnh quan lối đi, mái hiên và các hành lang được “nhường” cho một “cuộc diễu hành” của trung tâm mua sắm, cửa hàng cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng giải lao, phòng tập thể dục, khu vực vui chơi giải trí, khu vực nghiên cứu, và vô số tiện nghi công cộng khác được thiết kế để thúc đẩy ý thức cộng đồng trong khu vực trở nên sôi động, gắn kết.

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-5

 

Thiết kế thúc đẩy ý thức cộng đồng trong khu vực trở nên sôi động, gắn kết.

 

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-6

 

Không gian công cộng ngoài trời kết nối thiên nhiên trong lành…

 

 

Các tòa nhà khác nhau về chiều cao khoảng sáu đến chín tầng dọc theo độ dài của chúng. Các mặt tiền ốp gạch cùng kết cấu đường chéo nối qua những ô cửa vuông, còn bên trong là những bức tường kính và ban công với tầm nhìn ra khuôn viên sân vườn.

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-4

 

Các mặt tiền ốp gạch cùng kết cấu đường chéo nối qua những ô cửa vuông.

 

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-3

 

Những bức tường kính và ban công có tầm nhìn ra khuôn viên sân vườn bên trong.

 

 

Kính, trong suốt cả hai bề mặt với rất nhiều chức năng hoạt động như một kết nối giữa cảnh quan bên trong tòa nhà và đường phố bên ngoài. Kết cấu mở tiếp tục mang đến trải nghiệm thú vị, khi các hành lang dọc trên các tầng tòa nhà được ánh sáng tự nhiên chiếu sáng toàn bộ cho phép mọi người người bên ngoài chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật Mega Art khổng lồ trên những bức tường đã “phù phép”.

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-7

 

Tác phẩm nghệ thuật Mega Art khổng lồ trên những bức tường đã “phù phép”.

 

 

Tiện nghi công cộng tiếp tục được khai thác triệt để trên tầng thượng của các block với diện tích trải rộng hơn 5 ngàn mét vuông. Cuộc sống đô thị ngoài trời được đưa lên một tầm cao mới thông qua một không gian phong phú của các cơ sở vật chất cho hoạt động thư giãn, thể dục thể thao, sức khỏe, và cả một trang trại xanh cho phép mọi người có thể thu hoạch thực phẩm rau quả tươi tại chỗ.

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-1

 

Không gian phong phú của các cơ sở vật chất trên tầng thượng kết hợp cùng trang trại xanh.

 

 

Thiết kế mang đến sự hài lòng tối đa dựa trên tính dân chủ hóa chất lượng cuộc sống. Ngoài việc cung cấp 20% căn hộ với giá cả phải chăng và nhiều dịch vụ sẵn có, ODA hướng đến việc tạo ra một trung tâm cộng đồng năng động, phá bỏ cách biệt và gắn kết.

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-9

 

Bản vẽ tầng mái

 

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-10

 

Bản vẽ biểu hiện phần khuất

 

 

kien-truc-toa-nha-bushwick- II-11

 

Phối cảnh tòa nhà

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *