Dép in những thông điệp mạng xã hội đầy mâu thuẫn của Tổng thống Trump

Flip Flops, do Morrison tạo ra, là một loạt dép xỏ ngón phiên bản giới hạn với những dòng tweet của Donald Trump trên Twitter, người đã thắng cử vào vị trí Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm 2016, và được cho là thường mâu thuẫn với chính mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

 

Dep-in-nhung-thong-diep-mau-thuan-cua-tong-thong-Trump-2

 

Những đôi dép có đế cao su màu đỏ với các tweet trên dây đai màu trắng. Các trích dẫn được in lên dép nói về các vấn đề cụ thể, với các tweet đối lập của Trump ở chiếc bên trái và chiếc bên phải. Thiết kế tương phản này cho thấy những ý kiến luôn thay đổi của ông Trump.

 

“Tôi muốn làm nổi bật những ý kiến trái ngược này," Morrison chia sẻ  trong một cuộc phỏng vấn với Dezeen. "Người duy nhất Donald Trump lắng nghe chính là bản thân Donald Trump. Vì vậy, mục tiêu của việc này là sử dụng lời nói của chính ông ta để biến ông ta thành nhà phê bình tồi tệ nhất của chính mình”.

 

Dep-in-nhung-thong-diep-mau-thuan-cua-tong-thong-Trump-3

 

Morrison đã lấy các tuyên bố từ tài khoản Twitter của Trump, nơi có hơn 40.000 tweet và đã hoạt động kể từ tháng 3 năm 2009 dưới tài khoản @realDonaldTrump. Dép xỏ ngón có ba phiên bản thiết kế, dựa trên 3 cặp tweet mâu thuẫn của ông Trump, liên quan đến Đại cử tri đoàn Hoa Kỳ, Syria và vấn đề về nguồn tin nặc danh và và độ tin cậy của phương tiện truyền thông.

 

“Tôi đang tìm kiếm các tweet thật sự mâu thuẫn”, Morrison nói. “Trong khi đã có nhiều tweet trái ngược hơn như thế kể từ khi đôi dép Flip Flops này ra đời, thì vào thời điểm đó, đây là ba lựa chọn nổi bật nhất”.

 

Dep-in-nhung-thong-diep-mau-thuan-cua-tong-thong-Trump-4

 

Các tweet giới thiệu một loạt các vấn đề trong quá khứ, trong đó tweet gần nhất được Morrison chọn từ năm 2012. Đoạn tweet gần đây nhất được sử dụng là từ ngày 8 tháng 4 năm 2017, về Nội chiến Syria.

 

Trên một chiếc dép được in như sau: "Xin chúc mừng quân đội Mỹ vĩ đại của chúng ta vì đã đại diện rất tốt cho nước Mỹ và thế giới trong cuộc tấn công ở Syria."

Nó đề cập đến cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào căn cứ không quân Shayrat, do quân đội Syria kiểm soát, đã phát động vài ngày sau khi xảy ra một trong những vụ sử dụng vũ khí hóa học nguy hiểm nhất trong cuộc chiến của chính phủ Syria, tại thị trấn Khan Shaykhun.

 

Đối lập với ý kiến này là một tweet của Trump cách đó hơn 4 năm vào ngày 5 tháng 9 năm 2013. Tại thời điểm đó, ông đưa ra quan điểm phê phán về cuộc chiến ở Syria, thúc giục Tổng thống Mỹ khi đó là Obama không can dự vào quốc gia Trung Đông này.

"MỘT LẦN NỮA, THÔNG ĐIỆP NÀY MUỐN HƯỚNG ĐẾN NHÀ LÃNH ĐẠO CỦA CHÚNG TÔI, ĐỪNG TẤN CÔNG SYRIA – NẾU KHÔNG THÌ SẼ ĐỂ LẠI NHỮNG HẬU QUẢ TỒI TỆ VÀ CHÍNH HOA KỲ CŨNG CHẲNG CÒN GÌ!".

 

Những dòng tweet đối nghịch của Trump được in lên mỗi một đôi dép, và khi được mang cùng nhau, chúng thể hiện được quan điểm mâu thuẫn của Trump về cuộc chiến ở Syria.

 

Dep-in-nhung-thong-diep-mau-thuan-cua-tong-thong-Trump-5

 

Sở trường ngôn từ và danh tiếng của Trump được thể hiện trên những đôi dép này, khi sử dụng một số trạng từ và tính từ nhất định, như “rất”, “nhiều” và “xấu”.

 

Chủ đề thứ hai được đề cập trong các thiết kế của Morrison là Đại cử tri đoàn Hoa Kỳ mà Trump đã tuyên bố trong nhiều năm qua là “thảm họa của nền dân chủ” (vào ngày 7 tháng 11 năm 2012, ngay sau cuộc bầu cử lại của Tổng thống Obama) và “thiên tài” (vào ngày 15 tháng 11 năm 2016, một tuần sau khi Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử).

 

Thiết kế thứ ba có một tweet trong đó Trump nhắc nhở rằng không nên tin "các nguồn tin được đăng tải bởi phương tiện truyền thông ẩn danh RẤT không trung thực". Trong khi đó, nội dung trên chiếc còn lại gợi ý rằng “một nguồn” cực kỳ đáng tin cậy “vừa gọi cho văn phòng của tôi và nói với tôi rằng giấy khai sinh của @ BarackObama là một sự gian lận”.

 

Dep-in-nhung-thong-diep-mau-thuan-cua-tong-thong-Trump-6

 

Morrison đã tạo ra một nghìn đôi Flip Flops, tất cả đều đã được bán hết. Một phần lợi nhuận sẽ được chuyển cho Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU), nơi đã thách thức một số thay đổi chính sách được đề xuất của chính quyền Trump.

 

Chúng bao gồm lệnh cấm du lịch đối với người dân từ bảy quốc gia đa số là quốc gia Hồi giáo, cũng như lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

 

Dep-in-nhung-thong-diep-mau-thuan-cua-tong-thong-Trump-7

 

Nhiều thiết kế flip-flop được lên kế hoạch, vì vẫn còn hàng ngàn tweet để tham khảo, và Trump tiếp tục đăng tải những dòng tweet. “Đã có một nguồn nhu cầu quá lớn, vì vậy tôi đang xem xét việc có khả thi để thực hiện một phiên bản khác không”, Morrison nói.

 

Một chủ đề khác liên quan đến Trump cũng nhận được những chỉ trích gần đây là một hàng rào thép dọc biên giới Mỹ-Mexico, được thiết kế và phát hành vào tháng trước. Trump đã tranh cãi kịch liệt về biên giới này trong nhiều tháng và gọi nó là “Bức tường”.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *