Đèn Moonjelly, hay những giọt nước treo lơ lửng

Đèn Moonjelly được làm từ thuỷ tinh thổi và đặt cân bằng trên khung thép với nhiều hình dáng độc đáo. Đây cũng là lần đầu tiên studio đến từ Nam Phi này thử nghiệm với thuỷ tinh trong các sản phẩm của mình.

 

 

Katy Taplin, nhà đồng sáng lập Dokter and Misses kiêm giám đốc thiết kế, mô tả: “Seri đèn Moonjelly trông như những quả bóng bay bị xì hơi hay những giọt nước treo lơ lửng. Một số chiếc đèn còn nhìn khá giống găng tay boxing trong hoạt hình hay những vật thể đang tan chảy.”

 

 

Seri Moonjelly ra đời sau chuyến thăm của Dokter and Misses tới nhà máy thuỷ tinh Ngwenya để cùng những thợ thổi thuỷ tinh trong nước và quốc tế thử nghiệm các sản phẩm thủ công truyền thống và đưa ra ý tưởng về hình dáng mới cho chúng. Taplin cho hay: “Chúng tôi đã có sẵn ý tưởng của mình nhưng không biết liệu có khả thi hay không. Chúng tôi đã chơi đùa với các nguyên liệu và cho ra đời seri Moonjelly.”

 

Dokter and Misses studio cùng đội ngũ thợ thổi thuỷ tinh đã bẻ cong những quả cầu thuỷ tinh tái chế trên khung thép để tạo hiệu ứng tan chảy giống như các bức tranh của Salvador Dalí. Mỗi chiếc đèn thuỷ tinh lại có một hình thù khác nhau, biến chúng thành những tác phẩm độc nhất vô nhị. Đồng thời thuỷ tinh trắng cũng khuếch tán và làm cho ánh sáng nhẹ dịu hơn.

 

 

Theo Taplin: “Chúng tôi bắt đầu từ những thứ mình đã biết, đó là thép, và thử kết hợp với thuỷ tinh ở trạng thái tan chảy để từ đó tạo ra một quy trình sản xuất hoàn toàn mới.”

 

 

Dokter and Misses được thành lập vào năm 2007 bởi nhà thiết kế công nghiệp Adriaan Hugo và Katy Taplin – một nhà thiết kế đồ hoạ. Cặp đôi chuyên sáng tạo những giải pháp thiết kế nội thất và ánh sáng lấy cảm hứng từ thành phố xô bồ xung quanh.

 

Những tác phẩm được làm bằng tay độc đáo và đầy màu sắc của họ đã góp phần tạo nên một tuyển tập các thiết kế phiên bản giới hạn được trưng bày tại Basel, Dubai, London, New York và Miami.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *