DC 3 stool – Giải Bạch kim hạng mục Thiết kế đồ nội thất 2021-2022

dc-3-stool-giai-bach-kim-hang-muc-thiet-ke-noi-that-2020-2021

Lấy cảm hứng từ máy bay DC 3, ý tưởng của sản phẩm mô phỏng các đường khí động học của chiếc máy bay cánh cố định này. Sử dụng tấm gỗ plywood, thông qua quá trình cắt xẻ chính xác, làm lộ ra các đường nét khác biệt của từng lớp gỗ, DC 3 có giá đỡ kết cấu trở thành chi tiết trực quan vô cùng dễ chịu. Có nhiều cách để tương tác với sản phẩm này. Nó có thể được sử dụng như một tác phẩm trang trí điêu khắc, hoặc dùng như một chiếc bàn phụ, cũng có thể là giá kê chân, hoặc đơn thuần theo mục đích ban đầu: chiêc ghế đôn.

CẢM HỨNG

Với ý tưởng từ DC 3, chiếc máy bay đơn cánh thấp 2 động cơ từng là nhân tố thay đổi cuộc chơi trên thị trường máy bay những năm 1950 – 1960, chiếc ghế đôn DC 3 tương đồng với hệ khung cấu trúc của cánh chiếc máy bay này. Là kết quả của niềm đam mê nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật mới của nhà thiết kế, tác phẩm được thiết kế với các đường cong tự nhiên và cấu trúc của nó được biến đổi thành các chi tiết độc đáo nhằm nâng cao tính thẩm mỹ của nó.

QUY CÁCH/ THÔNG SỐ KỸ THUẬT

378mm X 524mm X 461mm

dc-3-stool-giai-bach-kim-hang-muc-thiet-ke-noi-that-2020-2021
SẢN XUẤT/ CÔNG NGHỆ THỰC HIỆN:

Để tạo ra chiếc đôn DC 3, các tấm gỗ plywood được xử lý thông qua quá trình cắt chính xác (CNC). Sử dụng công nghệ này giúp tiết kiệm gỗ tối ưu, tránh lãng phí.

Tính linh hoạt của tấm gỗ plywood cắt bằng công nghệ CNC mang lại sự tự do sáng tạo, đem tới sự mới mẻ cho thiết kế của chiếc ghế mà khi nhìn nghiêng sẽ tái tạo được hình dạng kết cấu của cánh chiếc máy bay huyền thoại. Sử dụng cấu trúc riêng của nó như một chi tiết, sản phẩm này được tạo lên bằng cách tôn trọng khía cạnh tự nhiên của vật liệu thô, khiến các chi tiết độc đáo của nó thực sự hút mắt.

Tất cả các nguyên vật liệu làm lên chiếc ghế này đều không độc hại và đã được chứng nhận. Keo dán và vecni là gốc nước, các tấm veneer plywood nhiều lớp đều được chứng nhận bởi tổ chức FSC (Hội đồng quản lí rừng).

dc-3-stool-giai-bach-kim-hang-muc-thiet-ke-noi-that-2020-2021
TÁC GIẢ: SERGIO FAHRER – FAHRER STUDIO
dc-3-stool-giai-bach-kim-hang-muc-thiet-ke-noi-that-2020-2021
Nhà thiết kế Sergio Fahrer

Sergio Fahrer là một trong 3 nhà thiết kế của Fahrer studio, một xưởng thiết kế nội thất tạo ra các sản phẩm dân dụng và doanh nghiệp cho cả nội thất và ngoại thất.

Cách thể hiện sự sáng tạo của Fahrer Studio được tạo nên sự tổng hòa từ các ý tưởng cạnh tranh và bổ sung lẫn nhau và bởi những nét vẽ chính xác và uyển chuyển của các nhà thiết kế Sergio Fahrer, em trai Jack Fahrer và kiến trúc sư Heloisa Samaia. Kết quả của sự kết hợp phong phú này là những tác phẩm thực sự chân thực tương tác với các bối cảnh, kể những câu chuyện đa dạng từ các câu chuyện mang tính khái niệm, truyền cảm hứng và diễn giải về quá trình sản xuất của họ.

Là nhà phát triển các tác phẩm của riêng mình, Fahrer coi trọng các sản phẩm được làm bằng tay, mối quan hệ giữa con người và nền sản xuất của Brazil. Tôn trọng thời đại của các nguyên vật liệu thô, ưu tiên các nguyên vật liệu bền vững và không ngừng đổi mới bản thân bằng cách thử nghiệm các kỹ thuật và khả năng mới là những triết lí cốt lõi của thương hiệu.

Kiến thức chuyên môn có được khi tham gia thị trường thiết kế Brazil trong 20 năm, kết hợp với niềm đam mê đổi mới, nghiên cứu, nghệ thuật và văn hóa được phản ánh trong những tác phẩm, mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa hình thức và chức năng cho các sản phẩm nội thất của Fahrer. Lấy công thái học làm tiền đề, các sản phẩm này thúc đẩy những trải nghiệm giác quan đáng ngạc nhiên cho cuộc sống.

Những đóng góp của Sergio Fahrer cho nền thiết kế Brazil và thế giới được giới thiệu trong các cuốn sách như “Retro & Vintage Design”, “Design Brasil – 101 Anos de História” (Thiết kế Brazil – 101 Năm của Lichj sử), “20 Designers Brasileiros: Os Mais Influentes da Atualidade” (20 Nhà Thiết kế Brasil: Những nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất hiện nay), “IF Award” và “Decor Year Book” .

Với các sản phẩm có thiết kế và công thái học nổi tiếng toàn thế giới, Fahrer đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có giải iF Design Award, in 2018. Năm 2016, sản phẩm ghế đôn Tamanduá đã nhận được giải thưởng Ouro do Objeto Brasil Award của Brasil. Những năm 2008, 2007 and 2006, sản phẩm ghế Toá, ghế đôn Aero và ghế bành Cariaí đã được tạp chí “IdFX” từ Luân Đôn trao giải “Top One”.

Fahrer cũng đã giới thiệu các tác phẩm của mình tại các triển lãm quốc tế quan trọng như ICFF, tại New York; Hội chợ Quốc tế Milan, Giải thưởng IF tại Đức; Design Connection, tại Buenos Aires; Design Possibile, tại Milan; IdFX tại London; và nhiều sự kiện khác nữa, cùng với việc có các tác phẩm trong các bộ sưu tập thường trực của Galleria Paola Colombari, tại Milan, và bảo tàng Le Corbusier tại Paris.

PHẠM HÂN/DESIGNS.VN


Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *