dataSTICKIES – thiết bị lưu trữ nào sẽ thống trị tương lai?

Hãy thử tưởng tượng một ngày bạn sử dụng bộ nhớ USB đơn giản như bạn dán những tờ giấy nhắc nhở lên khắp mọi nơi, có thể là hồ sơ tài chính lưu trữ trong ví hoặc hình ảnh gia đình trên máy tính xách tay, di động hoặc thậm chí trên tủ lạnh? Đó hoàn toàn là điều có thể…với dataSTICKIES.

 

concept thiết kế giấy nhớ lưu trữ dataSTICKIES

 

dataSTICKIES – Thế hệ lưu trữ dữ liệu tương lai.

 

 

dataSTICKIES concept thiết kế ổ đĩa flash tạo ra từ lá graphit (lớp đơn các nguyên tử cacbon sắp xếp lưới tổ ong có tính dẫn điện) được sáng tạo bởi hai nhà thiết kế Ấn Độ Aditi Singh và Parag Anand. Các dataSTICKIES thực hiện việc ghi dữ liệu như giấy ghi chú, có nghĩa là bạn chỉ cần bóc từ ngăn xếp và dán lại trên bề mặt quang truyền dữ liệu (ODTS) như màn hình máy tính, TV, hệ thống âm nhạc… khắc phục những bất tiện với khe cắm USB hiện tại.

 

concept thiết kế giấy nhớ lưu trữ dataSTICKIES

 

dataSTICKIES – định nghĩa lại phương thức lưu trữ, vận chuyển, truy cập dữ liệu số, khắc phục mọi bất tiện thường thấy như khe cắm nằm sau máy tính, khe cắm cần phải định vị chính xác gây khó khăn khi sử dụng USB

 

 

concept thiết kế giấy nhớ lưu trữ dataSTICKIES

 

dataSTICKIES tạo ra như thế nào? dataSTICKIES gồm lớp dẫn và lớp dính sau (hai lớp bảo vệ) và lớp lá graphit. Những gì bạn cần làm chỉ là dán dataSTICKIES lên bề mặt quang truyền dữ liệu (ODTS).

 

 

Chất kết dích nhạy áp đặc biệt chính là phương tiện chuyển giữ liệu giữa dataSTICKIES và ODTS. Lớp dính cuối cùng có khả năng tái sử dụng mà không để lại dấu vết định vị trên màn hình. Cạnh của dataSTICKIES sẽ sáng lên khi thiết bị đọc dữ liệu. dataSTICKIES có dung lượng lớn nhất 32GB.

 

concept thiết kế giấy nhớ lưu trữ dataSTICKIES

 

 dataSTICKIES – Kết hợp dung lượng, loại và thuộc tính cá nhân.

 

 

Concept dataSTICKIES được đưa vào nhiều kiểu và màu sắc khác nhau giúp sự phân biệt dữ liệu theo loại và kích thước dễ dàng hơn. Chúng còn có thể xếp chồng lên nhau, sử dụng cùng lúc tăng sức chứa dữ liệu khi được liên kết lại. Nếu bạn cần trao một tệp dữ liệu cho ai đó, bạn chỉ cần một miếng dán duy nhất thay vì cả bộ nhớ. dataSTICKIES không dễ dàng bị mất vì chúng có thể đính trên mọi vật dụng của bạn.

 

concept thiết kế giấy nhớ lưu trữ dataSTICKIES

 

dataSTICKIES dễ dàng sử dụng: bóc từ ngăn xếp và dán lại trên bề mặt quang truyền dữ liệu (ODTS)

 

 

concept thiết kế giấy nhớ lưu trữ dataSTICKIES

 

dataSTICKIES – Trải nghiệm mới sự chia sẻ, mở rộng dung lượng và sử dụng chưa từng có. dataSTICKIES tăng sức chứa dữ liệu khi được liên kết lại.

 

 

dataSTICKIES là cầu nối thế giới ảo và thế giới vật chất thực. Bạn vẫn có thể viết trên dataSTICKIES như các loại giấy nhớ bình thường khác. Đây cũng là một cách phân loại dữ liệu đơn giản và nhanh chóng chỉ có ở dataSTICKIES (ví dụ bạn viết tên bộ phim trên mặt giấy nhớ chứa nội dung bộ phim bên trong đó, tìm thấy bằng một cái liếc mắt mà không cần lục lọi trong những tệp dữ liệu).

 

concept thiết kế giấy nhớ lưu trữ dataSTICKIES

 

dataSTICKIES – Cầu nối thế giới ảo và thế giới vật chất thực.

 

 

dataSTICKIES đã vinh dự được trao giải tại Ret Dot Award: Design Concept 2013. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn chưa được thương mại hóa vì giá thành quá cao cho mỗi một miếng dataSTICKIES từ lá graphit. Các nhà thiết kế đang tiếp tục nghiên cứu để dataSTICKIES trên thị trường trong tương lai tương đương một bộ nhớ USB chúng ta có thể sở hữu hiện tại.

 

 concept thiết kế giấy nhớ lưu trữ dataSTICKIES

 

Có thể bạn quan tâm