Daisy House – Ngôi nhà của chủ nhân yêu hoa cúc

Thiết kế: IZ Architects

Diện tích: 60m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Nguyen Cuong

Sản xuất: Hafele, Jotun, MPE, Caesar, Janmi

Kiến trúc sư phụ trách: Le Vinh, Nguyen Cuong, Huynh Cong Huu

 

Daisy-house-ngoi-nha-cua-chu-nhan-yeu-hoa-cuc-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Lấy cảm hứng từ sở thích của chủ nhân ngôi nhà – một người phụ nữ yêu hoa cúc và muốn nhìn thấy nó mỗi khi thức dậy trong ngôi nhà của mình, hình ảnh và màu sắc của loài hoa này được thiết kế một cách ẩn dụ, sắp xếp theo cả tổng thể và các chi tiết của ngôi nhà. Với diện tích nhỏ và bố trí nghiêng, ngôi nhà phải được tối đa hoá vì điều này sẽ làm cho không gian của ngôi nhà được tận dụng hợp lý nhất và tạo cảm giác rộng rãi hơn.

 

Daisy-house-ngoi-nha-cua-chu-nhan-yeu-hoa-cuc-3

 

Bên cạnh đó, khi một không gian mở được tạo ra, tất cả các phòng trong ngôi nhà sẽ được kết nối bởi hai sân thượng chiếm 1/3 diện tích ngôi nhà. Không gian này kết hợp với cây xanh là vô cùng quý giá vì nó sẽ đóng vai trò là lá phổi tự nhiên hoạt động liên tục suốt cả ngày.

 

Daisy-house-ngoi-nha-cua-chu-nhan-yeu-hoa-cuc-4

 

Daisy-house-ngoi-nha-cua-chu-nhan-yeu-hoa-cuc-5

 

Daisy-house-ngoi-nha-cua-chu-nhan-yeu-hoa-cuc-6

 

Điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Trung Việt Nam đưa ra thách thức trong việc tối đa hoá việc tiếp xúc với ánh sáng nhưng nhưng hạn chế về nhiệt độ mà nó tạo ra. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc sử dụng vật liệu thô, màu trung tính, ngôi nhà còn được bố trí với những ô cửa nhỏ được bao quanh bởi cây xanh khiến nó trông giống như một hộp điều hoà lớn.

 

Daisy-house-ngoi-nha-cua-chu-nhan-yeu-hoa-cuc-7

 

Daisy-house-ngoi-nha-cua-chu-nhan-yeu-hoa-cuc-8

 

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi sống trong ngôi nhà này vì tính tiết kiệm năng lượng của nó. Tất cả những thứ mà thiên nhiên ban tặng cho con người như nắng, gió, cây cối đều được đưa vào thiết kế để chủ nhân có thể tận hưởng chúng một cách hợp lý và thoải mái nhất.

 

Daisy-house-ngoi-nha-cua-chu-nhan-yeu-hoa-cuc-9

 
 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *