Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam giành Huy chương Đồng cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới tại Mỹ

dai-su-aca-viet-nam-gianh-huy-chuong-dong-cuoc-thi-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-tai-my-01

 

Nguyễn Trần Thảo Nguyên – Sinh viên năm thứ 3 , Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP. HCM giành Huy chương Đồng duy nhất tại Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2018

 

 

Sáng ngày 03/8/2018, các thí sinh Việt Nam thi đấu tại Vòng chung kết thế giới hai cuộc thi: Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2018 và Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOSWC 2018 đã trở về nước trong niềm vui chiến thắng. Người mang về niềm tự hào dân tộc này là em Nguyễn Trần Thảo Nguyên – sinh viên năm thứ 3 – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP. HCM với 01 Huy chương Đồng tại Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi ACAWC 2018; em Đoàn Đức Thanh – học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định) với 01 Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft Word 2013 và em Nguyễn Bá Trọng Đại – cựu học sinh Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội) với 01 Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft PowerPoint 2013 tại Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi MOSWC 2018.

 

Điều đáng chú ý là mỗi nội dung thi chỉ có duy nhất một bộ Huy chương bao gồm: 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng.

 

dai-su-aca-viet-nam-gianh-huy-chuong-dong-cuoc-thi-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-tai-my-02

 

3 trong 4 thí sinh Việt Nam tranh tài tại VCK Thế giới ACAWC 2018 và MOSWC 2018 giành Huy chương thế giới

 

 

Năm nay, cả 2 cuộc thi ACAWC 2018 và MOSWC 2018 đã thu hút hơn 1,3 triệu thí sinh đến từ gần 70 quốc gia tham gia tranh tài. Tại Vòng Chung kết Thế giới vừa diễn ra tại Mỹ, có hơn 200 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các đội tuyển quốc gia trên thế giới hội tụ tranh tài về cả kiến thức và kỹ năng làm chủ các phần mềm Adobe trong thiết kế đồ họa và Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) ở 02 phiên bản 2013 và 2016. Sau những lượt thi căng thẳng và gay cấn, BTC Cuộc thi cấp Thế giới – Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) – Tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kỹ năng Tin học đã tìm ra những chủ nhân xứng đáng nhất cho những tấm huy chương danh giá.

 

ACAWC là Cuộc thi Thiết kế đồ họa lớn nhất Thế giới đã có 6 năm được Certiport tổ chức quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên cuộc thi được đưa về Việt Nam. Ngay tại mùa giải ACAWC 2018, Việt Nam đã tìm ra đại sứ ACA đầu tiên đại diện cho quốc gia tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế. Với trí tuệ, sự ham học hỏi và sức sáng tạo của tuổi trẻ, đại diện duy nhất của Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Đồng thế giới duy nhất, tạo mốc son khởi đầu chói lọi cho Quốc gia trên sân chơi này.

 

dai-su-aca-viet-nam-gianh-huy-chuong-dong-cuoc-thi-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-tai-my-03

 

Thảo Nguyên trở về Việt Nam trong vinh quang chiến thắng

 

 

Chiến thắng của Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam đã tạo mốc son khởi đầu chói lọi đưa Việt Nam lên bản đồ trí tuệ sáng tạo thế giới. Đồng thời thành tích của Nguyễn Trần Thảo Nguyên được đánh giá là rất xuất sắc trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều tài năng thiết kế đồ họa trên thế giới đã nhiều năm có đại diện tham gia cuộc thi.

 

Là nữ thí sinh duy nhất đại diện Việt Nam trên sân chơi sáng tạo đẳng cấp quốc tế, Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã tạo tiếng vang lớn khi mang về tấm Huy chương Đồng Thế giới danh giá tại cuộc thi ACA World Championship ngay trong mùa giải đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia.

 

“Em vô cùng bất ngờ khi BTC Thế giới xướng tên em. Đối với em việc đến được Vòng Chung kết thế giới ACAWC 2018 được coi là hành trình khó tin của tuổi trẻ. Và hành trình ấy còn đặc biệt ý nghĩa khi em đã mang về tấm Huy chương Đồng ngay trong mùa giải ACAWC đầu tiên Việt Nam tham dự. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BTC cấp Quốc gia của cuộc thi (IIG Việt Nam) đã tạo ra sân chơi trí tuệ, bổ ích này để học sinh – sinh viên Việt Nam được tranh tài trên đấu trường quốc tế; cảm ơn các thầy cô bộ môn Đa phương tiện của Học viện Bưu chính Viễn thông cơ sở TP. HCM đã luôn hỗ trợ em chuẩn bị hành trang kiến thức và kỹ năng toàn diện; cảm ơn gia đình em đã luôn động viên và giúp đỡ em có được những thành công ngày hôm nay. Em hy vọng trong những năm tiếp theo, các Đại sứ ACA sẽ đạt giải cao nhất, viết tiếp những trang vàng thành tích của Đội tuyển ACA Việt Nam.” – Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam – Thảo Nguyên chia sẻ khi vừa tới sân bay Quốc tế Nội Bài, TP. Hà Nội.

 

dai-su-aca-viet-nam-gianh-huy-chuong-dong-cuoc-thi-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-tai-my-04

 

Đại diện TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo, bạn bè, người thân của các thí sinh và BTC nồng nhiệt chào đón đoàn đại diện ACAWC 2018 và MOSWC 2018 của Việt Nam chiến thắng trở về

 

 

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Ban tổ chức của 02 cuộc thi chia sẻ: “Việc các thí sinh Việt Nam vượt qua hàng trăm thí sinh tài năng đến từ các cường quốc về công nghệ thông tin như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc và giành được Huy chương thế giới tại 02 cuộc thi MOSWC 2018 và ACAWC 2018 là một thành tích rất đáng tự hào. Điều này khẳng định định hướng rèn luyện cho các em học sinh, sinh viên các kỹ năng Tin học Văn phòng và thiết kế đồ họa sáng tạo theo chuẩn quốc tế từ sớm là một hướng đi đúng đắn của các trường THPT, Cao đẳng và Đại học ở Việt Nam hiện nay, chuẩn bị hành trang vững chắc cho nguồn lao động tương lai của đất nước thời kỳ hội nhập quốc tế.”

 

Thành công từ 2 cuộc thi năm nay cho thấy, đối với bạn bè năm châu, tuổi trẻ Việt Nam ngày càng khẳng định là một đối thủ nặng ký trên các đấu trường trí tuệ quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *