Cuộc thi thiết kế với tổng giá trị giải thưởng lên đến 40.000 đô-la Mỹ, được đồng tổ chức bởi Samsung và Dezeen

 Samsung-Mobile-Design-Competition-2019_dezeen_01-1

 

Cuộc thi The Samsung Mobile Design Competition 2019 tập trung vào hai chủ đề chính, một là thiết kế phụ kiện nhằm tạo ra những cách trải nghiệm mới với điện thoại cảm ứng Galaxy, tablet hay các thiết bị đeo tay của Samsung. Chủ đề còn lại nhằm tìm kiếm những mẫu thiết kế hình nền độc đáo với các tính năng tích hợp như khả năng tương tác người dùng hay khả năng nhận biết ngữ cảnh. 

 

Chủ nhân của top 5 thiết kế xuất sắc nhất ở mỗi chủ đề sẽ có cơ hội được thuyết trình ý tưởng của mình ở London trước hội đồng chấm thi gồm những nhà quản lý cấp cao của Samsung cùng tổng biên tập Dezeen, ông Marcus Fairs.

 

Top 3 thiết kế ở mỗi chủ đề lọt qua vòng này sẽ được dự lễ trao giải được tổ chức trong khuôn khổ hội thảo Samsung Developer (tạm dịch: những người phát triển Samsung) tại San Jose, Mỹ. 

 

Thiết kế vì tương lai

 

Cuộc thi The Samsung Mobile Design Competition đặt ra một thách thức cho những người tham gia, bao gồm cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp và những sinh viên ngành thiết kế, là làm sao phải tưởng tượng ra cách mà chúng ta sẽ sử dụng các thiết bị di động trong tương lai và phải trình bày một cách rõ ràng nhất về những bước tiến hóa của các sản phẩm Samsung. 

 

Samsung-Mobile-Design-Competition-2019_dezeen_01-2

 

Trong hạng mục Next Mobile +, thử thách dành cho các thí sinh là thiết kế một loại phụ kiện có thể dùng được cho mọi loại thiết bị Samsung Galaxy, bất kể đó là một chiếc điện thoại thông minh, tablet, smartwatch hay tai nghe không dây.

 

Trong hạng mục Next Mobile Wallpaper Paradigm, các thí sinh sẽ thử sức thiết kế màn hình nền có thể dùng cho mọi loại thiết bị Samsung Galaxy, bất kể đó là một chiếc điện thoại thông minh, tablet hay smartwatch. Sản phẩm thiết kế có thể là hình tĩnh, hình thực tế hay hoạt hình, tuy nhiên chúng cần chứa những tính năng mới như tính năng tương tác với các chuyển động tay của người dùng trên màn hình hoặc phải là những mẫu thiết kế bằng thuật toán (generative design) có thể chuyển đổi tùy vào dữ liệu và tình huống cụ thể của người dùng.

 

Samsung-Mobile-Design-Competition-2019_dezeen_01-3

 

10.000 đô-la cho người chiến thắng

 

Người chiến thắng ở mỗi chủ đề sẽ giành được giải thưởng trị giá 10.000 đô-la trong tổng quỹ giải thưởng lên đến 40.000 đô-la.

 

Ngoài ra, giải nhì, giải ba ở mỗi chủ đề cũng lần lượt giành được giải thưởng 5.000 và 3.000 đô-la. Hai vị trí cuối cùng trong top 5 ở mỗi chủ đề được nhận giải thưởng trị giá 1.000 đô-la. 

 

Samsung-Mobile-Design-Competition-2019_dezeen_01-4

 

Cuộc thi này hướng đến tất cả các đối tượng, từ những nhà thiết kế chuyên nghiệp cho đến những sinh viên ngành thiết kế, chỉ cần đảm bảo người dự thi trên 18 tuổi và có thể trình bày thiết kế của mình bằng tiếng Anh. 


Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *