Cuộc thi thiết kế sinh viên NordiCHI 2014

I. Giới thiệu chung

 

Chủ đề của Cuộc thi thiết kế sinh viên NordiCHI 2014 nhằm mục đích giải quyết các mối quan hệ thiết kế tương tác và thiết kế các giải pháp kỹ thuật số đang nổi cùng với nguyên liệu truyền thống lâu dài dựa trên thiết kế và thủ công.

Chủ đề của cuộc thi được gắn liền với việc áp dụng một nguyên liệu đặc biệt trong thiết kế. Chất liệu đó là da. Chất liệu thực sự cần phải là một phần của một mô hình hoặc một ý tưởng được đề xuất – hoặc bối cảnh sử dụng ý tưởng cần phải là ý tưởng có liên quan đến da.

Da là một chất liệu của các sản phẩm có thể mặc được. Chẳng hạn như: giày, túi, dây lưng, và ví, nó là những đồ cá nhân, thường là sản phẩm hand-made, nó có một hương vị và sự sang trọng, có một lịch sử thiết kế cải cách đằng sau chúng. Những chất lượng này có lẽ không chính xác là những gì đối lập với thiết kế đồ họa, nhưng cũng không hoàn toàn là những gì đặc trưng nhất.Vì vậy việc kết hợp giữa da và kỹ thuật số là một thử thách trong phong cách, hình ảnh, và kinh nghiệm.

Thêm vào đó, việc kết nối các thiết kế với các chủ đề của hội thảo – vui nhộn, nhanh nhẹn và nền tảng sẽ giúp bạn ghi điểm cho bài dự thi của mình.

 

cuoc-thi-thiet-ke-sinh-vien-nordichi-2014_resize.jpg 

 

 

II. Thể lệ Cuộc thi thiết kế sinh viên NordiCHI 2014

 

NordiCHI (Hội thảo Nordic về Tương tác giữa Con người và máy tính) vừa được đưa ra. Trong năm 2014 này, Cuộc thi thiết kế sinh viên nhằm mục đích bổ sung chương trình của mình với các bài dự thi độc đáo và có tầm nhìn xa, và mời các nhà sản xuất một tương lai lấy con người làm trung tâm tham gia cộng đồng.

Chủ đề: Tương tác giữa Con người và máy tính

Thể loại: đồ họa.

Phí dự thi: miễn phí.

Đối tượng dự thi: sinh viên (sinh viên ở tất cả các cấp độ của các trường đại học, từ sinh viên chưa tốt nghiệp đến sinh viên đã tốt nghiệp).

Hình thức dự thi: nhóm.

Hạn gửi bài dự thi: 14/08/2014.

Số lượng thành viên tối đa: không ít hơn 2 và không quá 4 thành viên.

Khuyến khích các đội dự thi là các đội xuyên quốc gia.

 

 

III. Cách thức tham dự

 

Tất cả các bài dự thi đều phải được viết bằng tiếng Anh và phải có tiêu đề, thông tin về tác giả bao gồm cả các đồng tác giả. Hãy chắc chắn bài dự thi không bao gồm nguyên liệu sở hữu độc quyền hoặc nguyên liệu bí mật và không trích dẫn các ấn phẩm độc quyền hoặc bí mật. 

Bài dự thi là một bản tóm tắt mở rộng theo định dạng format của cuộc thi không quá 6 trang. Có thể cung cấp kèm theo một link liên kết đến một video hoặc website như tài liệu bổ sung để xem xét.

Bản tóm tắt mở rộng gồm có:

– Mô tả về các chủ đề thiết kế, mục tiêu, lợi ích chính và yêu cầu của thiết kế và tất nhiên là cả các giải pháp đề xuất.

– Mô tả về các giai đoạn quan trọng của quá trình thiết kế

– Lý do thiết kế bao gồm các nguyên tắc thiết kế, nguồn cảm hứng, và lý thuyết thiết kế trong phạm vi có liên quan .

– Lời cảm ơn sự hỗ trợ từ bên ngoài như người tư vấn, giảng viên, chuyên gia lĩnh vực, cácgiải pháp hiện tại, người dùng và các bên liên quan khác.

Chất liệu bổ sung bao gồm, khi áp dụng:

– Ví dụ về các dữ liệu theo ngữ cảnh và giải thích ý nghĩa của nó

– Ví dụ về nguồn sáng tạo cảm hứng

– Ví dụ về các giải pháp trung gian như bản phác thảo của các giải pháp phát triển

– Dụng cụ trực quan để minh họa cho giải pháp thiết kế và bối cảnh và mô hình sử dụng

– Dữ liệu đánh giá hỗ trợ của khái niệm.

 

Cuộc thi sẽ chia làm 2 giai đoạn:

Vòng 1, các đội sinh viên sẽ gửi một tóm tắt ngắn tối đa 6 trang giấy dưới dạng tóm tắt mở rộng. Một đội ngũ chuyên gia sẽ đánh giá các bài dự thi và tối đa 5 đội dự thi sẽ được chọn vào vòng trong ở Hội thảo NordiCHI 2014.

Vòng 2, các đội dự thi đã được chọn sẽ thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo cuộc thi và những người tham dự Hội thảo NordiCHI 2014 và trình bày những kết quả dự án của họ trong phiên demo. Ban giám khảo sẽ xếp hạng các bài dự thi và tìm ra người chiến thắng của cuộc thi.

 

Thí sinh dự thi cần chú ý đến nghề thủ công chất lượng cao là gì, đến việc tiếp xúc và cảm nhận nguyên liệu tự nhiên và những sự kết nối hoặc biến đổi những chất lượng này trong lĩnh vực thiết kế tương tác.

Bài dự thi gửi về qua địa chỉ email: studentcompetition@nordichi2014.org

 

 

IV. Giải thưởng

 

Ba bài dự thi đứng đầu sẽ nhận được một Chứng nhận của ban tổ chức. Bài dự thi giành chiến thắng sẽ được công nhận trong suốt hội thảo NordiCHI 2014 và sẽ nhận một giải thưởng đặc biệt tại hội thảo. Những người vào vòng cuối cùng cuộc thi bắt buộc phải tham dự hội thảo NordiCHI 2014 .

Hội thảo sẽ được tổ chức ở Helinki, Phần Lan từ ngày 26-30 tháng 10 năm 2014.

Thông tin chi tiết mời bạn xem tại website chính thức của Cuộc thi thiết kế sinh viên NordiCHI 2014.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *