Cuộc thi thiết kế Dịch chuyển Giáo dục – sự đổi mới cho việc học ở thế kỷ 21

I. Thể lệ cuộc thi Dịch chuyển Giáo dục – sự đổi mới cho việc học ở thế kỷ 21

 

Dịch chuyển Giáo dục đang kêu gọi tất cả các nhà tư tưởng, các nhà hành động, các nhà giải quyết vấn đề và các nhà sản xuất, những người mơ mộng và những người thực dụng đưa ra các ý tưởng có thể biến đổi, cách mạng hóa và phá vỡ sự hiểu biết hiện tại về những môi trường học tập cấp II. Dịch chuyển Giáo dục mong muốn nhận được các bài dự thi có thể khám phá được tiềm năng của sự chuyển động trong các môi trường học tập cấp II và nó có thể hỗ trợ về thể chất và tinh thần của trẻ cũng như làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập.

 

Đối tượng dự thi: tất cả những người quan tâm (có thể đăng kí tham gia cá nhân hoặc theo nhóm).

Các thiết kế có thể là: các sản phẩm hay các thiết kế nội thất, đề án nội thất/kiến trúc, giao diện hoặc ứng dụng người dùng, các công cụ cho các nhà giáo dục qua một chiến lược thay đổi thái độ, giải quyết thiết kế dịch vụ hoặc một chiến dịch truyền thông.

Deadline: 15/11/2013

Phí đăng kí: miễn phí.

 

giaoduc_chuyendong_1

 

 

II. Cách thức tham dự

 

Các bài dự thi phải gồm một bản mô tả viết bằng tay và một trong những định dạng sau:

– Văn bản: bạn cần tóm tắt lại mỗi giai đoạn chính mà bạn đã đi qua và mô tả những hiểu biết và nghiên cứu mà đã gây cảm hứng cho ý tưởng cuối cùng của bạn. Văn bản có độ dài 500 từ để theo file Microsoft Word hoặc Open Office.

– Ảnh: 6 ảnh A4 có dung lượng 300dpi và để theo đuôi .jpg. có thể gồm tài liệu nhiếp ảnh, các biểu đồ, các bức vẽ, các mẫu – hay bất cứ điều gì có thể giải thích tiến trình và ý tưởng cuối cùng của bạn. (Chú thích của các ảnh nên được để trong một bản word riêng biệt)

– Phim: phim hoặc phim hoạt hình không quá 3 phút nói về câu chuyện của bạn và chứng minh ý tưởng của bạn. Phim để theo định dạng đuôi .mov hoặc .mp4

– Bố cục: 3 bản PDF có độ phân giải cao giải thích chi tiết quá trình nghiên cứu của bạn và chỉ ra được ý tưởng của bạn.

 

Các hạng mục:

– Môi trường: Có rất nhiều yếu tố khác nhau tạo nên một môi trường học tập bao gồm: nội thất, ánh sáng, âm thanh, không gian, tài liệu vv. Những yếu tố này có thể được hình thành để tạo nên một cái gì đó linh hoạt hơn như thế nào?

– Giáo dục: Một giáo viên có thể dạy một lớp hoặc một học sinh, và một học sinh có thể tự học hoặc học nhóm. Không gian học tập thế kỷ 21 có thể được phát triển như thế nào để hỗ trợ cho những tương tác này?

– Truyền thông: Các công cụ mà chúng ta học có thể từ tất cả mọi thứ từ một chiết bút chì đến một chiếc epad. Làm cách nào để các đồ dùng công nghệ thấp và công nghệ cao đều có thể được sử dụng để phát triển, dự trữ và chia sẻ kiến thức và hỗ trợ giáo dục chuyển động.

– Cộng đồng: Cộng đồng lớp học, cộng đồng trường học và cộng đồng rộng lớn hơn bao gồm một sự pha trộn các cá nhân với những kinh nghiệm, những nền tảng và những nhu cầu cá nhân khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng sự chuyển động như thế nào để kết nối mọi người lại với nhau?

 

 

III. Giải thưởng

 

Tổng giá trị giải thưởng là 15, 000 Euro. Trong đó 5000 Euro sẽ dành cho người/ đội chiến thắng chung cuộc và 10, 000 Euro sẽ dành cho những người có ý tưởng thành công nhất.

Thông tin chi tiết về cuộc thi mời bạn xem tại website chính thức của cuộc thi Dịch chuyển Giáo dục – sự đổi mới cho việc học ở thế kỷ 21.

Có thể bạn quan tâm