Cuộc thi thiết kế bìa sách Beyond The Cover Season 5

Giới thiệu chung

 

beyond-the-cover-season-5_resize.jpg

 

Cuộc thi thiết kế bìa sách Beyond The Cover trân trọng thông báo mùa thi thứ 5 (2014). Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho tất cả các bạn yêu thích công việc thiết kế, đặc biệt là thiết kế bìa sách.

 

Sau 4 năm diễn ra, bên cạnh việc mở ra một không gian chia sẻ cho những bạn yêu thích thiết kế và tìm kiếm những tác phẩm dự thi xuất sắc, cuộc thi Beyond The Cover đã trở thành cầu nối cho những cộng tác viên tiềm năng và các nhà xuất bản, phát hành sách. Đến với năm thứ 5 lần này, lần đầu tiên vòng loại sẽ do chính người bạn trẻ theo dõi cuộc thi quyết định bằng việc bình chọn. Bên cạnh đó, những vòng thi mới, thử thách mới hoàn toàn khác so với 4 mùa trước đang chờ đợi các thí sinh khám phá.

 

Cuộc thi cũng đem đến cho các thí sinh nhiều trải nghiệm thực tế, gặp gỡ và học tập từ những họa sĩ chuyên nghiệp đã và đang làm việc cho những đơn vị xuất bản hàng đầu trong nước. Đặc biệt, cuộc thi mở ra những cơ hội lớn và trao những giải thưởng xứng đáng cho người chiến thắng cuối cùng.

 

Góp mặt trong hội đồng giám khảo mùa thi thứ 5 cùng admin/host Hanki Nguyen, họa sĩ Nguyễn Kim Duẩn và giám khảo mới họa sĩ Hà Dũng Hiệp. Với hơn nhiều năm hoạt động trong ngành mỹ thuật và xuất bản, họa sĩ Hà Dũng Diệp hiện đang phụ trách đào tạo thiết kế tại FPT Arena, người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, người đồng hành cùng các bạn trẻ trong nhiều sự kiện thú vị chắc hẳn sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích dành cho các thí sinh.

 

Giải thưởng năm nay lên tới hơn 15 triệu đồng cùng cơ hội trở thành cộng tác viên thiết kế bìa chuyên nghiệp cho các công ty và nhà xuất bản sách uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Cùng với giải thưởng tuần cho Bài thi xuất sắc nhất (Best cover of the week) từ đơn vị ra đề, thí sinh còn nhận được một icon Kim Cương Xanh (The blue diamond), mỗi vòng trị giá 500.000 đồng và quyền ưu tiên chọn đề thi cho mình và các thí sinh khác ở vòng thi kế tiếp. Số tiền từ Kim Cương Xanh chỉ nhận được khi thí sinh trở thành quán quân của toàn mùa thi.

 

Vòng loại mùa thứ 5 sẽ bắt đầu từ ngày 02/06/2014 và tìm ra người chiến thắng cuối cùng dự kiến vào ngày 30/08/2014. Biểu ngữ của cuộc thi Mùa thứ 5 năm này là: “The lake and Moon’s shadow” (Mặt hồ và Bóng trăng)vớithể loại tiểu thuyết đương đại lãng mạn Nhật Bản của Banana Yoshimoto, thể loại sách khai thác sức mạnh và tâm sự sâu lắng của phụ nữ châu Á.

 

 

Định dạng cuộc thi

 

1. Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu thích công việc thiết kế (loại trừ những họa sĩ thiết kế bìa chuyên nghiệp, tức đã có tác phẩm in thành bìa sách). Thí sinh dự thi chưa từng lọt vào Top 14 của 4 mùa thi trước đây và phải là thí sinh cá nhân. Mọi trường hợp thi theo nhóm, thi lại và sử dụng nhân thân của người khác sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

2. Lưu ý mỗi thí sinh tham gia chỉ được gửi duy nhất 1 tác phẩm dự thi Vòng loại. Thí sinh có thể sử dụng mọi hình ảnh hợp pháp và văn hóa, cũng như các chương trình thiết kế khác nhau. Tất cả các bài dự thi đều thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức và các Đơn vị tài trợ.

3. Ban tổ chức sẽ chọn 14 thí sinh có tiềm năng nhất có tác phẩm dự thi Vòng loại theo đúng quy cách và thời gian quy định để bước vào vòng thi Top 12. Sau mỗi vòng, sẽ có 1-2 thí sinh thấp điểm nhất bị loại khỏi cuộc thi cho đến khi tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

4. Mỗi vòng thi sẽ có đề tài riêng liên quan đến các thể loại sách đa dạng do Ban giám khảo khách mời chọn lựa. Sau khi công bố kết quả của vòng, Ban giám khảo sẽ thông báo chủ đề vòng tiếp theo, mỗi thí sinh sẽ có thời gian nộp bài 6 ngày.

5. Mỗi vòng thi, thí sinh thiết kế 1 bìa sách duy nhất. Ngoài ra còn một số vòng thi đồng đội và thi nhóm.

Vòng Final 3 thiết kế 2 bìa.

Vòng Final 2 thiết kế 3 bìa: 2 bìa từ Đơn vị tài trợ và poster cho mùa thi năm sau. Ban giám khảo sẽ xem xét tất cả các tác phẩm của 2 thí sinh dự thi để chọn ra người thắng cuộc cuối cùng.

 

 

Cách thức tham dự vòng loại

 

1. Thí sinh thiết kế 01 bìa sách là một tác phẩm bất kỳ của Banana Yoshimoto với kích thước 14×20,5cm, độ phân giải 300dpi, sử dụng tên tiếng Việt, sử dụng hình ảnh tự do và hoàn toàn hợp pháp về bản quyền.

2. Bài thi phải sử dụng logo của cuộc thi.

3. Gửi bài thi trực tiếp đến website kèm theo thông tin cá nhân bao gồm: tên thật, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ).

4. Thời gian tham dự vòng loại: 02/6 đến 12:00 ngày 04/6/2014.

5. Thời gian bình chọn vòng loại: 05/6 đến 12:00 06/6/2014

 

 

Hội đồng giám khảo thường trực

 

– Hanki Nguyen: người sáng lập/admin/host.

– Nguyễn Kim Duẩn: họa sĩ minh họa, thiết kế bìa, trưởng ban mỹ thuật tòa soạn báo Hoa Học Trò.

– Hà Dũng Hiệp: họa sĩ, công tác tại FPT-Arena Hà Nội

 

 

Giám khảo khách mời

 

–  Lê Thị Bích Khoa, nhà văn/họa sĩ vẽ bìa Kim Đồng.

– Đào Bạch Liên, dịch giả.

Trần Hải Ngọc, Phó giám đốc Đinh Tị.

– Quách Thu Nguyệt, Giám đốc DTbooks.

Nguyễn Vũ Thiên Thanh, Trưởng phòng thiết kế Alphabooks.

– Lê Thị Hoài An, Trường phòng truyền thông Đông A.

Nguyễn Phương Linh, Trưởng phòng biên tập Quảng Văn.

– Tạ Thu Thủy, phụ trách truyền thông Bách Việt.

Trần Thị Vân Khánh, Trưởng Ban Biên tập Thái Uyên.

– Dương Như Quỳnh, Giám đốc Cẩm Phong.

Dương Hậu, Trưởng phòng xuất bản Amak.

Hà Thảo, Trưởng phòng thiết kế Phương Nam.

– Phạm Thị Minh Thuận, Trưởng phòng biên tập Minh Long.

Đặng Khánh Ly, Tổng Biên tập Khai Tâm Books.

 

Các đơn vị tài trợ

 

– Công ty cổ phần sách Alpha

– Công ty cổ phần sách Bách Việt

– Công ty TNHH thương mại và dịch vụ văn hóa Đinh Tị

– Công ty cổ phần Văn hóa Đông A

– Công ty cổ phần sách và truyền thông Quảng Văn

Công ty cổ phần sách Thái Uyên

– Nhà xuất bản Kim Đồng

– Tủ sách Trung-Nhật-Hàn Nhã Nam

– Nhà sách Cẩm Phong

– Công ty Cổ phần Sách Khai Tâm

– Công ty Cổ phần Xuất bản và Truyền thông Amak

– Công ty TNHH MTV Sách Phương Nam

– Công ty TNHH MTV TM&DV Văn hóa Minh Long

– Designs.vn (truyền thông)

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông của cuộc thi !

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *