Cuộc thi Thiết kế bao bì quốc tế 2017

I/ Giới thiệu

 

Cuộc thi thiết kế bao bì quốc tế (Young Package) thành lập vào năm 1996 bởi Model Obaly, là một công ty hàng đầu về thiết kế bao bì và có uy tín trong việc hỗ trợ  những tài năng trẻ. Từ năm 2009, cuộc thi được tổ chức bởi CzechDesign.cz. Hằng năm, cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà thiết kế trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

 

Cuộc thi tập trung vào các thiết kế bao bì làm từ giấy. Mục tiêu đề ra của cuộc thi là khuyến khích các bạn học sinh, những người trẻ sáng tạo mong muốn được thách thức bản thân với những thiết kế bao bì từ các-tông hoặc các vật liệu khác làm từ giấy.

 

Cuộc thi Young Package 2016

Người chiến thắng của Young Package 2016 là sinh viên của Đại học Pilsen, Matěj Peca. Anh đã tạo ra một hộp bánh pizza có thể dễ dàng chuyển thành một thùng giấy vụn. Ban giám khảo đánh giá cao chức năng phụ nâng cấp của bao bì vào một đối tượng mới. 

 

 

Tác phẩm chiến thắng của Young Package 2016 – hộp bánh pizza 

 

 
Giải Nhì thuộc về Marian Čižnár, sinh viên đại học Ostrava với thiết kế bao bì đựng dao. Thiết kế có thể dễ dàng chuyển thành một sản phẩm mới. Phần trên có thể lấy ra dễ dàng để lắp vào phần dưới của bao bì để tạo nên một kệ đựng dao lý tưởng.
 

 

Tác phẩm đạt giải Nhì của Young Package 2016 – hộp đựng dao

 

 

Các bạn có thể tham khảo thêm về các tác phẩm đạt giải của các năm trước tại đây: Tác phẩm đạt giải của Young Package 


 

II/ Thể lệ

 

Chủ đề

 

Chủ đề cuộc thi thiết kế bao bì quốc tế 2017 là: Open & Play.

Bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại, cuộc thi mong muốn tìm ra những thiết kế bao bì độc đáo, tạo cảm giác bất ngờ khi mở gói và những đứa trẻ có thể chơi đùa với chính bao bì đó.

 

Với phương châm: "Chơi với bao bì", tiếp nối với chủ đề năm 2016 "PACKAGE UNLIMITED" (tạm dịch là "Bao bì không giới hạn"), cuộc thi mong muốn tìm ra những thiết kế có thế tái sử dụng nhiều lần.

 

 

Tác phẩm đạt giải của Young Package 2015 – Hộp đựng diêm. Tác phẩm sẽ được trở thành món đồ chơi là chiếc bánh kem

 

 

 

Tác phẩm đạt giải của Young Package 2014 – Chiếc bát được tạo ra từ vật liệu phân hủy sinh học không chỉ dùng để chứa thực phẩm mà còn đóng vai trò như một bịch hạt giống. Các giống cây trồng được kèm theo một nhãn trên nắp bát và một khi bát đã được sử dụng cho thực phẩm, nó có thể được lấp đầy với đất và hạt giống trồng bên trong. Sau khi nảy mầm, bát, cùng với các cây con có thể được trồng ra ngoài đất.

 

 

​Đối tượng: Cuộc thi dành cho học sinh và các nhà thiết kế trẻ trong độ tuổi 30 trở lại.

 

Yêu cầu bài dự thi

 

Ban giám khảo cuộc thi sẽ đánh giá chủ yếu trên các phương diện: tính cải tiến, sáng tạo; chức năng; dễ dàng thao tác (bao bì nên thiết kế thuận tiện cho cả người cao tuổi hoặc trẻ em); các khía cạnh môi trường; hình dạng, độc đáo của ý tưởng; kết cấu;trình bày chất lượng. 

 

Người tham dự sẽ nộp tác phẩm dưới hình thức một mô hình với đầy đủ chức năng. Mô hình nên được làm với chất lượng cao, phù hợp với mục đích trưng bày và triển lãm. 

 

Cách thức tham dự

 

Để đăng ký, người tham gia sử dụng một hình thức đăng ký trực tuyến trên website cuộc thi. 

Sau khi đăng ký, người tham gia sẽ nhận được một mã số đăng ký qua e-mail. Mã này phải được thể hiện cả trên đơn đăng kí (một cách tinh tế và thanh lịch) và trên phong bì hoặc bao bì gửi tác phẩm. 

Nếu bạn tham gia với nhiều hơn một tác phẩm thì mỗi tác phẩm dự thi sẽ được đăng kí với mỗi mã số khác nhau.

 

Deadline: 25/03/2017 (lúc 13:00 (Trung Âu))

 

 

III/ Giải thưởng

 

• Sinh viên đại học và các nhà thiết kế trẻ đến 30 tuổi

Giải Nhất: 1.100 €

Giải Nhì: 370 €

Giải Ba: 250 €

• Học sinh trung học

Giải Nhất: 800 €

Giải Nhì: 180 €

Giải Ba: 110 €

Xem thêm thông tin tại đây: Cuộc thi Thiết kế bao bì quốc tế 2017 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *