Cuộc thi quốc tế IASS2016 về thiết kế sân vận động quốc gia Nhật Bản

I/ Giới thiệu

 

Thiết kế sân vận động quốc gia Nhật Bản là cơ hội vàng để chúng ta suy nghĩ về một cấu trúc không gian trong thế kỷ 21. Tuy nhiên, với cuộc thi hiện đang được tổ chức bởi chính phủ Nhật Bản đã không đủ không gian cho sự tham gia của những người trẻ, những người sẽ sử dụng nó trong tương lai. Do đó ban tổ chức của IASS 2016 quyết định tổ chức một cuộc thi quốc tế thiết kế sân vận động quốc gia Nhật Bản. Đây là một cuộc thi thiết kế và nó hoàn toàn độc lập với cuộc thi mà chính phủ Nhật Bản đã tổ chức. Với mục đích nhằm khuyến khích những ý tưởng từ những người trẻ tuổi. 

 

 

Hình ảnh minh họa

 

 

II/ Thể lệ

 

Chủ đề

 

Ban tổ chức IASS 2016 mong muốn những người trẻ đề xuất những thiết kế cho các mới sân vận động quốc gia Nhật Bản – Biểu tượng cho một xu hướng cấu trúc không gian trong thế kỷ 21. Những điểm chính mà ban tổ chức yêu cầu như sau:

a. Cấu trúc không gian của thế kỷ 21: Đề xuất ý tưởng sáng tạo trong hệ thống cấu trúc, khái niệm hoặc thiết kế.

b. Tính bền vững của thiết kế về cấu trúc: Làm rõ về việc cấu trúc đề xuất có thể chống lại gió, tuyết và tải trọng động đất. Không tính chi tiết là cần thiết.

 

Đối tượng

 

Những người tham gia phải có độ tuổi dưới bốn mươi. Sản phẩm có thể được thực hiện bởi một cá nhân hay tổ chức. Nhưng chỉ  có một người tham gia có thể đăng kí dự thi. Đối với nhóm thì tất cả thành viên phải dưới 40.

 

 

Hình ảnh minh họa

 

 

Yêu cầu bài dự thi

 

Thí sinh dự thi được yêu cầu nộp 2 poster in một mặt ( thường là khổ A2) trình bày các nội dung sau:

-Bản vẽ và mô tả rõ ràng các khái niệm trong bản thiết kế và các chi tiết và cấu trúc bài dự thi.

-Mã số đăng kí phải được ghi trên mỗi bảng poster nhưng tên và chữ kí thì không được trình bày trên poster

-Các dữ liệu kỹ thuật liên quan lưu trong DVD ở hai dạng: PDF và raster (bmp, jpeg, tiff hoặc gif) và phải được kèm theo với poster.

-Bài dự thi cần trình bày bằng tiếng Anh

-Poster và DVD phải được gửi đến địa chỉ:

"The Committee of Design Competition for Young Generation on New National Stadium Japan c/o Honma Lab.
Institute of Industrial Science, the University of Tokyo
4-6-1, Komaba, Meguro-ku, Tokyo, Japan"
E-mail : u40@iass2016.jp

– Khi gặp khó khăn trong việc gửi poster người tham gia có thể gửi bài dự thi thông qua hệ thống chuyển giao dữ liệu trên internet. Trong trường hợp đó, áp phích có thể được in bởi ban tổ chức tuy nhiên người tham gia không thể kiểm tra về kết quả in ấn.

 

Cách thức tham dự

 

Người tham gia phải gửi một e-mail với đầy đủ các thông tin: tên, cơ quan, địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ e-mail, ngày tháng năm sinh, và một bản sao hình ảnh chứng minh nhân dân để chứng minh năm sinh. Sau khi đăng kí thành công bạn sẽ nhận được một mã số dự thi.

Bản vẽ và mô tả đó chỉ rõ các khái niệm thiết kế và các chi tiết cần thiết của đề xuất và cấu trúc. Số đăng ký phải được ghi trên mỗi tấm poster nhưng tên hoặc dấu hiệu có thể giúp xác định những người tham gia khác không bao giờ phải được bao gồm trong các poster.

Các dữ liệu kỹ thuật số tương tự được lưu trong một DVD trong hai loại định dạng, PDF và raster (bmp, jpeg, tiff hoặc gif) phải được bao gồm trong cùng một gói với các áp phích. Các nguyên liệu cần phải được viết bằng tiếng Anh. 

Khi tham gia gặp khó khăn trong việc gửi poster họ có thể gửi cùng một dữ liệu thông qua các dữ liệu chuyển giao các hệ thống trên internet. Trong trường hợp đó, áp phích có thể được in bởi các ủy ban nhưng những người tham gia không thể kiểm tra kết quả in.

 

Deadline: 31/03/2016

 

 

 Hình ảnh minh họa

 

 

III/ Giải thưởng

 

Một giải Nhất: 100,000 Yên Nhật

Một giải Nhì: 1000€,

Một giải Ba: 500€

Xem thêm thông tin tại đây: Cuộc thi quốc tế IASS2016 về thiết kế sân vận động quốc gia Nhật bản

Có thể bạn quan tâm