Cửa hàng bằng container đặc biệt của Starbucks Đài Loan

Cấu trúc nhiều tầng có những mặt bằng kính được phủ màu sơn trắng để tạo ra một quán cà phê rộng 320m2.

 

Starbucks-dai-loan-duoc-thiet-ke-bang-thung-container-1

 

Các thùng xếp chồng lên nhau 4 tầng ngay các cạnh của nhau, sẽ sớm mở cửa tại trung tâm mua sắm Hualien Bay, với các tầng lửng kết nối không gian nội thất. Biểu tượng màu xanh lá cây hình tròn với nàng tiên cá 2 đuôi Starbucks có thể dễ dàng nhận ra, được cố định vào một bên của thùng container cao nhất.

 

Kuma sắp xếp các thùng chứa để giới thiệu các tán lá cây cà phê và vòm xô truyền thống của Trung Quốc – Các khung phân lớp đặt giữa cột và xà ngang dưới mái hiên của các cung điện và đền thờ lịch sử.

 

Starbucks-dai-loan-duoc-thiet-ke-bang-thung-container-2

 

Một cửa sổ trong một container tầng trệt bên cạnh đường cho phép lái xe trên đường Nanbin có thể ghé qua mua mang đi.

 

Người đi bộ đi vào qua một hành lang tráng men và có thể thưởng thức đồ uống của họ trong các gian phòng lót gỗ ấm cúng hoặc ở các bàn thấp và băng ghế trong các thùng container. 

 

Đây là một trong hơn 45 cửa hàng cà phê container do thương hiệu sở hữu, đang đầu tư vào các cửa hàng mô đun được chế tạo sẵn này như một phần trong nỗ lực tăng tính bền vững.

 

Starbucks-dai-loan-duoc-thiet-ke-bang-thung-container-3

 

Cửa hàng ở Đài Loan là lần đầu tiên Kuma sử dụng container cho công việc của mình. Trước đây ông đã thiết kế Starbucks Dazaifu ở Fukuoka, Nhật Bản, sử dụng 2000 dùi cui gỗ mỏng để tạo ra kiểu nội thất bằng những thanh gỗ bắt chéo nhau. 

 

Các container cung cấp một mô đun được tạo sẵn linh hoạt cho các kiến trúc sư trên khắp thế giới. Ở Ohio, Hoa Kỳ, công ty kiến trúc và thiết kế Jonathan Barnes đã biến một container tạo thành một tháp đỗ xe, và ở Amsterdam Edward van Vliet gài một container vào cần trục để tạo ra một căn hộ nghỉ mát lạ kỳ.

 

Hình ảnh bởi Starbucks 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *