Công ty Mold Architects xây dựng một bức màn kim loại trên tường để trưng bày kính râm ở cửa hàng mắt kính tại Athens

Một địa điểm nổi tiếng ở miền nam Athens, các kiến trúc sư về khuôn đã nâng cấp một cửa hàng mắt kính 40 năm tuổi. Bị thách thức bởi một không gian chật hẹp, dự án đã đại tu không gian hiện có để tạo ra một cách nhận biết thương hiệu mới bằng cách trưng bày đa dạng nhiều loại kính và kính râm.

 

Cua hang mat kinh

 

Góc nhìn chính bên trong / ‘Missis Pink, Missis Cyan & Mir White’

Tất cả hình ảnh © voumvakis panagiotis

 

 

Ý tưởng chính đằng sau thiết kế của kiến trúc khuôn mẫu đó là loại bỏ tất cả các cơ sở hạ tầng hiện có và mô phỏng lại để chính sản phẩm là một phần của cấu trúc cửa hàng, sự lặp lại này sẽ tạo ra một không gian nghệ thuật độc đáo. Kết cấu truyền thống được giải mã để tìm ra các thành phần cơ bản của nó, 8 bề mặt dọc và ngang được nhóm thành 4 cặp bề mặt, được cấu tạo từ các vật liệu khác nhau và phục vụ các mục đích riêng biệt rõ ràng, tất cả đều có chức năng riêng và dễ dàng nhận biết được bên trong cửa tiệm.

 

Cua hang mat kinh

 

Những chiếc kính trong cửa hàng

 

 

Cặp bề mặt đầu tiên – bao phủ lên phía trước và là một trong những mặt quan trọng nhất của cửa hàng – là một lưới kim loại, được thiết kế để trưng bày kính râm, gương, và logo công ty. Thiết kế lưới, được làm như một bức màn kim loại, và sản xuất bằng cách nhân một đơn vị ban đầu theo kích thước của một cặp kính. Thiết kế này gợi lại yếu tố cấu trúc nguyên mẫu, tên là liên kết giữa các viên gạch. Kết cấu tỉ mỉ tạo nên một tác phẩm tự do lớn hơn và mô phỏng như là một cuộc triển lãm mắt kính.

 

Cua hang mat kinh

 

Trưng bày kính / ‘Missis Cyan và các lựa chọn của cô ấy’

 

 

Những chiếc kính được chưng bày đối diện bức tường rèm kim loại. Các kiến trúc sư sử dụng các ngăn hiện có (được thiết kế để vừa 500 chiếc kính), và được trải rộng tất cả các mặt của cửa hàng. Chúng không còn được sử dụng như những đồ nội thất riêng lẻ, mà là một phần của lát cắt dọc màu trắng trên bề mặt triển lãm. Bề mặt màu trắng này có thể gấp lại trên sàn, thành một cái bàn dài 3 mét để phục vụ việc kiểm tra kính.

 

Cua hang mat kinh

 

Bức rèm bằng kim loại

 

 

Cặp bề mặt thứ ba là một mặt gương hình gamma, rộng bốn mét, bao gồm không gian gác mái nhưng đã được gỡ bỏ toàn bộ. Bề mặt phản chiếu này giúp mở rộng kích thước của cửa hàng, kết hợp với bề mặt phản chiếu tuyến tính trên sàn, tạo nên một không gian dài vô tận của chiếc lưới, điều này giúp khách hàng có thể nhìn xa hơn là một mớ hỗn độn trước mặt họ và chỉ tập trung vào sản phẩm.

 

Cua hang mat kinh

 

Bề mặt bằng gương tạo nên một không gian vô tận / ‘Missis Pink’

 

 

Ánh sáng barissol được chọn cho trần và phía sau của cửa hàng. Các kiến trúc sư về khuôn giải quyết thách thức của ánh sáng theo logic trừu tượng; họ đã chuyển các bề mặt thành các bề mặt chiếu sáng đơn là một sự lựa chọn giúp hạn chế các vật và các nguồn phát sáng khác. 

 

Cua hang mat kinh

 

Góc nhìn của nội thất chính

 

 

Cuối cùng, mặt tiền của cửa hàng trưng bày một tấm nhôm được đục lỗ có 2 lớp được chiếu sáng rực rỡ bởi màu trắng và màu đồng, tạo ảo giác về chiều sâu vì bóng đổ của nó có thể thay đổi tùy theo thời điểm mà khách hàng mua sắm trong một ngày. Sự hoàn thiện của tấm nhôm này được dựa trên mô hình lưới và đóng vai trò là khúc dạo đầu cho nội thất cửa hàng.

 

Cua hang mat kinh

 

‘Missis Cyan không cảm xúc, không suy nghĩ và không thể diễn tả’

 

 

‘Bức màn kim loại, bề mặt phản chiếu và chiếu sáng, sự vắng mặt của màu sắc, và bóng tối, sự hiện diện tối giản của các đồ vật, các mẫu kính lặp đi lặp lại và được phản chiếu, tất cả góp phần tạo ra một không gian gần như phi thực tế, biểu tượng và sự kì lạ, với mục đích làm nổi bật và tập trung vào những sản phẩm quen thuộc nhưng không kém phần phong phú mà cửa hàng muốn trưng bày.’ Các kiến trúc sư về khuôn.

 

Cua hang mat kinh

 

Các cặp kính có thể nhìn thấy được từ phía bên kia của cửa hàng

 

 

Cua hang mat kinh

 

Mặt tiền bên ngoài / một mô hình kim loại giống với nội thất bên trong

 

 

Cua hang mat kinh

 

Bản vẽ mặt tiền của cửa hàng với các tòa nhà xung quanh có tính lặp lại

 

 

Cua hang mat kinh

 

Ý tưởng sơ đồ / 4 góc cơ bản, tường-gương-kim loại-barissol

 

 

Cua hang mat kinh

 

Ý tưởng về kỹ thuật móc nối / sự khởi đầu của thiết kế

 

Thông tin dự án

Tên dự án: Centro Ottici

Địa điểm: Nea Smyrni, Athens, Hy Lạp

Công ty kiến trúc: Mold Architects

Năm hoàn thành: 2020

Tổng diện tích xây dựng: 538ft2 (50m2)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *