Công ty kiến trúc Gensler cho ra mắt dòng sản phẩm nội thất văn phòng Atelier hướng tới tính “linh hoạt và đa năng”

Gensler cho ra mắt dòng sản phẩm nội thất Atelier nhằm đáp ứng nhu cầu của mỗi văn phòng làm việc trên toàn thế giới. Không đi theo lối thiết kế truyền thống nhàm chán, Gensler hướng tới một phong cách trẻ trung, năng động và sáng tạo hơn với mục đích đem lại môi trường làm việc linh hoạt cùng không gian mở.

 

Bộ sản phẩm bao gồm hàng loạt mẫu bàn, tủ để đồ di dộng và giá để tài liệu có khả năng tái cấu hình, đáp ứng nhu cầu công việc và kỹ thuật.

 

gensler-1

 

Với tính năng ưu việt, dòng sản phẩm nội thất Atelier đã nằm trong danh sách để cử của giải thưởng thiết kế ‘Dezeen Awards 2019’, hạng mục ‘Không gian làm việc’ bên cạnh bộ sưu tập nội thất văn phòng kết hợp phong cách gia đình của nhà thiết kế Jaime Hayon cùng mẫu ghế ngồi đa năng của công ty Barber and Osgerby.

 

Gensler bắt đầu lên ý tưởng thiết kế bộ sản phẩm Atelier sau khi chuyển chi nhánh văn phòng tại Luân Đôn. Bởi không thể đưa ra một giải pháp tối ưu giúp cải thiện sự tương tác giữa bộ phận quản lý và nhân viên của công ty, Gensler quyết định kết hợp cùng hãng đồ nội thất Ý Fantoni sản xuất dòng sản phẩm Atelier.

 

gensler-2

 

"Atelier quả thật là dòng sản phẩm nội thất mang tính linh hoạ cao, hoàn toàn thích hợp với môi trường làm việc liên tục chuyển biến," nhận xét bởi một trong những tập đoàn sản xuất đồ nội thất và thiết kế không gian làm việc lớn nhất thế giới trong suốt 50 năm qua.

 

Qua bài khảo sát nội bộ diễn ra vào năm 2019, Gensler đã nắm bắt được xu hướng thiết kế mở sẽ ngày càng được ưa chuộng tại nơi làm việc. Ngoài ra, bài khảo sát còn phản ánh môi trường làm việc thân thiện, thoải mái và năng động sẽ giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng của bản thân.

 

gensler-3

 

"Atelier đã đưa phong cách tái kết cấu vào nơi làm việc, nhưng trên hết, nó tạo điều kiện cho sự tương tác, đa năng, những buổi họp thoải mái và hiệu quả, nâng cao tinh thần đoàn kết của nhân viên," công ty chia sẻ thêm.

 

"Không gian làm việc góp phần thúc đẩy tiềm năng của môi người và nâng cao tinh thần đồng đội của nhân viên."

 

gensler-4

 

Thông qua dòng sản phẩm Atelier, Gensler muốn thúc đẩy tương tác trong công việc cùng các hình thức hợp tác đa dạng nhờ kết cấu di động của sản phẩm đáp ứng nhu cầu làm việc nhóm hoặc cá nhân.

 

Kết cấu bàn làm việc được thiết kế với hai độ cao cố định thích hợp ngay cả khi đứng hay ngồi. Ngoài ra, ta có thể ghép làm việc với tủ để đồ, giá để sách và bảng ghim 2 mặt thường được sử dụng khi làm việc nhóm.

 

gensler-5

 

Bảng vẽ cùng bảng tin di động tạo điều kiện cho các đội nhóm tổ chức buổi họp tại bất kỳ vị trí nào trong văn phòng.

 

Bảng tin kép di động được gắn với bảng trắng ở một bên và bảng tin bên còn lại có thể nối với giá sách kim loại hoặc gắn vào một món đồ nội thất di động khác.

 

gensler-6

 

Tiêu chí dòng sản phẩm Atelier chính là sự tối giản và đa năng nhưng vẫn mang giá trị thẩm mỹ nhất định.

 

Bề mặt vải sơn cung cấp điểm tiếp xúc xúc giác và tích hợp ánh sáng bên dưới chiếc kệ, qua đó, đem lại thêm nhiều công dụng cho sản phẩm.

 

Gensler thực chất không phải công ty tiên phong sản xuất đồ nội thất văn phòng di động. Vào đầu năm nay, kiến trúc sư người Anh David Chipperfield cùng công ty nội thất của Đức mang tên e15 đã cho ra mắt bộ sản phẩm di động áp dụng kỹ thuật chế tác mộc thủ công.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *