Công bố kết quả giải vàng A’ Design Award 2020 – 2021

A’ Design Award and Competition là cuộc thi thiết kế tổ chức hàng năm nhằm công nhận và quảng bá các sản phẩm, dự án, dịch vụ tốt nhất và những người sáng tạo ra chúng, từ đó thúc đẩy thiết kế và sáng tạo trên toàn cầu lên cấp độ cao hơn. Cuộc thi có hơn 100 lĩnh vực thiết kế khác nhau, bao gồm: đồ nội thất, vật dụng trang trí và thiết kế đồ gia dụng, thiết kế cao ốc và cấu trúc, không gian nội thất và thiết kế triển lãm.

Những người chiến thắng được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo nổi tiếng, bao gồm những nhà báo lâu đời, các chuyên gia sáng tạo,…. Mỗi thành viên ban giám khảo đều đã nhận giải thưởng A’ Design Award – một biểu tượng của sự xuất sắc trong ngành thiết kế quốc tế.

Dưới đây là 12 thiết kế xuất sắc đạt giải vàng cho hạng mục “Thiết kế đồ nội thất, vật dụng trang trí và thiết kế đồ gia dụng” của giảỉ thưởng A’ Design Award 2020-2021

1. Thiết kế “Tie chair” của Shigeki Matsuoka
Tie-chair-2020-2021

Chiếc ghế “Tie” của Shigeki Matsuoka được chạm khắc một cách thủ công, các đường nét đẹp của thiết kế được chạm khắc bằng tay, và không uốn cong, để thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Chiếc ghế “Tie” theo đuổi vẻ đẹp của sự đơn giản, thanh lịch nhưng cũng quan trọng chức năng, mục địch phục vụ của nó, là nơi người dùng có thể thoải mái thưởng thức cuốn sách yêu thích cũng như thư giãn uống một tách trà.

2. Thiết kế “Livre Armchair” của Federica Biasi
Livre-Armchair-2020-2021

Ghế bành “Livre” được lấy cảm hứng từ quá khứ và đặc biệt là văn hóa phương Đông, thiết kế mang đặc trưng phong cách của Federica Biasi mang thiên hướng tự nhiên, tôn vinh hình thái hữu cơ và tinh thần đơn giản. Đường nét mềm mại của chiếc ghế mang đến những giây phút thư giãn và thoải mái tuyệt đối.

3. Thiết kế “The Doberman Chair Armchair” của Lianghao Zha
The Doberman-Chair-Armchair-2020-2021

Lianghao Zha đã lấy cảm hứng thiết kế đến từ một loại chó Đức tên là Doberman. Ghế Doberman có nhiều chi tiết và sử dụng vật liệu chất lượng cao: da đen và gỗ rắn đảm bảo thiết kế hiện đại và vượt thời gian. Thiết kế nhằm mang đến cho mọi người một nơi yên tĩnh và thoải mái để thư giãn và làm việc. Ngoài ra, nhà thiết kế đã chọn gỗ gụ làm chất liệu do màu sắc tương tự như Doberman thực sự.

4. Thiết kế “Minimal Techno Arm Chair” của Sebastiaan Van Beest
Minimal-Techno-Arm-Chair-2020-2021

“Minimal Techno” là một chiếc ghế bành nguyên mẫu được làm từ thép rắn tái chế và sàn gỗ cứng tre tái chế. Sebastiaan Van Beest đã phủ một lớp màu đen mờ với các vít bằng đồng được chải để giữ các thanh tre cố định. Thiết kế mang lại cảm giác tinh tế, nhưng mạnh mẽ và khỏe khoắn. Do làm bằng thép mỏng và tre, thiết kế này có độ linh hoạt đáng kinh ngạc và khá thoải mái khi ngồi trong thời gian dài.

5. Thiết kế “Spring Multifunctional Chair” của Navid Ghandili
Spring-Multifunctional-Chair-2020-2021

Chiếc ghế “Spring” của Navid Ghandili thích hợp với không gian sống nhỏ, những căn nhà thiếu phòng. Chiếc ghế bằng gỗ gỗ sồi với màu sắc tự nhiên hoặc màu trắng được lấy cảm hứng từ một nụ hoa hé nở. Chỉ một cú đẩy sẽ kích hoạt “Spring” được nén bên trong, biến “Spring” thành một chiếc ghế, ghế đôi hoặc thậm chí là một chiếc bàn.

6. Thiết kế “Ging Chair” của Alan Hung
Ging-Chair-2020-2021

“Ging” là những chiếc ghế gỗ nguyên khối có hình dáng độc đáo, vừa năng động vừa phong cách. Thiết kế nhằm tạo cho mọi người ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên với hình thức khác biệt của nó, cũng nhằm thu hút mọi người chạm vào và cảm nhận chất lượng của gỗ. Ghế có hai phiên bản là có sẵn hoặc không có tay vịn. Phiên bản không có tay vịn có thể xếp chồng lên nhau để làm cho những chiếc ghế trở nên linh hoạt hơn cho các bối cảnh khác nhau.

7. Thiết kế “Vague Stool” của Rodrigo Erthal
Vague-Stool-2020-2021

Vague trong tiếng Pháp có nghĩa là sóng. Chiếc ghế “Vague” của Rodrigo Erthal là một chiếc ghế đẩu gợn sóng với ánh sáng và không gian âm. Cấu trúc đúc bằng kim loại trải qua quá trình khử cấu trúc và uốn cong để tạo thành hình dạng của ghế. Điều này thay đổi từ mọi góc nhìn.

8. Thiết kế “Square and Round A Multifunctional Stool” của Xu Le
Square-and-Round-A-Multifunctional Stool-2020-2021

“Square and round” của Xu Le là một chiếc ghế đẩu đa chức năng, có dạng gói phẳng từ những năm 90. Chiếc ghế được làm từ gỗ và acrylic, thể hiện cấu trúc bên trong của gỗ, đó là cấu trúc khóa kép truyền thống. Bề mặt trong suốt của ghế có thể xoay tạo thành một chỗ ngồi hoặc mặt bàn.

9. Thiết kế “Parachute Wall Shelf” của Yusuke Watanabe
Parachute-Wall-Shelf-2020-2021

“Parachute Wall Shelf” là một kệ treo tường được Yusuke Watanabe làm từ các sọc kim loại màu trông gần giống như vải dù với thiết kế lượn sóng, “Parachute Wall Shelf” trông giống như một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng khi không sử dụng.

Parachute-Wall-Shelf-2020-2021

Nó nằm phẳng dựa vào tường (không giống như hầu hết các kệ có móc treo phía trước), trông giống như tác phẩm nghệ thuật đóng khung cho đến khi bạn nhón một trong những ‘chốt’ về phía trước và sử dụng nó để lưu trữ đồ vật hoặc thậm chí treo các mặt hàng quần áo như áo khoác, khăn quàng cổ hoặc mũ của bạn .

10. Thiết kế “Cornnie Corner Seating” của Wen-Hsin Tu
Cornnie-Corner-Seating-2020-2021

Wen-Hsin Tu tạo ra một loạt các chỗ ngồi được thiết kế cho không gian góc, cho một khoảnh khắc đơn độc, truyền tải thông điệp “Tất cả mọi người cần không gian cho riêng mình”. Người dùng có thể tìm thấy không gian góc thoải mái thông qua việc sử dụng “Cornnie” và có thể tạo ra một không gian tương đối cá nhân ở đó mà không cần xây dựng bức tường giữa nhau. Nội thất cũng cho thấy không phải lúc nào chúng ta cũng cần chủ động tìm kiếm sự tương tác mà có thể lùi lại một bước và tạo sự thoải mái cho bản thân.

11. Thiết kế “Memoria Chair” của Sergio Sesmero
Memoria-Chair-2020-2021

“Memoria” của Sergio Sesmero là một chiếc ghế bí ẩn, đáng ngạc nhiên. Chiếc ghế là sự cân bằng theo nghĩa đen giữa chủ nghĩa tối đa và tối giản, sự khám phá và sự ẩn giấu. Người dùng ngồi trên một tấm vải bê tông bền vững. Chiếc ghế được sản xuất thông qua khuôn PLA in 3D, có thể tái chế và tái sử dụng hoàn toàn.

12. Thiết kế “Vortex Fireplace” của Dario Sousa
Vortex-Fireplace-2020-2021

Lò sưởi “Vortex” của Dario Sousa được tùy chỉnh bởi độ nhẹ của thiết kế bất đối xứng của nó, đề cập đến hình ảnh biến dạng không gian. Nó đã phá vỡ mọi quy ước nhất định về cái đẹp. Voetx có hai cách đốt khác nhau: Gỗ truyền thống và với đầu đốt tự động bằng cồn sinh học. Đầu đốt tự động bằng cồn sinh học của “Vortex” là thiết bị kết hợp giữa thiết kế với sự thoải mái do ngọn lửa thực tạo ra, với giá trị gia tăng là không thải ra khói, không tạo ra tro hoặc mùi.

A’ DESIGN AWARD/KIM HUE/DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *