Cởi mở bản thân, tại sao không?

 

ky-nang-song-coi-mo-1

Nếu cuộc sống đang cuốn bạn đi mỗi ngày và bạn chìm trong công việc, trách nhiệm, những gánh nặng thì hãy đọc những ghi chú này nhé!

1. “Làm mới” lại những người bạn cũ.

Đây là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Với bất cứ mối quan hệ nào, sự nhàm chán luôn là yếu tố khiến người ta xa nhau. Nhưng bạn có biết nhiều khi điều ta cần tìm kiếm không đâu xa xôi mà lại ở ngay chính những mối quan hệ cũ. Chỉ cần bạn chịu khó, cơ hội ngay dưới chân mình đấy ! Chần chừ gì mà không nhấc máy hỏi thăm một người bạn lâu ngày xa cách?

ky-nang-song-coi-mo-2
2. Có một người bạn cá tính.

Trong vài trường hợp người ta khuyên nên có một người bạn lãng mạn để bạn có những cơ hội buông trôi những lo nghĩ cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Nhưng một người bạn cá tính có lẽ hợp với người sống nội tâm nhiều hơn. Họ sẽ đưa bạn tới những cuộc vui mới, những quan điểm mới, những điều không có trong lịch trình cuộc sống của bạn.

ky-nang-song-coi-mo-3
3. Dành thời gian cho gia đình.

Có một vài người coi gia đình như một rào cản họ với tự do bên ngoài và họ ra đi để tìm tự do. Nhưng đối mặt với tự do chính là cô đơn. Có nhiều khi điều mà những người con xa nhà lâu ngày nhớ đơn giản lại là tiếng bố mẹ cãi nhau mỗi ngày khi ông thích bật điều hòa còn bà thích mở cửa sổ. Gia đình chính là điểm tựa để bạn bay xa nhưng là mái ấm luôn dọn sẵn chờ bạn mỏi cánh quay về. hãy chăm sóc nó cẩn thận nhé!

ky-nang-song-coi-mo-4

Những người có cuộc sống thân thiện, hòa đồng với gia đình, xã hội sẽ giảm 50% nguy cơ chết sớm, đó là kết quả nghiên cứu của hai đại học tại Mỹ Brigham Young (bang Utah) và North Carolina (tại Chapel Hill, bang North Carolina). Kết luận này được rút ra từ quá trình tổng hợp dữ liệu liên quan đến 300.000 người và 148 công trình nghiên cứu thực hiện suốt ba thập kỷ qua.

4. Gặp gỡ những người mới là cách mà mọi người thường khuyên nhau khi họ cần thay đổi.

Tham gia những khóa học, những bữa tiệc hôi họp, hội chợ, triển lãm…. bạn sẽ thấy cái ao mình chìm đắm trong đó bao lâu thật nhỏ bé.

ky-nang-song-coi-mo-5
5. Tự tin là chính mình.

Bạn cảm thấy tự ti với ngoại hình, trình độ, gia đình, thẩm mỹ… của mình? Bạn lo lắng người yêu sẽ không chung thủy? Bạn nghĩ rắng sếp không tin tưởng mình? Hãy dẹp mọi lo lắng sang một bên và tự tin với những gì mình có trên tình thần học hỏi để hoàn thiện. Nên nhớ không ai sinh ra là hoàn hảo và hoàn hảo cũng không phải đích đến của bạn. Hành trình của bạn là khám phá bản thân và sống vui vẻ với chính mình.

ky-nang-song-coi-mo-6
6. Giúp đỡ mọi người.

Bạn đã từng tham gia một nhóm tình nguyện viên nào chưa? bạn đã từng đi lên những vùng cao nơi mà trẻ con lặn lội hàng chục cây số đến trường trên đôi chân trần dưới trời mưa tầm tã? bạn đã nhìn thấy đứa trẻ chưa kịp biết nói đã phải đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo? Nếu chưa từng thì lời khuyên là hãy đi gặp họ để thấy cuộc đời đã cho ta một cuộc sống thật tốt. Hãy giúp họ để thấy mình là người có ích và cảm nhận niềm vui khi ta trao tấm lòng đến một tấm lòng.

ky-nang-song-coi-mo-7
 7. Chủ động trong mọi hoàn cảnh.

Đây là lời khuyên vô cùng hữu ích cho những bạn luôn e dè.

ky-nang-song-coi-mo-8
8. Làm những điều bạn chưa từng làm cũng là một cách để bạn khám phá chính con người mình.

Mỗi cá thể là một thể vô cùng phức tạp. Bạn nghĩ mình là một nhà khoa học nhưng bật chợt một góc khác bạn lại là một nhà thơ. Cơ hội là luôn mới và nhiều thách thức, hãy đối đầu kể cả khi bạn nghĩ mình không đủ khả năng để rồi dù kết quả thế nào bạn cũng biết mình đã không bỏ qua bất cứ điều gì cuộc sống ban tặng.

ky-nang-song-coi-mo-9

Theo giáo sư tâm lý Timothy B. Smith (Đại học Brigham Young) thì: “hầu hết những ai có mối quan hệ xã hội tốt sẽ sống thọ hơn 3,7 năm so với những người thụ động, sống cô độc” – . Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho rằng việc có nhiều bạn sẽ có kết quả tích cực tương tự như việc bỏ hút thuốc lá. Sự cô đơn, e dè trong việc thiết lập quan hệ xã hội sẽ khiến chúng ta có tỉ lệ tử vong tương đương những ai nghiện rượu, thậm chí cao hơn chứng béo phì, lười vận động.

Sự cởi mở cũng là cách bạn cho mình một tương lai mới. Bạn đã sẵn sàng chào đón ngày mới chưa?

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *