Chuyện con nhà người ta của học sinh khối vẽ

Nhưng thực tế chút đi, cá là “500 anh em“ sĩ tử khối H, V đều phải trải qua thảm cảnh “người tìm nghề, còn nghề dìm người”, nhất là khi con nhà người ta trong mắt bố mẹ lại thi các khối khác.

Nhằm mang những niềm vui nhỏ trước kỳ thi lớn cho sĩ tử khối H, V,  đồng thời, gửi tới các cựu sĩ tử H, V một chút không khí thi cử đã qua, sinh viên Arena Multimedia đã chấp mực góp hình với bộ tranh vui: “Chuyện con nhà người ta của học sinh khối vẽ“

Mọi thứ bắt đầu từ khi chọn trường, nếu trong mắt bố mẹ, con nhà người ta là “cục cưng” tài giỏi, làm rạng danh cho gia đình, dòng họ, còn bạn thì ngược lại…

chuyen-con-nha-nguoi-ta-cua-hoc-sinh-khoi-ve-1 

Cảm giác ấy…

 

chuyen-con-nha-nguoi-ta-cua-hoc-sinh-khoi-ve-2 

Vì mục tiêu khác nhau nên không khí ôn luyện cũng hoàn toàn ngược lại. Với nhiều sĩ tử khối A, B,C D, vật lộn học là chuyện thường, còn với học sinh khối H, V, bên cạnh sự căng thẳng còn có cả những niềm vui nhỏ khi được theo đuổi những gì mình thích.

chuyen-con-nha-nguoi-ta-cua-hoc-sinh-khoi-ve-3

 

Và cũng quá dễ hiểu khi người thì “ép não” đến sáng, kẻ lại ngủ nhởn nhơ…

 

 

Nhưng cái sự so sánh con nhà người ta không đơn thuần đến đó dừng lại. Đến tận khi nhận giấy báo nhập học, cùng một thành công nhưng có đến hai câu chuyện éo le…

 

chuyen-con-nha-nguoi-ta-cua-hoc-sinh-khoi-ve-4

 

Kẻ được tung lên mây, kẻ “được” dìm xuống vực. Mấy ai hiểu rằng, thẩm mĩ cũng phải có tư duy và đôi khi còn cần nhiều IQ hơn tính toán?

 

 

Có lẽ, với quyết định chọn ngành vẽ, mỗi sĩ tử khối H, V đều có những chuyện bi hài riêng. Như thủ khoa Mỹ thuật Công nghiệp 2015 – Thịnh Mai Linh từng chia sẻ: “Người lớn thường nghĩ rằng, tương lai của sinh viên mỹ thuật là sẽ trở thành hoạ sĩ hàn lâm, hay tệ hơn là đi vẽ tranh ở ngoài bờ hồ để kiếm sống… khi có người đi qua sẽ “anh ơi vẽ không, chị ơi vẽ không?”

Nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Chưa kể, theo đuổi đam mê sẽ đem đến sự nhiệt thành học hỏi, đó mới là căn nguyên của thành công. Đồng thời, với sự chắp cánh của Công nghệ thông tin, mỹ thuật đã mở thêm một mảng rộng lớn, nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn là Thiết kế đồ họa và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện. 

Cuối cùng, Designs.vn và Arena Multimedia xin chúc 500 anh em sĩ tử có một mùa thi thành công và luôn tiến về phía trước. Không ân hận, cũng không từ bỏ niềm đam mê cháy bỏng, Fighting!!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.