Chiêm ngưỡng IXION – máy bay không cửa sổ đầu tiên trên thế giới

concept-maybay-khongcuaso-ixion-01

 

IXION – chiếc máy bay tư nhân không cửa sổ đầu tiên được thiết kế bởi Technicon, phần thân và cánh của chiếc máy bay này được gắn rất nhiều camera để có thể gửi một cái nhìn toàn cảnh về không gian bên ngoài một cách tự do mà không bị cản trở bởi bất cứ yếu tố nào thông qua những chiếc màn hình đầy linh hoạt được phủ lên những bức tường của cabin. Công nghệ Paralax Barrier cho phép hiển thị rất nhiều hình ảnh trên một màn hình duy nhất, nó giúp cho các cuộc hội thảo video trên máy bay trở nên thuận tiện hơn rất nhiều và góc nhìn 360° cũng cho phép bạn nhìn thấy cùng lúc các sự việc.

 

 

Video giới thiệu IXION 

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-02

 

Những tấm năng lượng mặt trời vô định hình để điểu khiển hệ thống điện áp thấp trên IXION

 

Dành chiến thắng trong hạng mục thiết kế ngoại thất của giải thưởng quốc tế danh tiếng Yacht & Aviation 2014, IXION đã kết hợp chặt chẽ các cử chỉ điều khiển kiểm soát môi trường cho hành khách. Phần môi trường phía bên trong chiếc máy bay này có khả năng thiết kế là không giới hạn nhờ sở hữu những chiếc camera thời gian thực cùng với các màn hình cảm ứng tương tác. Để điều khiển hệ thống điện áp thấp trên IXION, một loạt những tấm năng lượng mặt trời được đặt ở phía nửa trên của lớp vỏ máy bay, hệ thống này cũng sẽ cung cấp năng lượng cho các cảm biến kiểm soát hành vi của hành khách để đưa ra những gợi ý phù hợp nhất.

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-03

 

"Trải nghiệm của hành khách sẽ là vô cùng tuyệt vời bởi họ bị hấp dẫn trực tiếp với các cảnh quan phía bên ngoài máy bay, mang lại cho hành khách một cái nhìn toàn cảnh mà không bị chắn bởi bất cứ vật thể nào", Gareth Davies – trưởng nhóm thiết kế của Studio đến từ Pháp Technicon chia sẻ. "Chúng tôi đã nhanh chóng giải quyết ý tưởng thú vị nhưng gây tranh cãi về việc loại bỏ các cửa sổ từ cabin và sử dụng những công nghệ đang tồn tại hoặc rất gần với tương lai để trình diễn phần ngoại cảnh bên ngoài máy bay một cách linh hoạt và thú vị trên rất nhiều màn hình".

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-04

 

Mặt cắt của thân máy bay

 

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-05

 

Góc nhìn từ bên trong – Toàn cảnh không gian bên ngoài được hiển thị theo thời gian thực nhờ các camera được gắn ở  thân và cánh

 

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-06

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-07

 

Công nghệ Paralax Barrier cho phép nhiều màn hình hiển thị thành một màn hình duy nhất

 

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-08

 

Khả năng thiết kế không giới hạn với môi trường bên trong máy bay

 

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-09

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-10

 

Góc nhìn ở dười và phía sau

 

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-11

 

Các màn hình linh hoạt cho khả năng sáng tạo không giới hạn

 

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-12

 

Hội thảo video một cách dễ dàng

 

 

concept-maybay-khongcuaso-ixion-13

 

Nội thất của IXION

 

Một concept rất thực tế phải không các bạn? Mong rằng chiếc máy bay này sẽ sớm được đưa vào nghiên cứu và sản xuất để mang lại cho hành khách những trải nghiệm thú vị!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.