Chiêm ngưỡng 8 kiểu thiết kế nhà như trong phim Con nhà siêu giàu châu Á (Crazy Rich Asians)

Bạn đã chiêm ngưỡng các hình ảnh từ bộ phim Con nhà siêu giàu châu Á (Crazy Rich Asians) được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kevin Kwan và choáng ngợp trước những cảnh quan mang tính biểu tượng của Singapore, và tự hỏi “Liệu ở Singapore thật sự có những "super rich kids" như các nhân vật do Michlle Yeoh, Henry Golding và Gemma Chan thủ vai?”

 

Tôi sẽ trả lời bạn ngay: Có. Khi “Con nhà siêu giàu châu Á”- cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong trilogy tiểu thuyết của Kwan được xuất bản, tôi là một biên tập viên cho Tạp chí SPH ở Singapore và đang tham gia xuất bản tạp chí về các phong cách sống thượng lưu. Tôi đã có dịp tham quan các dinh thự đó và phỏng vấn các chủ nhà, đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tôi sẽ giới thiệu các bạn những đặc điểm của các dinh thự đó để ta thấy chúng giống như biệt thự Tyersall Park trong phim nhé.

 

 

1. Vị trí tại khu đất vàng

 

Với diện tích chỉ khoảng 720 km2, Singapore như một dấu chấm trên bản đồ thế giới. Tuy nhiên, tại quốc đảo này vẫn có các khu dân cư cao cấp với rất nhiều cây xanh nơi có những căn biệt thự rộng lớn như Tyersall Park.

 

Ngôi nhà phía trên với thiết kế thời thượng do kỹ sư Aamer thực hiện tọa lạc trên khu đồi bên cạnh đồi Dempsey. Ngoài ra, các dinh thự tương tự xuất hiện tại khu dân cư cao cấp Tukit Timah trên đường Namly và khu Holland Village, khu tái định cư Tanglin Village và khu Sentosa Cove.

 

Crazy-Rich-Asians-1

 

Bên trong một dinh thự tại Sentosa Cove – Đảo Sentosa

 

 

2. Có các hồ nước lớn

 

Bể bơi lớn và hồ cá Koi không chỉ là các thiết kế sang trọng mà còn mang tính phong thủy và mang lại cảm giác như tại các khu nghỉ dưỡng.

 

Crazy-Rich-Asians-2

 

 

3. Cầu thang lớn

 

Crazy-Rich-Asians-3

 

Cho dù là trong nhà hoặc ngoài trời, cầu thang lớn là lối đi dẫn đến các bữa tiệc xa hoa

 

 

4. Nhiều không gian giải trí

 

Một bàn ăn có 10 chỗ ngồi có thể vượt quá nhu cầu của gia đình bạn, nhưng đối với họ sẽ không đủ cho các buổi tiệc tùng như chúng ta thấy trong Crazy Rich Asians. Căn biệt thự này do Timur thiết kế có phòng ăn mở ra một sân nhỏ, nơi có nhiều bàn ghế hơn để sẵn sàng cho những bữa tiệc thật sự lớn.

 

Crazy-Rich-Asians-4

 

 

5. Gara cho bộ sưu tập xe cổ

 

Crazy-Rich-Asians-5

 

Các giới siêu giàu luôn cần không gian để chứa những bộ đồ chơi lạ mắt của họ!

 

 

6. Không gian riêng biệt

 

Khi sống trong một căn nhà vô cùng rộng lớn, chúng ta có thể không gặp những thành viên khác trong nhiều ngày nếu muốn. Những người bi quan có thể sẽ suy nghĩ như thế. Tuy nhiên, sống trong một biệt thự rộng lớn như vậy có mặt tích cực riêng: đó là các gia đình nhỏ của các thế hệ với nhiều sở thích hay phong cách khác nhau có thể sống chung với nhau mà vẫn có được không gian riêng tư.

 

Crazy-Rich-Asians-6

 

 

7. Phong cách nghệ thuật châu Á

 

Kiến trúc sư QK Quek rất nổi tiếng về các bộ sưu tập nghệ thuật phong phú; ông đã cùng con trai Jonathan và đồng nghiệp Rene Tan thiết kế một ngôi nhà trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cho mọi người thưởng thức.

 

Crazy-Rich-Asians-7

 

 

8. Các vật gia bảo

 

Các đồ vật quý giá được truyền từ nhiều đời trước đến nay, như bộ đồng tiền cổ của gia đình Young trong phim, chính là minh chứng cho sự giàu sang phú quý.

 

Crazy-Rich-Asians-8

 

Còn bạn, hãy cho chúng tôi biết bạn thích nhất nơi nào trong phim Crary Rich Asians nhé.

Có thể bạn quan tâm