Chiếc thớt biến hình The Curling Pan

Việc nấu nướng luôn đòi hỏi một lượng lớn bát đĩa – đồng nghĩa việc phải dọn rửa sau đó mất rất nhiều thời gian. Và người tạo nên The Curling Pan đã nỗ lực để giảm thiểu mớ hỗn độn xuống mức thấp nhất có thể. Nguyên do dẫn đến sự lộn xộn trong nhà bếp là do yêu cầu của nhiều công đoạn khác nhau đòi hỏi những công cụ khác nhau cho mỗi lần chế biến – vì vậy thiết kế thắng cuộc của giải Red Dot Design Award danh giá được ra đời để giúp chúng ta thực hiện ít nhất 2 bước của quá trình nấu nướng chỉ với một món đồ dùng duy nhất.

 

 chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-01

 

The Curling Pan – mẫu thiết kế thắng giải Red Dot  Design Award danh giá 

 

Trong quá trình chế biến, thực phẩm thường được gạt thẳng từ thớt sang nồi hoặc chảo nấu. Hoạt động này có thể khiến rau củ, thịt cá cắt nhỏ rơi ra ngoài nếu người nấu không đủ kinh nghiệm. Lượng thức ăn rơi rớt ra bên ngoài có thể nhiều hay ít, tuy nhiên chúng khó có thể được sử dụng lại vì vấn đề vệ sinh. Do đó ý tưởng về một chiếc thớt có thể trực tiếp đặt lên bếp nấu sau khi dùng để cắt nhỏ thực phẩm hoàn toàn có thể giải quyết được nhanh gọn vấn đề này.

 

 chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-02

 

Quá trình chế biến món ăn đòi hỏi phải trải qua nhiều công đoạn…

 

 

chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-03

 

…và lượng bát đĩa, xoong chảo cần cho quá trình này không phải là nhỏ

 

 

chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-04

 

Liệu bạn có dám chắc mình có thể gạt cùng lúc một lượng lớn rau củ thái nhỏ này vào nồi mà không rơi rớt ra bên ngoài?

 

Khi ở trạng thái “nguội” bình thường, The Curling Pan trải phẳng ra như một chiếc thớt tiêu chuẩn cho việc cắt, thái, băm nhỏ… bất cứ loại nguyên vật liệu nào bạn muốn. Hãy dùng nó để thái rau, cắt thịt, thậm chí có thể nêm nếm sẵn lên đó, đặt lên bếp đun và trong khi bạn tận hưởng sở thích nấu nướng của mình cùng một vài câu hát, một số bước khẽ dậm chân theo nhịp điệu… cạnh mép của The Curling Pan bắt đầu cong lên và biến thành hình dáng của một chiếc chảo cơ bản khi nhiệt bắt đầu được hấp thụ. Điều gì đã làm nên sự biến đổi tuyệt vời ấy?

 

 chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-05

 

chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-06

 

The Curling Pan được thiết kế nhằm giải quyết một loạt những khó khăn nêu trên…

 

 

chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-07

 

…với khả năng "biến hình" như có phép thuật

  

Mẫu thiết kế nhà bếp thông minh có được tính năng này nhờ vào hiệu ứng của tổng hợp loại vật liệu hợp kim có khả năng ghi nhớ hình dáng. Nitinol kim loại có khả năng ghi nhớ và biến hình giữa 2 hình dáng hoàn toàn khác biệt đã được lập trình sẵn trước đó. Một dạng biểu hiện dưới mức nhiệt độ cụ thể, trong khi dạng còn lại sẽ hiện hữu trên mức nhiệt độ đó. Bạn có thể đã nhìn qua được một số điểm quen thuộc trong quá khứ – khi nitinol là dạng kim loại được ảo thuật gia lựa chọn để biểu diễn các màn kẹp giấy tự bẻ cong. Ngoài việc thay đổi hình dạng, The Curling Pan còn thay đổi màu sắc từ trắng sang vàng, và cuối cùng là đỏ khi nhiệt độ được hấp thụ ngày một tăng.

 

chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-08

 

Sản phẩm khi ở trạng thái "nguội" có dạng như một chiếc thớt tiêu chuẩn

 

 

chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-09

 

Các cạnh mép cong lên tạo thành một chiếc chảo cơ bản với thiết kế tinh tế khi hấp thụ được một nhiệt lượng nhất định

  

Sau khi sử dụng, The Curling Pan có thể được lau rửa theo cách thông thường chúng ta vẫn hay thao tác với các vật dụng bếp quen thuộc. Sản phẩm nguội đi sẽ trở về hình dáng phẳng ban đầu góp phần vào tính tiện ích và tối giản trong cách sử dụng. The Curling Pan vẫn đang được thực hiện dưới dạng concept theo hai nhà thiết kế Lee Jee Won và Lee Juan, sẽ sớm được đưa vào sản xuất khi đạt được mức kêu gọi đầu tư nhất định.

 

 chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-010

 

Viền mép thay đổi màu sắc tùy vào lượng nhiệt hấp thu với màu trắng ở mức bình thường và sang vàng, đỏ khi đạt mức cao nhất

 

 

chiec-thot-bien-hinh-the-curling-pan-011

 

Concept đang nhận được phản hồi tích cực và đang được kêu gọi đầu tư để sớm đưa vào sản xuất

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.