Chicland Hotel – một góc nhìn mới về thiết kế kiến trúc thương mại bởi Võ Trọng Nghĩa

Kiến trúc: VTN Architects

Diện tích: 10495m2

Dự án năm: 2019

Chịu trách nhiệm thiết kế: Võ Trọng Nghĩa

Chủ đề thiết kế: Mai Lan Chi, Takashi Niwa, Nguyen Van An

thiết kế nội thất: Ngo Thuy Duong, Nguyen Van An, Takashi Niwa, Koji Yamanoto

Chi tiết và giám sát: Ngo Thuy Duong, Nguyen Van An

Nhà thầu chính: Hicon

Kỹ sư cơ điện: NDC Consulting JSCo.

Kỹ sư xây dựng dân dụng: SMT Viet Nam JSCo.

Khách hàng: CHIC-LAND JSCo.

 

Chicland-mot-goc-nhin-moi-ve-thiet-ke-kien-truc-thuong-mai-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Con đường chính Võ Nguyên Giáp nằm dọc theo bờ biển dài 30km, có cảnh biển tuyệt đẹp, ánh sáng mặt trời, gió mát và không khí trong lành. Dự án của chúng tôi nằm trên đường Võ Nguyên Giáp và hướng thẳng ra bãi biển Mỹ Khê, cách biển khoảng 100m. Với diện tích khu đất là 699m2, đây là một vị trí lý tưởng cho việc kinh doanh khách sạn.

 

Chicland-mot-goc-nhin-moi-ve-thiet-ke-kien-truc-thuong-mai-3

 

Chicland Hotel được thiết kế để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của khách hàng nhưng không giới hạn kiến trúc theo phong cách thương mại thông thường. Tất cả các bộ phận kỹ thuật theo chiều dọc được chuyển đến khu vực phía Bắc để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng (trong tương lai gần sẽ có một toà nhà cao tầng xây dựng bên cạnh dự án của chúng tôi ở phía Bắc). Một mặt tiền thẳng đứng khác được bao phủ bởi một hệ thống cảm hứng bất ngờ của các chậu cây thay thế được tích hợp vào ban công hoặc một phần nhô ra của phòng khách sạn. Hệ thống cây xanh đó có thiết kế đơn giản, dễ vận hành và bảo trì.

 

Chicland-mot-goc-nhin-moi-ve-thiet-ke-kien-truc-thuong-mai-4

 

Tổng diện tích sàn của khách sạn là 11.895m2, có 153 phòng từ tiêu chuẩn đến loại căn hộ trên khắp 21 tầng với các tiện ích tiêu chuẩn như tầng hầm để xe, tầng hầm kỹ thuật và dịch vụ, khu vực sảnh, quán cà phê, spa và sky bar. Nhờ mặt tiền cây xanh, tất cả các phòng đều có tầm nhìn đẹp dù hướng ra biển hay vùng đất liền kề. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao, hệ thống cây xanh còn tạo ra một vi khí hậu cho toà nhà và làm cho không gian nội thất trở nên mát mẻ hơn. Các loại cây được sử dụng trong dự án là các loại cây nhiệt đới và phù hợp với khí hậu biển như: Cây địa lan, cây phong ba, cây sộp, hoa giấy, cúc tần…

 

Chicland-mot-goc-nhin-moi-ve-thiet-ke-kien-truc-thuong-mai-5

 

Chicland-mot-goc-nhin-moi-ve-thiet-ke-kien-truc-thuong-mai-6

 

Chicland-mot-goc-nhin-moi-ve-thiet-ke-kien-truc-thuong-mai-7

 

Bức tường dùng bê tông làm vật liệu chính và được bao phủ bởi hệ thống cây xanh nhiệt đới. Đó là cảm hứng mặt tiền màu xanh lá cây cho thiết kế nội thất. Đồ nội thất và vật liệu nội thất được làm từ vật liệu địa phương hoặc tự nhiên: Gỗ, đá, tre, mây… Phòng khách được thiết kế với một phòng vệ sinh mở kết nối với phòng ngủ. Tất cả các phòng khách sử dụng hệ thống cửa kính tối đa để cung cấp ánh sáng tự nhiên, tầm nhìn và hưởng lợi ích từ mặt tiền cây xanh.

 

Chicland-mot-goc-nhin-moi-ve-thiet-ke-kien-truc-thuong-mai-8

 

Chicland Hotel sẽ là một biểu tượng của toà nhà xanh cho thành phố và mang đến một góc nhìn mới về thiết kế kiến trúc.

 

Chicland-mot-goc-nhin-moi-ve-thiet-ke-kien-truc-thuong-mai-9

 
 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *