Chế tác con vật theo phong cách Steampunk độc đáo

Các chi tiết kim loại luôn là bậc thầy trong việc thổi hồn vào các tác phẩm nghệ thuật, chúng mang đến sự gần gũi của cuộc sống. Họa sĩ người Nga Igor Verniy đã tạo những bức tượng tạo hình các loài động vật vô cùng độc đáo, điểm đặc biệt của những bức tượng này đó là chúng được làm theo phong cách Steampunk – phong cách kết hợp giữa sự cổ điển và hiện đại, lấy cảm hứng từ cuộc cách mạng công nghiệp thế kỷ 19 ở Châu Âu. Vật liệu để làm ra những bức tượng này được lấy từ các chi tiết của xe hơi, đồng hồ và đồ điện tử bỏ đi. Các bộ phận chuyển động cũng như sự chăm chút đến từng chi tiết của Verniy khiến những tác phẩm này trở nên vô cùng tinh tế và sống động.

 

Có rất nhiều công việc đã diễn ra trước khi Verniy tạo ra các tác phẩm nghệ thuật của anh ấy. Đầu tiên đó là quan sát kỹ các con vật mà họa sĩ này muốn tạo hình bởi Verniy muốn bắt được chính xác những chuyển động của chúng. Sau đó tạo hình bằng cách lắp ráp các phần khác nhau từ kim loại như phụ tùng xe hơi, xe đạp cũ, các chi tiết chuyển động của đồng hồ, bộ đồ ăn và bất cứ vật gì mà Verniy cảm thấy phù hợp.

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-1

 

"Trong trái tim, tôi là một nghệ sĩ, và tôi nhìn thấy vẻ đẹp của thế giới này trong màu sắc tươi sáng, nhưng tôi cũng là một kỹ sư. Sự kết hợp của nghệ thuật và cơ khí có thể mang tới những điều vô cùng thú vị", Igor Verniy chia sẻ.

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-2

 

Igor nói rằng anh ấy lấy cảm hứng từ "thế giới bên ngoài, trong sinh học nói riêng và các câu hỏi về nguồn gốc của sự sống. Và tất cả các lĩnh vực khoa học tự nhiên, và ước mơ về tương lai của nền văn minh loài người".

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-3

 

"Nhiều người mang cho tôi món đồ cũ mà tôi có thể làm trong cửa hàng của tôi, nhưng tôi cũng mua rất nhiều đồ vật ở chợ trời và thu thập chúng trong nhà để xe của anh em và bạn bè của tôi. Tất cả các bộ phận được sắp xếp theo từng loại riêng để tiện cho việc tìm kiếm và lắp ráp".

 
 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-4

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-5

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-6

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-7

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-8

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-9

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-10

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-11

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-12

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-13

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-14

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-15

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-16

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-17

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-18

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-19

 

steampunk-dongvat-Igor-Verniy-20

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *