[Chắp cánh đam mê] Đam mê – Nó là gì và từ đâu mà ra ?

Đam mê – Nó là gì và từ đâu mà ra ?

 

Câu hỏi này tôi đã đặt ra từ rất lâu mà cho đến bây giờ tôi mới lý giải được

 

Khi còn là những cô cậu bé, tôi không biết đam mê là gì. Đối với tôi, đam mê đơn giản chỉ là một sở thích một thú vui giải trí khi mình buồn chán nhưng càng lớn tôi càng bị cuốn hút bởi nó. Tôi yêu nghệ thuật và tôi thích những cái đẹp.

 

Thực sự không hề nói đùa, đam mê đã vun đắp trong tôi từ những năm đầu khi tôi còn học lớp vỡ lòng. Tôi thích vẽ, thích xem tranh và thích tạo ra những tác phẩm. Lớn hơn một chút tôi dần bị hút hồn bởi một trào lưu mới từ nước bạn đó là "graffiti". Nó luôn bên tôi cho đến khi tôi bước chân vào cánh cửa đại học. Tôi không ngừng khám phá tìm tòi học hỏi tiếp thu những cái mới lạ và tạo ra những chất riêng của mình.

 

Graffiti đến với tôi được gần 5 năm và tôi cảm thấy khá mãn nguyện về những tác phẩm mà mình đã vẽ được. Nó đúng là người bạn luôn gắn bó với tôi, lúc buồn thì những đường chữ là cách mà tôi giải tỏa, lúc vui thì nó giúp tôi tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo hay lúc bực bội thì lại là cách mà tôi xả giận… Tôi không thể sống mà thiếu nó, ngay cả những bức tường, bàn học, cái tủ… phòng tôi cũng đều biến thành các tác phẩm nghệ thuật.

 

 

Tôi chỉ cảm thấy ngu ngốc một điều rằng khi bước ngoặt đầu đời của tôi là cánh cửa đại học thì tôi lại chọn một hướng đi khác là khối A chứ không phải khối V, H mà tôi từng ao ước. Có những lúc tôi đã khóc, tôi khóc vì sự ngu dốt, khóc vì tại sao mà mình không đi theo đam mê mà lại chọn con đường mà mình không hề thích. Tôi cảm thấy tiếc những khoảng thời gian mình vùi đầu vào sách vở, những con số hay những công thức hóa học… trong khi tôi có thể dành nhiều thời gian đó cho đam mê của tôi.

 

Sau khoảng thời gian đó tôi gần như có ý định từ bỏ con đường nghệ thuật của mình vì trong vòng 4, 5 tháng ôn thi gần như tôi không sờ đến nó. Đam mê tình yêu của tôi đã mất dần thì Arena Multimedia đến với tôi như một sự tình cờ khi tôi thấy xuất hiện trên trang cá nhân Facebook của mình. Chẳng hiểu sao, có cái gì đó rực cháy trong tôi khiến tôi cảm thấy hào hứng và muốn quay lại với cái nghệ thuật này.

 

 

Tranh vẽ của Trường

 

Tôi đã phải dằn vặt, đấu tranh nội tâm và đặc biệt là đấu tranh với những lời khiển trách của bố mẹ. Tôi bỏ đại học Bưu chính Viễn thông, khoa Công nghệ Thông tin không một chút tiếc nuối. Arena Multimedia đã đón tôi và tôi sẽ không từ bỏ cái đam mê này thêm một lần nào nữa.

 

Ở Arena tôi cảm thấy môi trường học tập sáng tạo, các thầy giáo rất giỏi luôn vui tính, những phòng làm việc thì đậm chất nghệ thuật… Tuyệt vời!!! Tôi chỉ có thể nói vậy thôi vì đây đúng là cái mà tôi từng theo đuổi, cái giúp tôi nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật của mình.

 

Đến với ngôi nhà thứ hai của mình tôi đã học hỏi được nhiều thứ và dần nhận ra một điều nghệ thuật không chỉ dừng lại ở những bức vẽ mà còn nhiều điều thú vị đang chờ tôi khám phá, đi đến đâu lại bị hút hồn đến đó. Chẳng biết tôi bị mê mẩn bởi những bức ảnh đẹp từ khi nào.

 

Tôi dần chuyển sang bộ môn nghệ thuật mới đó là nhiếp ảnh nhưng cũng không vì cái mới mà tôi quên dần cái cũ. Máy ảnh lại trở thành người bạn không thể thiếu đối với tôi trong công việc, lúc đi chơi và khi ở bên gia đình. Nó không chỉ giúp tôi thỏa mãn nhu cầu bản thân mà còn là cầu nối giao lưu kết bạn tìm những người có cùng chung sở thích đam mê giống mình. Ở đây tôi cũng đã học hỏi được nhiều thứ từ đàn anh đi trước trong công việc, nghệ thuật và những trải nghiệm cuộc sống. Thực sự là rất thú vị.

 

Có người nói với tôi: "Em yêu nghệ thuật, em có đam mê, em sẵn sàng bỏ ra mọi thứ để theo đuổi nó và em cũng phải có thu nhập để nuôi dưỡng đam mê của mình".

 

Tôi đã làm được điều đó và tôi dùng thu nhập của mình để nuôi đam mê cho đến bây giờ. Các bạn thì sao hãy lấy tôi là một ví dụ để đừng từ bỏ ước mơ của mình nhé!

 

Bài viết này tôi chia sẻ với mong muốn những bạn có cùng chung sở thích đam mê như tôi hãy cố gắng phát triển và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Nếu có thể thì hãy đến Arena Multimedia nơi giúp bạn có những thành công và nuôi dưỡng đam mê.

 

Bài dự thi của bạn Trương Khắc Trường tham dự cuộc thi:

Sinh ngày: 7/1/1996

Học viên lớp D1408G, Arena Multimedia (Trúc Khê, Hà Nội)

Sở thích: Thích vẽ, chụp ảnh, xem tranh, dạo phố…

Hiện là: designer tại công ty Jonckers, nhân viên tại Tường Vy Leather & Tooling 

Ước mơ: Làm nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và nhiếp ảnh gia. 

 
Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.