CES 2019: Wacom ra mắt Cintiq mới rẻ hơn cho người không chuyên

01

 

Một chiếc Wacom Cintiq Pro là công cụ sáng tạo mơ ước của rất nhiều nghệ sĩ và nhà minh họa đam mê vẽ và phác họa trực tiếp trên màn hình; vấn đề duy nhất là nó không hề rẻ chút nào. Cho dù bạn có nhắm đến mẫu cấu hình thấp nhất là 13-inch thì cũng không có nhiều khác biệt lắm, bạn vẫn phải trả tầm $800/£800. Nếu như bạn đang là sinh viên hoặc chỉ mới bắt đầu sự nghiệp sáng tạo, công cụ này hầu như nằm ngoài ngân sách của bạn.

 

Tuy nhiên, một tin vui từ CES 2019 cho bất kỳ ai muốn một bảng vẽ điện tử không quá đắt đỏ. Wacom vừa giới thiệu chiếc Wacom Cintiq 16, và nó là một phiên bản tầm thấp hướng tới những nhà thiết kế trẻ, sinh viên và những người có sở thích vẽ, với một mức giá dễ thở hơn bất kỳ mẫu Pro nào.

 

02

 

Cintiq 16 có đủ các tính năng để biến nó thành một bảng vẽ điện tử cần phải có cho những ai mới bắt đầu

 

Rẻ và đủ tốt, Cintiq 16 có vẻ như sẽ dễ dàng trở thành lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai cần một bảng vẽ điện tử nhưng lại chùn bước trước mức giá của Cintiq Pro; nó không có đầy đủ tính năng như phiên bản Pro, nhưng đủ để bản hoàn thành tốt công việc.

 

Máy có màn hình HD kích thước ổn 15,6 inch với một tính năng chống lóa và giảm thị sai để bạn luôn có thể thấy những gì bạn đang làm. Đây không phải là màn hình cảm ứng, nhưng đi kèm với Wacom Pro Pen 2 cung cấp cho bạn độ nhạy ở mức 8.192, lực kích hoạt thấp và nhận dạng độ nghiêng. Nhờ công nghệ cộng hưởng điện từ của Pro Pen 2, bạn sẽ không bao giờ phải sạc nó, và nó cũng có hai nút bên có thể lập trình để truy cập nhanh vào tạo các phím tắt yêu thích của bạn.


03

 

Pro Pen 2 với độ cảm nhận áp lực 8,192

 

Để thiết lập mọi thứ một cách dễ dàng, nó bao gồm đế gập với độ nghiêng 19 độ; nếu bạn muốn góc dốc hơn, có một giá đỡ thay thế với độ nghiêng tới 68 độ. Và mặc dù Cintiq 16 không có bất kỳ ExpressKey nào ngoài các nút bên cạnh của Pro Pen 2, nhưng ExpressKey Remote có sẵn cung cấp cho bạn 17 ExpressKeys tùy biến, dành riêng cho ứng dụng, cũng như Touch Ring.

 

Nếu bạn thích một chút nâng cấp thì Cintiq 16 hoàn toàn tương thích với các dòng bút phụ kiện hoàn chỉnh của Wacom. Và bạn đặt nó cạnh một phiên bản Pro, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra điểm khác biệt – màn hình của phiên bản 16 không sáng hay sắc nét như của phiên bản Pro, và hệ màu của nó cũng không so sánh được với Pro – đó là một bộ công cụ sẽ được yêu cầu nhiều khi nó được bán ra vào cuối tháng này với giá $ 649/£ 529,99.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *