CES 2016 có gì? [Phần 2]

1. Cota, trạm chuyển phát năng lượng không dây

 

ces-2016-2-1

 

Thật tiện lợi biết bao nếu một ngày mà bạn không cần phải lo lắng về việc sạc chiếc điện thoại ngốn pin của mình nữa. Với ý tưởng này, hãng Ossia đã trình làng Cota, trạm truyền năng lượng không dây đầu tiên ở CES 2016.

 

ces-2016-2-2

 

Khi cần sạc, mức năng lượng hiện tại sẽ được gửi đi thông qua một máy phát tín hiệu gắn ở cổng sạc của thiết bị tới trạm năng lượng. Ngay sau đó, một đường truyền 2 chiều được thiết lập và kết nối với một hoặc nhiều máy phát tín hiệu, tối đa là 32 máy cùng một lúc.

 

ces-2016-2-3

 

Cota sử dụng sóng RF với bước sóng trên 2.5 GHz ở 100 Hz, lớn hơn nhiều so với Wifi và Bluetooth nhưng chỉ hoạt động được trong phạm vi 10 mét và không được có vật cản giữa đường truyền. Ossia cho hay hãng đang chú trọng đến việc mở rộng pham vi hoạt động của Cota hơn là giải quyết vấn đề ngắt quãng đường truyền khi có vật cản. Nhược điểm đó thực sự lại là một điều tốt khi giúp Cota giảm phát táng năng lượng ra tất cả mọi hướng.

 

ces-2016-2-4

 

“Nếu như bạn sở hữu máy phát năng lượng, một cái ở nhà và một cái ở cơ quan và giả sử rằng bạn ở công ty 8 tiếng và ở nhà 10 tiếng. Vậy bạn sẽ có tất cả 18 tiếng liên tục được sạc pin, gần như một chiếc Iphone 6 sạc từ 0% đến 100% tận 3 lần.” Zein, người sáng lập Ossia nói. 

 

 

2. ‘Here’, thiết bị chi phối âm thanh

 

ces-2016-2-5

 

Có bao giờ bạn phải gào thét khản cổ để bạn mình có thể nghe được ở các bữa tiệc ồn ào? Những lúc em bé khóc quá to khiến bạn không yên giấc hay tiếng ù khó chịu khi cất cánh máy bay? Hãy gặp, ‘Here’, tai nghe không dây được lập trình để chi phối âm thanh xung quanh bạn.

 

ces-2016-2-6

 

Here hoạt động dựa trên bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số DPS, cung cấp cho bạn các hiệu ứng lọc âm thanh nhanh đến nỗi não bạn không kịp nhận biết âm thanh đó đã được xử lý. Việc tương tác với thiết bị sẽ thông qua một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn mục lọc âm thanh có sẵn hoặc tự điều chỉnh tần số âm thanh.

 

ces-2016-2-7

 

Thiết bị ngoài sức tưởng tượng này đã nhận được giải thưởng xuất sắc nhất trong hạng mục Âm Thanh bầu chọn ở CES 2016.

 

 

3. Movi, máy quay bỏ túi chuyên nghiệp

 

ces-2016-2-8

 

Với mục tiêu biến những nhà làm video trẻ tuổi trở thành những nhà làm phim chuyên nghiệp, hãng Livestream ở Brooklyn đã phát minh ra máy camera bỏ túi Movi. Thiết bị tiện lợi này được trang bị cảm ứng 4K với ống kính quay được 150 độ và quá trình tương tác sẽ được diễn ra thông qua một ứng dụng trên iOs. Movi cho phép bạn bạn điều khiển 9 máy quay cùng một lúc kèm theo chỉnh góc, phóng to và chuyển hay cắt cảnh ngay tại chỗ. 

 

ces-2016-2-9

 

Movi cao tầm 6.35cm và nhẹ gần 130g với kích thước như trên có thể thấy Movi dễ dàng gắn được vào các chân máy ảnh hoặc microphone hiện nay. Một lần sạc có thể quay đến 1 tiếng đồng hồ và lên đến 10 tiếng nếu người dùng mua kèm Movi Boost.

 

ces-2016-2-10

 

 

4. HTC Vive, kính thực tế ảo

 

ces-2016-2-11
 

 

Nếu bạn là một fan của kính thực tế ảo thì cái tên HTC Vive đã trở nên quá quen thuộc. So với GearVR của Samsung,  Vive truyền trực tiếp nội dung từ máy tính và không cần thông qua kết nối điện thoại.

 

ces-2016-2-12

 

Sở hữu màn hình 1200×1080, tốc độ quét 90 khung hình một giây kèm theo góc nhìn rộng 360 độ cùng công nghệ tách cảm biến, gia tốc kế và định vị cảm biến bằng laser giúp bạn cảm nhận thật nhất mọi chi tiết khi di chuyển trong môi trường ảo này.

 

ces-2016-2-13

 

Để tăng sự tương tác trong môi trường ảo, Vive còn kèm theo 2 tay điều khiển không dây  có khả năng theo dõi cử chỉ cho phép người dùng bắn súng, vẽ hay cầm nắm đồ vật.Ngoài ra, một nút bấm được gắn ở trên bộ điều khiển giúp hiện mờ môi trường xung quanh để tránh va chạm vào các vật dụng trong quá trình sử dụng. HTC Vive sẽ được hỗ trợ bởi các nhà phát triển game bao gồm Dovetail Games và cả những ông lớn như Google, HBO, Lionsgate và Nation Palace Museum.

 

Có thể bạn quan tâm