Căn hộ Michelia – Cách sắp xếp 10 phòng cho thuê một cách hợp lý và tinh tế

Thiết kế: P.I Architects

Diện tích: 1000m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Dinh Quang Thieu, KT&DS

Sản xuất: Dulux, Cesar Flooring, Tin Nghia, Vietceramics, Xingfa Aluminium

Kiến trúc sư phụ trách: Khoa Do

 

Can-ho-Michelia-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Địa điểm nằm ở Búng Gội, trên một con phố nhỏ, một khu phố đơn thuần được đô thị hoá. Phía Bắc tiếp giáp với đường chính trong khi ba phía còn lại phải đối mặt với cảnh quan trống trải, địa điểm này mang đến cơ hội tận dụng ánh sáng mặt trời cũng như sử dụng thông gió. Tuy nhiên, nó cũng bị ảnh hưởng bởi ánh nắng trực tiếp và tăng nhiệt là một trong số những vấn đề nghiêm trọng cần giải quyết.

 

Can-ho-Michelia-3

 

Can-ho-Michelia-4

 

Can-ho-Michelia-5

 

Can-ho-Michelia-7

 

Một bức tường cao 15m được xây dựng từ các khối gạch gió, dựng ở phía Tây để loại bỏ các hiệu ứng không thuận lợi từ mặt trời. Bức tường này được gắn liền với một cầu thang ngoài trời, được bao phủ bởi các cửa sổ bê tông. Nó được sử dụng như lối vào các phòng cũng như vùng đệm để giảm bớt sức nóng ở phía Tây, nhà kho và giặt ủi được đặt bên dưới cầu thang này. Mười phòng với các kích cỡ khác nhau từ 38m2 đến 55m2 (có hoặc không có gác lửng), được đặt trong 5 khối nhà khác nhau, được phân tách trên khu đất và kết nối bởi một lối đi bộ trung tâm và bằng cầu thang chính được đề cập ở trên.

 

Can-ho-Michelia-8

 

Các khối này được sắp xếp theo thứ tự chiều cao để các phòng đều nhận được ánh sáng mặt trời sớm trong khi không che khuất tầm nhìn của nhau. Thứ tự sắp xếp này cũng có các khối mái nhà tạo thành hình ảnh đồi núi, bắt kịp ngôn ngữ nhịp nhàng của vùng đất cao Thuỵ Sĩ, quê hương của khách hàng chúng tôi. Khoảng trống giữa các khối được sử dụng để đỗ xe, không gian chung và khu vực xanh. thiết kế nội thất nhằm mục đích giữ cho không gian gọn gàng và đơn giản.

 

Can-ho-Michelia-9

 

Can-ho-Michelia-10

 

Nội thất có xu hướng liên quan với nhau về hình thức nhưng cũng đủ bố cục và chức năng để phục vụ nhiều loại khách khác nhau. Các thiết kế gọn gàng, dễ lau chùi cũng nhằm mục đích tạo ra môi trường tươi mới giúp tái tạo bất kỳ sự cạn kiệt nào. Ngoài một trong những thiên đường nhiệt đới đẹp nhất trên trái đất để tận hưởng bên ngoài, nơi này, bạn có thể phục hồi tốt, sẽ là một đóng góp lớn để trải nghiệm những ngày hoàn hảo của bạn ở Phú Quốc.

 

Can-ho-Michelia-11

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *