Căn bệnh cạn ý tưởng và “phương thuốc” Design Thinking

Có một câu hỏi, phải chăng, sự gắn kết của nhân viên làm design với một tổ chức thường kém bền vững hơn so với các công việc khác. Cùng xuất phát điểm như nhau trong một doanh nghiệp, sau 3 năm công tác, người làm Hành chính hoặc Kế toán có thể sẽ lên cấp quản lý, và designer thì bắt đầu nhận việc tại đơn vị mới? Điều này đúng hay sai, nếu đúng thì do đâu?

 

Căn nguyên của vấn đề này?

Nguyên nhân  đến từ hai phía, người sử dụng lao động và người lao động.
 

Về phía tổ chức: Họ quá ngán ngẩm với những concept dập khuôn, vẫn mô típ đấy, vẫn gam màu xanh đỏ nhai đi nhai lại trong các sản phẩm thiết kế khác nhau. Và điều gì đến phải đến, chấm dứt hợp đồng lao động với anh chàng “đầu bí” kia
 

Về phía designer: Vẫn những hình ảnh khô khan, cứng nhắc, vẫn những mệnh lệnh “làm ngay em nhé”, vẫn bà khách hàng lúc nào cũng muốn ném đủ thứ lên trang bìa… Có tài thánh mới nghĩ ra được ý tưởng hay ho, đẹp mắt. Đến một ngày, designer quyết định đi tìm chân trời mới.
 

Đấy chỉ số là ít nguyên nhân trong vô vàn lý do khiến designer nay đây mai đó như những chàng du mục.

Design Thinking

 

Sự việc chỉ có vậy?

 

Không, nó là căn bệnh trầm kha của designer Việt. Hiện nay, phần lớn người làm thiết kế trong các lĩnh vực như đồ họa, thời trang, 3D …đều có nguy cơ  nhiễm căn bệnh “Cạn Ý tưởng”.
 

Liệu có thuốc nào hóa giải được căn bệnh “cạn ý tưởng”?
 

Có một thang thuốc, với tên “biệt dược” là Design thinking, dân gian ta quen gọi là “Tư duy thiết kế”.

 

Design Thinking

 

Design thinking (Tư duy thiết kế) là một lĩnh vực đặc biệt, khai thác chuyên sâu những phương pháp tư duy & sáng tạo ứng dụng trong quá trình thiết kế.

Đây là một khái niệm hoàn toàn mới, đang được phát triển vô cùng mạnh mẽ trên thế giới, có khả năng thay đổi hoàn toàn về tư duy và phương pháp làm việc của những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo.
 

Lần đầu tiên, design thinking được nhà thiết kế Tạ Minh Trãi giới thiệu tại Hà Nội dưới hình thức một Khoá học.

 

Design Thinking

 

Dựa trên phương pháp NLP (Lập trình ngôn ngữ Tư duy) và Phương pháp học Gia tốc, là một trong những phương pháp đào tạo tiến bộ nhất hiện nay trên thế giới, khoá học đã được minh chứng đem lại sự trải nghiệm thực tế, có tác động vô cùng mạnh mẽ vào cảm xúc & tâm trí, thay đổi hoàn toàn về tư duy và phương pháp làm việc của người học.
 

Với sự dẫn dắt của Họa sĩ Tạ Minh Trãi, người đã tốt nghiệp thủ khoa tại một trường Mỹ thuật danh giá tại thủ đô Paris. Bằng những kiến thức thu nhận được trong một môi trường giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới, anh Tạ Minh Trãi sẽ trải lòng cùng các bạn, hướng các bạn đến phương pháp tư duy đúng, sử dụng đủ, phát triển tốt những đòi hỏi khắt khe của mọi sản phẩm thiết kế.

 

Design Thinking

 

Các bạn hãy đến, trải nghiệm, hòa mình cùng Design Thinking, các bạn sẽ biết giữa đôi bàn tay khéo léo và cái đầu biết tư duy, cái nào cần hơn. Và nếu bạn mới học design, bạn sẽ bắt đầu từ những bài tập hình họa đơn giản hay học cách tư duy thiết kế đầu tiên? Tư duy thiết kế sẽ là ngôn ngữ thứ 2 giúp bạn mã hóa mọi yêu cầu của Sếp, và bạn sẽ tự tin khi nói: Sếp ơi, em không phải là “đầu bí”.

Thông tin về khóa học Design thinking, vui lòng xem tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *