Bước đột phá của hãng Lelo: Bao cao su siêu bền HEX

Hex được thiết kế để khắc phục những hạn chế của bao cao su thường xuyên được các khách hàng đề cập, đó là: hỏng rách, trơn trượt và làm giảm cảm giác hưng phấn.

 

bao-cao-su-sieu-ben-1

 

Sự hoàn thiện về mặt cấu trúc với những đường rãnh được tạo thành từ mạng lưới các hình lục giác xếp cạnh nhau giúp sản phẩm chịu được sức căng gấp nhiều lần, dù nó vẫn dùng chất liệu nhựa latex truyền thống.

 

bao-cao-su-sieu-ben-2

 

Filip Sedic, nhà sáng lập hãng Lelo, cho biết: “Không phải tự nhiên mà tổ ong hay vảy trên da rắn có hình dạng như vậy. Đó là vì cấu trúc lục giác rất mạnh mẽ, cân đối và được bố trí hoàn hảo.”

“Đó chính là hình dạng cần có của bất kì thứ gì trong tự nhiên cần phải nhẹ mà vẫn chắc.”

 

bao-cao-su-sieu-ben-3

 

 Mạng lưới lục giác của Hex được làm dày lên 0.01mm ở mặt trong của bao để bổ sung các rãnh và hạn chế trơn trượt – như các lốp xe trong thời tiết ẩm ướt.

 

bao-cao-su-sieu-ben-5

 

Công ty đã có một sự đối chiếu khá thú vị khi đăng lên website của mình thí nghiệm đặt Hex và bao cao su của một hãng khác căng lên trên miệng một chiếc cốc thuỷ tinh.

Khi dùng một mũi kim đâm vào, bề mặt của bao cao su thông thường bị xé toạc trong khi Hex vẫn giữ được cấu trúc bề mặt ổn định, từ đó phần nào có thể kết luận rằng Hex mang tới một sự bảo vệ tốt hơn.

 

bao-cao-su-sieu-ben-4

 

Thiết kế lấy cảm hứng từ vật liệu siêu mỏng Graphene – từ các nguyên tử carbon xếp chồng dày đặc thành một mạng lưới lục giác. Một vài nhà khoa học khác đang cố gắng kết hợp Graphene với latex để tạo nên loại bao cao su “mỏng hơn, chắc hơn, an toàn hơn và dễ chịu hơn.”

 

bao-cao-su-sieu-ben-6

 

Độ dày của Hex là 0.045mm so với bao cao su thông thường hiện nay là 0.07mm.

 

bao-cao-su-sieu-ben-8

 

Mẫu sản phẩm lần này của Lelo là thành quả của 3 năm nghiên cứu cùng với 4 năm thử nghiệm.

 

bao-cao-su-sieu-ben-9

 

Trong nhiều thập kỷ, bao cao su được tạo ra bằng cách nhúng khuôn hình dương vật vào một bể chứa nhựa lỏng, sau đó tách nó ra khi khô. Để làm được Hex, Lelo cần tạo ra những cái khuôn với họa tiết tổ ong và nhúng nhựa 2 lần, lần một để lấp vào các rãnh hoa văn, lần tiếp theo là để lấp đầy phần còn lại.

Chiếc bao cao su từ nhựa latex đầu tiên được giới thiệu vào những năm 20 của thế kỉ XIX, nó đã thay thế hoàn toàn loại bao bọc cao su nhúng bằng tay trước đó vì tính năng dễ sản xuất hàng loạt và thoải mái hơn khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm