Bombardier ra mắt máy bay phục vụ khách hàng thừa cân

may-bay-cho-nguoi-thua-can-2

 

Chiếc máy bay đặc biệt này mang tên CS100 của hãng Bombardier, Canada với chỗ ngồi ở giữa rộng 48.26cm, rộng hơn cả chỗ ngồi của chiếc Boeing 737 (43.94cm) và Airbus A319 (45.72cm). Chỗ ngồi gần cửa sổ và lối đi rộng 47cm.

 

may-bay-cho-nguoi-thua-can-3

 

Chủ tịch hãng Bombardier, ông Ross Mitchell cho biết ngành hàng không yêu cầu hãng của ông thiết kế một máy bay với chỗ ngồi rộng hơn, ông đã đến hỏi họ về kích cỡ mà họ nghĩ là phù hợp, họ trả lời 18-19 inches (45.72 -48.26cm). Họ muốn người dùng cảm thấy thật sự thoải mái.

 

Việc thay đổi thiết kế để thích hợp với những hành khách hiện tại, khi mà cả chiều cao và cân nặng trung bình của họ đều tăng lên rất nhiều so với thập kỉ trước. Nó giúp giảm bớt sự khó chịu và bối rối thường gặp trong các phản hồi tiêu cực của các khách hàng ngoại cỡ dành cho dịch vụ hàng không.

 

may-bay-cho-nguoi-thua-can-4

 

Cùng với chỗ ngồi rộng rãi hơn, chiếc CS100 còn có lối đi và khoang để hành lí lớn hơn cùng với “cửa sổ lớn nhất trong thị trường máy bay một lối đi” – theo tuyên bố của hãng. Máy bay có sức chứa 100-150 người.

 

Bombardier đã bán được những chiếc CS100 đầu tiên cho Hãng hàng không Quốc tế Thuỵ Điển vào tháng 6. Chuyến bay thương mại đầu tiên sẽ cất cánh vào ngày 15 tháng 7, 2016 từ Zurich đến Paris. Cùng những chuyến tiếp theo đến các địa điểm: Manchester, Prague and Budapest, Warsaw, Brussels, Nice, Stuttgart, Hanover, Milan, Florence và Bucharest.

 

may-bay-cho-nguoi-thua-can-5

 

Mitchell tự tin rằng 7000 chiếc CS100 sẽ được đặt hàng bởi các hãng hàng không khắp thế giới trong vòng 20 năm nữa. Một số hãng cạnh tranh cũng đang cố gắng tạo ra những chuyến bay thoải mái hơn cho người dùng ví dụ như buồng máy bay tiện ích như ở nhà hay tối đa hoá sức chứa với chỗ ngồi hai tầng.

 

may-bay-cho-nguoi-thua-can-7

 

may-bay-cho-nguoi-thua-can-6

 

may-bay-cho-nguoi-thua-can-10

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *